VinFast đưa 115 chiếc xe ôtô sang 14 nước để kiểm tra chất lượng

Ngày 20/3/2019, lô xe VinFast đầu tiên đã được vận chuyển đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn. Quá trình kiểm thử kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8/2019 nhằm đảm bảo mọi sản phẩm VinFast đều đạt tiêu chuẩn cao của châu Âu và thế giới trước khi chính thức bán ra thị trường.

VinFast: Chất lượng xe là điều chúng tôi quan tâm nhất

VinFast đưa 115 chiếc xe ôtô sang 14 nước để kiểm tra chất lượng - Ảnh 1.

VinFast đã bắt đầu đưa những chiếc xe Lux hoàn thiện đầu tiên ra nước ngoài để thực hiện các bài kiểm thử chất lượng.

"Sau khi hoàn thiện sản xuất thử lô xe đầu tiên, chúng tôi đã bắt đầu mang xe và các bộ phận quan trọng trên xe tới những nơi có thiết bị kiểm tra tốt nhất thế giới mà tất cả các thương hiệu lớn nhất đang dùng để kiểm tra", ông Kevin Fisher - Kỹ sư trưởng dòng xe Lux của VinFast cho biết. 

"Chất lượng xe là điều chúng tôi quan tâm nhất", Kevin nói thêm. 

Số lượng xe VinFast được chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe tới 14 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi và tại Việt Nam nhằm đảm bảo xe VinFast đáp ứng tốt ở mọi môi trường khí hậu và điều kiện giao thông thực tế. 

VinFast đưa 115 chiếc xe ôtô sang 14 nước để kiểm tra chất lượng - Ảnh 2.

Số lượng xe VinFast được chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe tới 14 nước.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm đối với lô xe đầu tiên này sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2019. Trong đó, các xe VinFast trải qua hơn 100 bài test một cách kĩ càng trong thời gian ngắn nhất. Vượt qua những bài kiểm tra khắt khe này, ôtô VinFast sẽ đạt được chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Tại Việt Nam, loạt bài test tập trung vào các tính năng dành cho người dùng nhằm đảm bảo sản phẩm VinFast đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và thị hiếu khách hàng, cũng như điều kiện khí hậu và giao thông trong nước.

VinFast đưa 115 chiếc xe ôtô sang 14 nước để kiểm tra chất lượng - Ảnh 3.

Từng phần của mỗi chiếc xe cũng đã phải trải qua hàng trăm bài kiểm tra được tiến hành riêng biệt

Ngoài ra, từng phần của mỗi chiếc xe cũng đã phải trải qua hàng trăm bài kiểm tra được tiến hành riêng biệt trên hàng nghìn linh kiện khác nhau do các nhà cung cấp linh kiện thực hiện dưới yêu cầu và kiểm soát của Magna Steyr.

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, VinFast sẽ tiến hành thương mại hóa các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường. Dự kiến, những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý II và quý III năm nay.

Dàn xe vinfast đầu tiên ra nước ngoài kiểm thử.

VinFast và ván bài mạo hiểm của tỉ phú Phạm Nhật VượngVinFast và ván bài mạo hiểm của tỉ phú Phạm Nhật Vượng Tỉ phú Phạm Nhật Vượng nói gì sau khi lái thử Vinfast?Tỉ phú Phạm Nhật Vượng nói gì sau khi lái thử Vinfast? VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã chính thức lăn bánh, sẽ bàn giao cho khách mua quý III năm nayVinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã chính thức lăn bánh, sẽ bàn giao cho khách mua quý III năm nay
Tag:
chọn
Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt
Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.