Võ Hoàng Yến: 'Tôi thu lượm 'kim cương' từ Vietnam's Next Top Model'

Trong cuộc trò chuyện mới nhất cùng với MC Dustin Phúc Nguyễn tại Bar Stories, siêu mẫu Hoàng Yến, cố vấn chuyên môn của Vietnam’s Next Top Model 2017 chia sẻ mình được nhiều "kim cương" sau khi quay xong chương trình.

Được đánh giá thành công về mặt nội dung và chất lượng, Vietnam’s Next Top Model 2017 có sự đóng góp không nhỏ của siêu mẫu Võ Hoàng Yến trong vai trò cố vấn chuyên môn. Để ngồi ở “chiếc ghế” quyền lực này, Võ Hoàng Yến đã đánh đổi quãng thời gian hơn 9 năm miệt mài trên sàn diễn, tạo dấu ấn cá nhân cùng sự chuyên nghiệp.

Nhìn rõ hơn về giới “chân dài” hiện tại, siêu mẫu Hoàng Yến nhận thấy dàn mẫu trẻ hiện tại thiếu chất riêng, độ điên và họ diễn giống nhau như những rô-bốt. Cô chia sẻ: “Đồng ý cái tôi của người mẫu bây giờ nên hạn chế lại những động tác tay chân so với thời của quốc tế 20 năm về trước hay ở Việt Nam cách đây 10 năm. Điều đó vô tình làm các người mẫu bây giờ diễn như rô-bốt.

Muốn làm người mẫu thì phải cần có cái riêng, máu điên, bất kể vị trí vedette hay biểu diễn ở giữa. Đó là thần thái, ánh mắt, bước đi, không nhất thiết là đưa cá nhân quá nhiều mà quan trọng là thần thái nhưng vẫn tôn trọng bộ trang phục của nhà thiết kế”.

vo hoang yen toi thu luom kim cuong tu vietnams next top model
Nữ siêu mẫu nhấn mạnh: “Nếu bạn là một người mẫu có chất riêng, có tâm thì chắc chắn sẽ thành công khi các nhà thiết kế nhìn ra được điều đó, tin tưởng lựa chọn”.

Nhận xét về giới người mẫu hiện tại, Hoàng Yến cảm nhận khó tìm ra hình ảnh của một siêu mẫu vì đa số thiếu sự siêng năng tìm những điểm khác biệt và sự cạnh tranh với quốc tế.

Để so sánh với Thanh Hằng, Hoàng Yến chia sẻ: “Thường những người sống không an toàn luôn nhận về 2 hướng: tích cực hoặc dễ bị “ném đá” và tôi tự nhận mình thuộc tuýp không thích sự an toàn. Với Thanh Hằng, chị ấy luôn chọn nằm trong phạm vi an toàn và đó là sự thông minh của chị ấy.

Nhiều người khuyên tôi vì sao không đi theo hình ảnh như vậy, vì sẽ mang tới nhiều cái lợi về quảng cáo, mối quan hệ… nhưng có lẽ tính tôi đã vậy nên thích tự “mạo hiểm” với cuộc đời mình”.

Trở lại với chủ đề Vietnam’s Next Top Model với cương vị một giám khảo, Hoàng Yến cho rằng các thử thách đã bám sát phiên bản gốc. Về tính drama, cũng vì việc bó buộc với truyền thống và chưa thể nhìn thoáng so với phương Tây nên những kịch tính trong “nhà chung” vẫn được cho là quá “hiền” cho với quốc tế.

Nữ siêu mẫu nhận thấy sau thời gian ngồi “ghế nóng”, cô nhận được nhiều… “kim cương”?! Thực ra, việc thức khuya dậy sớm và làm việc trong điều kiện áp lực, thiếu ngủ khiến cho nữ giám khảo của Vietnam’s Next Top Model… nổi mụn.

Cô đùa vui rằng: “Mặt Yến trước giờ nổi tiếng là không bao giờ có mụn, nhưng đây là lần đầu tiên trong cuộc đời nhận về nhiều “kim cương” như vậy (cười)”.

vo hoang yen toi thu luom kim cuong tu vietnams next top model
Với Hoàng Yến, "kim cương" nhận về từ Vietnam's Next Top Model là... mụn.

Nói về chủ đề lập gia đình, Hoàng Yến khẳng định sẽ không cưới những người bắt cô bỏ nghề. Thậm chí, cô quan điểm, không bao giờ có chuyện sẽ ở nhà chăm chồng, nuôi con như nhiều phụ nữ khác. “Không thể nào Yến sống cuộc sống như vậy, phải làm gì đó thay vì cứ ngồi ở nhà suốt ngày chăm con.

Bar Stories là một talkshow đặc biệt của MC Dustin Phúc Nguyễn. Đây là nơi lần đầu tiên những người nổi tiếng trút bỏ chiếc áo khoác mĩ miều của hào quang sân khấu để cũng chia sẻ chân thực về cuộc sống xã hội, sự nghiệp và quan niệm sống… Bên cạnh đó, khán giả không chỉ lắng nghe nghệ sĩ tâm sự mà còn khám phá được những thức uống lạ mắt, ngon miệng được pha chế từ chính “chủ nhân” của chương trình là Dustin Phúc Nguyễn. Chương trình được phát độc quyền trên kênh Youtube Dustin On The Go Official.

vo hoang yen toi thu luom kim cuong tu vietnams next top model
chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến quy hoạch cầu vượt sông Rút kết nối nút giao Đầm Nhà Mạc ở TX Quảng Yên, Quảng Ninh
Một cầu vượt sông Rút dự kiến được xây dựng trên tuyến đường kết nối nút giao Đầm Nhà Mạc với xã Tiền Phong, TX Quảng Yên, Quảng Ninh.