Thông tin mới nhất về dịch corona sáng 18/2: Thêm 2 người ở Vĩnh Phúc sắp được xuất viện, đã có thuốc chống virus corona bán ra thị trường

Thông tin mới nhất về dịch corona (Covid-19) tại Việt Nam và thế giới sáng 18/2.

Tính tới 6h15 sáng nay 18/2, tổng số ca nhiễm covid-19 trên thế giới là 73.255 người, trong đó có 1.868 người tử vong. Các đất nước và vùng lãnh thổ có người tử vong gồm: Lục địa Trung Quốc 1.863 người; Phillippines 1 người; Hồng Kông (Trung Quốc) 1 người tử vong; Nhật Bản 1 người; Pháp 1 người; Đài Loan 1 người tử vong.

Như vậy so với 7h00 tối hôm qua, số ca nhiễm covid-19 tăng thêm 1.815 ca, và số ca tử vong tăng thêm là 93 người.

Đến 6h30 sáng nay, tổng số người hồi phục trên thế giới tăng lên 10.979 ca.

Thông tin mới nhất về dịch corona sáng 18/2: Thêm 2 người ở Vĩnh Phúc sắp được xuất viện, đã có thuốc chống virus corona bán ra thị trường - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Tại Việt Nam, đến thời điểm này, tổng số người nhiễm covid-19 tại Việt Nam là 16 người. Trong đó, chưa có trường hợp nào tử vong và có 7 người được chữa khỏi, xuất viện. Cụ thể là hai cha con người Trung Quốc điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy - TP HCM đã xuất viện cùng một lễ tân tại Khánh Hòa cũng đã xuất viện. Riêng 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán nhiễm bệnh thì 4 người đã khỏi và xuất viện.

Số ca xét nghiệm âm tính đã tăng lên thành 1.111 ca.

Hôm nay, hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện 

Dự kiến vào 10h sáng nay, 18/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ tổ chức lễ xuất viện cho 2 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 còn lại điều trị tại cơ sở này, cả 2 đều là người Vĩnh Phúc. 

Trung Quốc đã có thuốc chống virus corona bán ra thị trường

Cục Quản lí sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã cho phép bán ra thị trường thuốc chống virus corona chủng mới có tên Favilavir. Một loại thuốc chống sốt rét cũng được bổ sung vào phác đồ điều trị các bệnh nhân covid-19 ở Trung Quốc. 

Hà Nội chưa rõ thời điểm học sinh đi học trở lại do Covid-19

Việc quyết định đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của TP Hà Nội.

Linh hoạt và chuyển hướng, tìm đường thoát khỏi biến cố Covid-19

Không tránh khỏi những thiệt hại do dịch Covid-19 nhưng Việt Nam được đánh giá cao trong việc linh hoạt ứng phó, dự phòng các phương án chuyển đổi để tìm ra cơ hội phục hồi sau dịch bệnh.

chọn