5 vật phẩm phong thủy giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn trong tháng cô hồn

Theo quan niệm xưa của người Việt, tháng 7 âm lịch cũng được coi là tháng cô hồn. Trong tháng này, Quỷ môn quan sẽ mở cửa cho các âm hồn trở về dân gian khiến nhiều người lo sợ cuộc sống bị quấy nhiễu và gặp nhiều xui xẻo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những vật phẩm phong thủy giúp xua đuổi tà khí tháng cô hồn.

Vật phẩm phong thủy có biểu tượng rùa

Rùa là một trong 4 tứ linh mang lại điềm lành và nhiều vận may về tài lộc. Vì thế sử dụng các vật phẩm phong thủy có biểu tượng rùa luôn được xem là một bùa cầu an, cầu may cho chủ nhân. Đặc biệt trong tháng cô hồn, khi âm khí mạnh, vong hồn án ngữ dân gian thì những người yếu vía rất dễ bị quấy nhiễu và gặp điều chẳng lành. Chính vì thế nên các chuyên gia phong thủy khuyên mỗi người nên mang bên mình một vật phẩm phong thủy có biểu tượng rùa để được bình an, may mắn.

Các gia đình có thể để tượng rùa hoặc các vật phong thủy có biểu tượng này án ngữ ngay cửa trước để ngăn cản các vong hồn xâm nhập vào ngôi nhà của mình nhằm bảo vệ các thành viên trong gia đình.

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon
(Ảnh: damynghedanang)

Tượng Quan Công

Một trong những quan võ nổi tiếng nhất ở lịch sử Trung Hoa chính là vị Quan Công. Đây là một vị thần Hộ pháp, một biểu tượng mang tới sức mạnh, sự quyết liệt và cả tinh thần quả cảm, có thể chống lại những thế lực yêu ma quỷ quái của thế giới cõi âm. Bạn có thể bài trí tượng vị quan này trong nhà để ngăn chặn mọi tà khí.

Tượng Quan Công có thể bày trước cửa, trong nhà, đặt trên bàn làm việc hoặc trong xe ô tô. Tượng Quan Công không chỉ giúp bảo vệ gia chủ, xua đuổi tà khí mà còn có những lợi ích như sau:

- Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù đều mang đến năng lượng rất mạnh.

- Một trong những lợi ích khi để Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người chủ gia đình và mang tài lộc đến cho mọi người.

- Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đạt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

- Tốt nhất, nên đặt biểu tượng Quan Công tại góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng những người ra vào nhà hoặc văn phòng, không cần thiết phải thờ cúng Quan Công, chỉ cần có biểu tượng hình ảnh là đủ.

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon
(Ảnh: habila)

Kỳ lân

Trong số các vật phẩm phong thủy xua đuổi tà khí, kỳ lân luôn mang biểu tượng của điềm lành, sự thành công, danh tiếng, sức khỏe và sự trường thọ lâu dài. Bất kể nơi nào có kỳ lân án ngữ thì nơi ấy sẽ thái bình, an yên.

Cụ thể tác dụng của kỳ lân trong phong thủy như sau:

- Tránh tà, ngăn cản sát khí

Nếu cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải. Trong trường hợp hành lang khá ngắn, sát khí không quá mạnh, chỉ cần sử dụng một kỳ lân đơn. Nhưng nếu hành lang dài mà thẳng, tức sát khí mãnh liệt có thể dùng ba kỳ lân để hóa giải.

- Hóa giải Tam Sát

Phương vị của Tam Sát là khác nhau thùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba kỳ lân (tốt nhất là kỳ lân đã được khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam Sát.

- Cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình

Kỳ lân là loài vật đặc trưng cho cát tường, nếu đặt kỳ lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận. Ngoài ra, kỳ lân còn giúp được gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu. Kỳ lân dùng trong mục đích cải vận tốt nhất cần được khai quang thì mới phát huy công lực một cách trọn vẹn.

Do đó, bạn có thể đặt một cặp kỳ lân trước cửa nhà để bảo vệ cả ngôi nhà cũng như kích hoạt mọi nguồn tài lộc dồi dào.

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon
(Ảnh: lichnhuy)

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu từ lâu đã là linh vật chiêu tài lộc bậc nhất, mang lại may mắn, giàu có cho chủ nhân. Hơn thế, theo phong thủy, Tỳ Hưu là con của Rồng – thần thú mang sức mạnh của vũ trụ; Tỳ Hưu vì vậy mang quyền năng triệt tiêu những nguồn năng lượng xấu xa xâm nhập vào cuộc sống của gia chủ.

