TP HCM có khách sạn đầu tiên thành nơi lưu trú cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Một khách sạn ở TP HCM bố trí 50 phòng làm nơi lưu trú, nghỉ ngơi cho đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp khám, điều trị bệnh nhân Covid-19. Tổng chi phí hỗ trợ là 2,55 tỉ đồng/tháng.

Sở Y tế TP HCM vừa cho biết đã thống nhất dùng một trong những khách sạn của Công ty CP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) tại quận Tân Bình để làm điểm nghỉ ngơi cho các y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, sau khi tan ca.

Đây là cơ sở lưu trú đầu tiên trên địa bàn thành phố dành cho đội ngũ cán bộ y tế, những người đang trực tiếp khám, điều trị cho bệnh nhân Covid-19

TP HCM có khách sạn đầu tiên thành nơi lưu trú cho y, bác sĩ điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

TP HCM có khách sạn đầu tiên thành nơi lưu trú cho y, bác sĩ điều trị Covid-19. (Ảnh: TTC).

Khách sạn được bố trí 50 phòng có trang thiết bị, hạ tầng đạt tiêu chuẩn 3 sao này sẽ là nơi nghỉ dưỡng, ăn uống và các loại dịch vụ khác như giặt ủi cho khoảng 80 y, bác sĩ, điều dưỡng đến lưu trú mỗi ngày.

Các dịch vụ tại đây đều tuân thủ theo hướng dẫn, kiểm soát của Sở Y tế TP HCM.Sở Y tế TP HCM cho biết sau khi xem xét, kiểm tra cơ sở vật chất, sự an toàn của khách sạn mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Từ ngày 1/4, các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM chính thức được lưu trú, nghỉ ngơi ở đây.

Theo Sở Y tế TP HCM, đây là hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y, bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Chi phí do TTC Hospitality tài trợ, với khoảng 2,55 tỉ đồng/tháng. 

TTC Hospitality là một trong những doanh nghiệp thuộc sở hữu của Tập đoàn Thành Thành Công của doanh nhân Đặng Văn Thành. 

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Thành Thành Công, cho biết các y, bác sĩ là những "chiến sĩ tuyến đầu" trên mặt trận chống giặc Covid-19, họ không ngại vất vả và rủi ro ngày đêm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, những hi sinh này đáng được đồng cảm và trân trọng.

Sở Y tế TP HCM cũng cho biết, thành phố đã dự kiến có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho các y, bác sĩ, tương ứng 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị hàng đầu hiện nay, gồm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. 

Hiện nhiều doanh nghiệp cũng đã đăng kí hỗ trợ khách sạn dành riêng cho các y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

chọn