TP HCM sẵn sàng vận hành bệnh viện dã chiến 300 giường chống dịch virus corona

Sau 5 ngày triển khai, bệnh viện dã chiến 300 giường tại trường đào tạo thuộc Bộ Tư lệnh thành phố tại huyện Củ Chi, TP HCM đã chính thức ra mắt, sẵn sàng hoạt đọng.
TP HCM sẵn sàng vận hành bệnh viện dã chiến 300 giường chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến TP HCM sẵn sàng tiếp nhận trường hợp nhiễm virus corona từ ngày 10/2. (Ảnh: S.Y).

Ngày 10/2, lãnh đạo Sở Y tế TP HCM cho biết, bệnh viện dã chiến 300 giường được đặt tại trường đào tạo thuộc Bộ Tư lệnh thành phố (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) đã hoàn thành, sẵn sàng đón nhận người nhiễm – người nghi nhiễm virus corona đến cách li, điều trị.

Ông Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế chia sẻ, bệnh viện dã chiến sẽ tiếp nhận bệnh nhân bị cách ly, có triệu chứng nhiễm virus corona tại các quận, huyện. Khác với các khu cách ly của các bệnh viện tại quận, huyện, bệnh viện dã chiến vừa tiếp nhận bệnh vừa điều trị nên bệnh nhân có triệu chứng sốt hoặc ho có thể đưa lên bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được giao trách nhiệm chính về điều hành tại cơ sở này. Sở Y tế sẽ điều phối luân phiên các bác sĩ, điều dưỡng từ các bệnh viện của thành phố đến bổ sung cho bệnh viện dã chiến. Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của thành phố sẵn sàng cho tình huống bệnh nhân trở nặng ngay tại bệnh viện dã chiến sẽ được hồi sức đầy đủ phương tiện cao nhất.

TP HCM sẵn sàng vận hành bệnh viện dã chiến 300 giường chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Các thiết bị X-quang, Siêu âm di động của BV quận Thủ Đức được điều động đến phục vụ người bệnh tại BV dã chiến. (Ảnh: S.Y).

Hiện tại, mỗi ngày sẽ có 6 bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và BV huyện Củ Chi tham gia hoạt động chăm sóc người bệnh, 6 cán bộ chiến sĩ do Bộ Tư lệnh điều động làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến.

Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM Nguyễn Thanh Dũng – người chịu trách nhiệm điều hành bệnh viện dã chiến thời điểm này cho biết, cơ sở có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy X-quang, máy siêu âm, máy thở, máy bơm tim và những trang thiết bị khác phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Theo kế hoạch của UBND TP HCM phòng chống dịch bệnh virus corona, ngoài bệnh viện dã chiến này, TP HCM sẽ có bệnh viện dã chiến cơ sở 2 với quy mô 200 giường đặt tại huyện Nhà Bè với chức năng tương tự, nâng tổng số giường bệnh lên 500 giường.

Ngoài ra, khi số lượng bệnh nhân vượt quá khả năng tiếp nhận, điều trị của bệnh viện dã chiến, UBND sẽ tính toán chuyển bệnh viện Phạm Ngọc Thành thời nơi chuyên tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona.

chọn
Viglacera dự kiến đầu tư mới 5 KCN gần 1.600 ha, sẽ tham gia đấu thầu 4 dự án BĐS nhà ở
Trong năm nay, Viglacera dự kiến triển khai hàng loạt KCN, CCN với tổng diện tích gần 4.000 ha, trong đó có 5 KCN sẽ đầu tư mới. Đối với mảng BĐS nhà ở, công ty sẽ tiếp tục triển khai, đồng thời tham gia đấu thầu các dự án NOXH, nhà ở thương mại.