3 cách dễ dàng để giữ an toàn trong khi sử dụng ứng dụng hẹn hò đồng tính

Mặc dù nhìn vào bề ngoài, ứng dụng hẹn hò và kết bạn có vẻ như rất thú vị, nhưng có rất nhiều câu chuyện kinh dị ngoài kia sẽ khiến ngay cả những người vô tư nhất cũng phải cân nhắc kĩ về sự an toàn của cá nhân họ.
3 cách dễ dàng để giữ an toàn trong khi sử dụng ứng dụng hẹn hò đồng tính - Ảnh 1.

Hẹn hò và kết bạn với những người lạ có thể rất thú vị, nhưng an toàn của bản thân phải được đặt lên hàng đầu.

Trở lại năm 2017, theo báo cáo của CNN, bốn người đàn ông ở Texas đã bị buộc tội sử dụng ứng dụng hẹn hò đồng tính nổi tiếng Grindr để dụ dỗ những người đồng tính nam và tấn công họ trong nhà của họ, hay câu chuyện một cậu bé 13 tuổi bị lạm dụng bởi 21 người đàn ông trên ứng dụng hẹn hò đồng tính hồi năm ngoái.

Mặc dù chúng ta không muốn việc bất cứ ai phải sợ đi ra ngoài và gặp gỡ mọi người, nhưng không bao giờ là thừa khi thận trọng với những người bạn định để họ bước vào cuộc sống của mình, đặc biệt nếu nó liên quan đến sự an toàn của bạn.

Dưới đây là một vài cách dễ dàng và an toàn bạn có thể áp dụng trong khi dùng các ứng dụng hẹn hò đồng tính

1. Làm một số bước kiểm tra lí lịch

Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó trên một ứng dụng hẹn hò và bạn nghĩ rằng có thể bạn sẽ muốn gặp gỡ ở ngoài đời với họ, thì sẽ không có hại gì khi thực hiện một số công việc điều tra nhanh.

Trước khi có một buổi hẹn, chắc hẳn bạn và đối phương sẽ phải trao đổi 1 phương thức liên lạc nào đó, ví dụ như số điện thoại hoặc facebook cá nhân. Trước tiên hãy kiểm tra số điện thoại người kia đưa có phải số chính chủ hay không, thường thì những kẻ lừa đảo sẽ không sử dụng số chính chủ đến liên lạc. Nên sẽ dễ hơn cho bạn nếu nhận ra có vấn đề hay không trước khi trực tiếp gặp người đó. Hoặc hãy dạo facebook của họ một vòng và tìm hiểu để bạn có thể nắm những thông tin cơ bản về họ cũng như bạn bè của họ là người như thế nào. 

Một điều dễ dàng khác là bạn hãy chạy chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Google để xem ảnh profile mà đối tượng của bạn sử dụng trên ứng dụng có thực sự là của họ không. Nếu đối tượng hẹn hò của bạn đang sử dụng hình ảnh của người khác để nói dối và lừa tình bạn, rất có thể không an toàn khi hẹn hò với người đó.

2. Nếu bạn hẹn hò với người mà bạn gặp trên ứng dụng, hãy gặp họ trong một môi trường công cộng, an toàn

Gặp gỡ với ai đó (đặc biệt là nếu bạn không biết rõ về họ) ở nơi công cộng (như nhà hàng hoặc quán cà phê hoặc trung tâm mua sắm sầm uất), nơi có rất nhiều người khác ở xung quanh là một điều tuyệt vời. Nếu một tình huống trở nên khó kiểm soát và bạn thấy mình cần giúp đỡ, sẽ có rất nhiều người xung quanh đó có thể giúp đỡ bạn.

Không bao giờ để người lạ vào nhà bạn và không bao giờ đồng ý đến nhà của người lạ. Nếu bạn muốn liên lạc với ai đó, sẽ không có gì tổn thương khi gặp họ ở nơi công cộng trước và tìm hiểu một chút về họ. Một lời khuyên khác đó là khi bạn đồng ý hẹn hò với người mà bạn mới quen, đừng để họ đón và đưa bạn về.

3. Luôn cho bạn bè biết bạn sẽ đi đâu và dự định ra ngoài trong bao lâu

Nếu bạn muốn kết nối với ai đó mà bạn gặp trên một ứng dụng, tốt nhất là luôn luôn để bạn bè và những người gần gũi nhất với bạn biết chính xác nơi bạn sẽ đến và thời gian bạn dự định ra ngoài. Nếu điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra với bạn khi bạn đi hẹn hò (chúng tôi hy vọng điều đó không bao giờ xảy ra), thì bạn sẽ muốn càng nhiều người biết nhiều thông tin thì càng tốt.

Làm thế nào để khiến một chàng trai thích khi bạn là người đồng tính nam? (Phần 1)Làm thế nào để khiến một chàng trai thích khi bạn là người đồng tính nam? (Phần 1) Làm thế nào để khiến một cô gái thích khi bạn là người đồng tính nữ?Làm thế nào để khiến một cô gái thích khi bạn là người đồng tính nữ? 5 điều bật mí giúp người đồng tính độc thân tìm được người yêu sớm nhất5 điều bật mí giúp người đồng tính độc thân tìm được người yêu sớm nhất
Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống trên tuyến đường vành đai 4, nối huyện Tiên Du, Thuận Thành và Gia Bình, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng trên tuyến đường vành đai 4 gần bến đò Chi Lăng, nối huyện Tiên Du, Thuận Thành và Gia Bìnhm Bắc Ninh.