Từng chửa ngoài tử cung, cắt một bên vòi trứng, bà mẹ Hà Nội đón con yêu sau 7 năm dài mong ngóng

Cưới nhau đầu năm 2012, nhưng phải sau 7 năm, đầu năm 2018, vợ chồng chị Trần Thị Hậu (Thanh Trì, Hà Nội) mới đón “trái ngọt” là một bé trai kháu khỉnh.  

Ngày 3/5/2018, vợ chồng chị Trần Thị Hậu (Thanh Trì, Hà Nội) đón bé trai đầu lòng trong niềm hạnh phúc vỡ òa và sau 7 năm dài mong ngóng con. Được biết, vợ chồng chị Hậu lấy nhau đầu năm 2012, sau 1 năm sinh hoạt vợ chồng bình thường mà chưa có bầu, anh chị quyết định đi khám.

tung chua ngoai tu cung cat mot ben voi trung ba me ha noi don con yeu sau 7 nam dai mong ngong
"Trái ngọt" của vợ chồng chị Hậu sau 7 năm kết hôn.

Hành trình có con càng gian nan hơn khi vào năm 2014, chị Hậu chửa ngoài tử cung, phải cắt một bên vòi trứng trái, bên phải bị tắc ống dẫn trứng. Năm 2016, chị Hậu mổ thông vòi trứng thì không có kết quả. Sau nhiều năm chữa trị cả đông y và tây y mà không có kết quả, vợ chồng chị Hậu dành dụm tiền và quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) với hy vọng có con càng sớm càng tốt.

Đến năm 2017, khi đã dành dụm đủ tiền, vợ chồng chị Hậu chọn bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. May mắn đến với hai vợ chồng khi chọc trứng và chuyển phôi thành công ngay từ đầu. Chị Hậu cho biết ngày 16/8/2017, chị được chuyển phôi trữ, và hành trình mang thai đón chờ con yêu bắt đầu.

Trong suốt thời gian mang thai, để giữ thai, chị Hậu nằm trên giường nghỉ ngơi hoàn toàn trong 3 tháng đầu. Những tháng sau đó, chị có đi lại nhẹ nhàng, nhưng không làm bất cứ công việc gì. Vì thụ tinh trong ống nghiệm nguy cơ chảy máu, dọa sẩy cao, nên cứ 2 tuần chị lại vào bệnh viện khám và siêu âm. Nhiều lần bị chảy máu, chị Hậu lại vào bệnh viện, các bác sĩ lại tiêm thuốc giữ thai.

tung chua ngoai tu cung cat mot ben voi trung ba me ha noi don con yeu sau 7 nam dai mong ngong
Chị Hậu thụ tinh trong ống nghiệm với chi phí khoảng 100 triệu đồng.

Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai vừa mừng vừa lo lắng, chị Hậu cho biết vẫn may mắn vì em bé phát triển đúng chuẩn. Đến ngày 3/5 vừa qua, chị sinh mổ chủ động khi thai được 38 tuần 5 ngày. Bé trai chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,3kg. Hiện tại bé được bú mẹ hoàn toàn và các chỉ số phát triển đều tốt.

Với chi phí thụ tinh trong ống nghiệm khoảng hơn 100 triệu đồng, chị Hậu cho biết ngoài tự tiết kiệm, hai vợ chồng có vay mượn thêm để có tiền làm IVF. “Nếu ai trong hoàn cảnh tương tự, sẽ hiểu 100 triệu hay nhiều hơn cũng không thể so sánh với niềm hạnh phúc khi đón con yêu chào đời. Vợ chồng mình rất may mắn khi chuyển phôi thành công ngay lần đầu. Đặc biệt, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện rất tận tình, luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ mình trong quá trình IVF. Ngày con chào đời không chỉ mang lại niềm hạnh phúc vô vàn cho bố và mẹ, mà cả đại gia đình đều ăn mừng. Sắp tới cả nhà sẽ làm đầy tháng cho con thật đủ đầy”, chị Hậu nói trong niềm hạnh phúc đón con yêu sau 7 năm chờ đợi.

Theo thông tin từ bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, thụ tinh trong ống nghiệm là một phương pháp hỗ trợ sinh sản mà tinh trùng và trứng được kết hợp ở ngoài cơ thể. Nếu hiện tượng thụ tinh xảy ra, sẽ tạo thành phôi, sau đó phôi được chuyển vào buồng tử cung. Phôi làm tổ và phát triển thành thai nhi như trong thụ thai tự nhiên.

Thụ tinh trong ống nghiệm áp dụng với các trường hợp sau:

- Tắc hai vòi trứng.

- Lạc nội mạc tử cung.

- Xin trứng.

- Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhiều lần nhưng thất bại.

- Tinh trùng ít, yếu, xuất tinh ngược hoặc không xuất tinh.

- Không tinh trùng trong tinh dịch (lấy tinh trùng bằng phẫu thuật mào tinh, tinh hoàn).

- Đứt niệu đạo sau do di chứng vỡ xương chậu.

chọn