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon
(Ảnh: xosovn)

Tỳ Hưu ngoài việc giúp cho gia chủ bình yên, tai qua nạn khỏi trong tháng cô hồn còn có những ý nghĩa phong thủy như sau:

- Hóa giải vận mệnh xấu, điềm tai ương sắp xảy đến

- Mang lại tài lộc

- Hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì sẽ mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Ngoài ra tùy theo màu sắc thì Tỳ Hưu cũng có những công dụng khác nhau như Tỳ Hưu màu đen giúp công danh sự nghiệp hanh thông, đường quan lộ rộng mở; Tỳ Hưu màu trắng, vàng mang lại sức khỏe dồi dào, dù có bệnh trọng cũng tai qua nạn khỏi; Tỳ Hưu màu tím, hồng phù trợ đường tình duyên, mang lại hạnh phúc cho chủ nhân.

Phật bản mệnh

Theo “Pháp uyển châu lâm”, từ khi cõi người thành hình, Bồ Tát đã giao cho 12 con vật linh thiêng bảo vệ trần gian. 12 con giáp sinh ra từ đó. 12 con giáp được độ mệnh bởi 8 vị phật: Đại Thế Chí Bồ Tát, Hư Không Tạng Bồ Tát, Như Lai Đại Nhật, Phật A Di Đà, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Bất Động Minh Vương.

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon
(Ảnh: hondaviet)

Phật bản mệnh được biết đến như một trong những vị hộ mệnh, người đem đến điều tốt lành, bình an, sức khỏe, may mắn và giúp bảo vệ mọi người trong cuộc sống. Phật bản mệnh của mỗi tuổi, mỗi giới là một vị riêng, mỗi vị có nhiều công đức mang tính chất đặc thù khác nhau. Vì thế nên chọn và tu hành theo Phật bản mệnh tương ứng với tuổi của mình để đạt được những nhiệm màu tốt đẹp.

Phật bản mệnh vừa là vật phẩm phong thủy cát tường lại có ý nghĩa tâm linh. Người gặp năm khó khăn, trắc trở, mọi việc không thuận, công việc bất định, rung chuyển bất an, thị phi nhiều, khổ nạn lắm hay có tai ương, gây khó dễ, cãi vã về tiền bạc, tình cảm, quan hệ giao tiếp hao tổn thì nên thỉnh Phật bản mệnh về đeo. Đặc biệt trong tháng cô hồn thì Phật bản mệnh sẽ càng phát huy tác dụng tốt, giúp chủ nhân gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi.

XEM THÊM

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon 3 bài văn khấn rằm tháng 7 cô hồn chuẩn nhất

Ông cha ta thường có câu: “Cả năm không bằng rằm tháng 7, cả thảy không bằng rằm tháng giêng”, Ngoài những ngày Tết Nguyên ...

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon Cư dân mạng với tháng cô hồn: Người buông lời trách móc, người vin cớ bán hàng

Nhiều người kiêng không làm bất cứ điều gì trong "tháng cô hồn", có những người lại tranh thủ tháng cô hồn để "kích cầu" ...

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon Danh sách những con giáp đại kị đi đêm trong tháng cô hồn

Tương truyền tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, khi đó Quỷ môn quan sẽ mở từ 1/7 tới 30/7 mới đóng lại nên ...

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon Những quán chay ngon nên thưởng thức ngày rằm, mồng 1 'tháng cô hồn' ở Hà Nội

Vào ngày rằm hoặc mồng 1, nhiều người thường có thói quen lên chùa tụng kinh cầu siêu hoặc ăn cơm chay để cầu chúc ...

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon Những quy tắc "bất di bất dịch" khi đi lễ chùa ngày mùng 1 âm lịch

Từ xưa đến nay, đi lễ chùa – một hoạt động gắn liền với đạo Phật đã trở thành một tập tục đẹp luôn được ...

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon Ngày mai mùng 1 tháng cô hồn: Thấy trong nhà xuất hiện 10 hiện tượng này thì nên coi chừng, có chuyện không hay xảy ra

Mai là ngày mùng 1 tháng cô hồn, nếu thấy 1 trong 10 hiện tượng dưới đây xuất hiện trong ngôi nhà bạn đang ở, ...

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon Vì sao vào ngày mồng 1 tháng cô hồn kiêng kỵ những món ăn này

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thế nên ngay cả trong chuyện ăn uống, nhiều người Việt có thói quen kiêng kỵ một ...

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon 4 con giáp yếu vía dễ gặp xui xẻo trong tháng cô hồn, nhất định phải hết sức cẩn trọng

Theo tử vi, 4 con giáp này rất dễ gặp xui trong tháng 7 âm tới đây, hãy cẩn trọng hơn nhé!

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon 3 thứ tuyệt đối không nên mua trong tháng cô hồn kẻo rước vận xui về nhà

Theo tâm linh thì tháng 7 âm lịch được cho là tháng cô hồn. Trong tháng này có 3 thứ mà chúng ta không nên ...

5 vat pham phong thuy giup xua duoi ta khi mang lai may man trong thang co hon Chúc mừng 4 con giáp may mắn bất chấp tháng cô hồn, tiền tai đang ‘tíu ta tíu tít’ rủ nhau đến thăm nhà

Tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian được xem là tháng cô hồn với nhiều xui xẻo, tà khí. Tuy nhiên, những con ...

chọn