Vingroup chính thức gia nhập thị trường dược phẩm với thương hiệu Vinfa

Tiếp nối thành công của hệ thống Vinmec và thực hiện chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế, Vingroup đã thành lập Công ty Cổ phần Vinfa để gia nhập thị trường dược phẩm.
vingroup chinh thuc gia nhap thi truong duoc pham voi thuong hieu vinfa Bồi thường cho 5 bệnh nhân bị tai biến vắc xin trong năm 2017
vingroup chinh thuc gia nhap thi truong duoc pham voi thuong hieu vinfa Phát hiện virus cúm gia cầm H5N6 tại Đức
vingroup chinh thuc gia nhap thi truong duoc pham voi thuong hieu vinfa Tia hy vọng mới trong điều trị đột quỵ với thuốc tiêu sợi huyết
vingroup chinh thuc gia nhap thi truong duoc pham voi thuong hieu vinfa BS Đông y nói về công dụng của tỏi trong phòng bệnh cúm

Thông tin từ tập đoàn Vingroup cho hay, đơn vị này vừa chính thức công bố tham gia lĩnh vực dược phẩm với thương hiệu Vinfa. Theo đó, bên cạnh nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu dược phẩm, Vinfa sẽ tập trung bảo tồn, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc đông y cổ truyền có nguồn gốc từ dược liệu quý Việt Nam.

vingroup chinh thuc gia nhap thi truong duoc pham voi thuong hieu vinfa
Một cửa hàng thuốc của Vinmec. (Ảnh: Internet)

Vingroup đã thành lập Công ty Cổ phần Vinfa, đồng thời đầu tư xây dựng dự án Trung tâm Nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng, quy mô giai đoạn 1 gần 10 ha và được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với các phân khu: nghiên cứu, sản xuất, hậu cần và các công trình phụ trợ.

Vingroup cho biết, toàn bộ quy trình sản xuất tại Vinfa sẽ được trang bị hiện đại và tân tiến nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng dược phẩm. Mục tiêu của Trung tâm Nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa là sản xuất và kinh doanh các bài thuốc đông y và các loại thuốc tây y chất lượng tốt, phục vụ thị trường trong nước, hướng tới xuất khẩu. Trong đó, Vinfa sẽ đầu tư mạnh cho việc nghiên cứu, phát triển và bảo tồn các bài thuốc có nguồn gốc từ dược liệu quý Việt Nam, tiến tới xuất khẩu tinh hoa y học cổ truyền ra thị trường thế giới.

Bà Phan Thu Hương - Chủ tịch HĐQT Công ty Vinfa cho biết.“Việc đầu tư nhà máy sản xuất dược phẩm được coi là một bước đi mới, phục vụ chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế của Tập đoàn Vingroup nhằm hiện thực hóa sứ mệnh 'Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt'. Thông qua Vinfa, chúng tôi mong muốn nghiên cứu, sản xuất, xuất nhập khẩu những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đồng thời bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý và các bài thuốc cổ truyền của dân tộc”.

Vinfa cũng sẽ tập trung vào các mảng sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vaccine và thiết bị y tế với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Công ty cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác uy tín từ những nền sản xuất dược phẩm nổi tiếng thế giới như Mỹ, châu Âu, Australia… để nhận tư vấn và chuyển nhượng công nghệ, kỹ thuật và nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm.

Dự kiến, Trung tâm Nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa sẽ được khởi công trong quý 3/2018.

vingroup chinh thuc gia nhap thi truong duoc pham voi thuong hieu vinfa

Viện Huyết học Truyền máu TW cho xe đưa bệnh nhân về tận quê ăn Tết

Sáng nay (12/2), nhiều bệnh nhân của Viện Huyết học - Truyền máu TW đã được về quê ăn Tết trên những chuyến xe miễn ...

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.