Cô gái Việt ở Úc mách vài tips bảo quản rau củ quả tươi lâu, đảm bảo sức khỏe | |
6 thói quen tai hại gây ảnh hưởng đến quá trình tập luyện Gym |
Chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng mà không lo bị tăng cân là điều mà bất cứ cô gái nào cũng mong muốn. Với Nguyễn Thùy Linh, 24 tuổi, sinh sống ở Quảng Ninh, buổi sáng là thời điểm hay dậy trễ. Vì vậy, cô ưu tiên lựa chọn 1 bữa sáng phong cách "Overnight oats".
Tức là một bữa sáng với yến mạch được ngâm qua đêm cùng với sữa, sữa chua, hoa quả... Món ăn này được chế biến khá nhanh gọn, chưa mất đến 10 phút mà vẫn đủ chất dinh dưỡng gồm chất xơ, carb (tinh bột), protein.
Nguyễn Thùy Linh, 24 tuổi, sinh sống ở Quảng Ninh. (Ảnh NVCC). |
Việc chuẩn bị nguyên liệu khá đơn giản, cô gái 9X gợi ý, buổi tối trước khi đi ngủ, nên ngâm 3 thìa yến mạch với sữa tươi không đường, sữa chua, hạt chia và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng hôm sau, chỉ cần thêm một số loại hạt hoặc hoa quả tùy thích là đã có thể thưởng thức. Thực đơn yến mạch mỗi ngày trong tuần cũng nên đa dạng để tránh gây nhàm chán, khó ăn. Cụ thể:
Thứ 2: Yến mạch+ hạt chia+sữa tươi+ sữa chua+ thanh long+ lạc+ cùi dừa
Thứ 3: Yến mạch+ vừng+ lạc+ hạt chia+ sữa+ sữa chua+ mật ong+ cùi dừa+ cam
Thứ 4: Yến mạch+ sữa+ sữa chua+ mật ong+ hạt chia+ đu đủ+ cùi dừa+ hạt điều
Thứ 5: Yến mạch+ sữa+ sữa chua+ chuối+ cùi dừa+ hạt điều+ lạc+ hạt chia+ mật ong
Thứ 6: Yến mạch+ sữa+ sữa chua+ hạt chia+ hạt óc chó+ kiwi
Thứ 7: Yến mạch+ sữa+ sữa chua+ hạt chia+ lựu+ hạt điều
Yến mạch được ngâm qua đêm cùng với sữa, sữa chua, hoa quả... (Ảnh NVCC). |
Bên cạnh một thực đơn "Overnight oats" dễ làm, Thùy Linh còn gợi ý một vài bữa sáng khác hấp dẫn không kém, cũng có nguồn gốc từ yến mạch là: Cháo yến mạch và bánh bông lan yến mạch, mè đen. Tuy nhiên, 2 món ăn này phù hợp cho những ai có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng hơn.
Chuẩn bị: Yến mạch, thịt bò băm nhỏ, nấm, dầu oliu, muối
Thực hiện: Chỉ cần xào chút thịt băm, nấm với dầu oliu. Sau đó, thêm nước sôi, muối vừa miệng ăn rồi thả thêm yến mạch vào nấu chín. Có thể thay đổi bằng tôm, bí đỏ với cách làm tương tự.
Chuẩn bị: 200g bột yến mạch, 3 quả trứng gà, 2 hộp sữa chua không đường (200ml), 80ml mật ong, 35ml nước chanh, 1 nhúm vỏ chanh bào, 30g mè đen (đã rang chín), 1 thìa baking powder, 1 thìa baking soda.
Thực hiện: Trộn đều trứng, sữa chua, mật ong, nước chanh, vỏ chanh bào. Sau đó, cho yến mạch vào hỗn hợp trên và thêm mè đen, muối, baking soda, powder. Nướng 180 độ trong 30-35 phút (Hoặc nướng nồi cơm điện bằng cách nhấn nút "cook" 2 lần, tổng thời gian nấu khoảng 30 phút).
24 năm 'sống chung với mỡ thừa', cô gái 9X quyết tâm 'lột xác' giảm 8kg trong 4 tháng
"Mày sống 24 năm cuộc đời với một đống mỡ rồi, sao không thử một lần giảm cân hết mình xem thế nào, nếu không ... |
Bí quyết chăm sóc để 'hồi sinh' da sau mụn của mẹ trẻ Sài Gòn
Sau 2 tháng kiên trì thực hiện các bước chăm sóc, hiện da chị Quỳnh Trang đã trắng hồng, lỗ chân lông nhỏ hơn và ... |
8 'thực phẩm vàng' ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu tại nhà hiệu quả
Đây đều là những thực phẩm có sẵn trong căn bếp, an toàn lại tiết kiệm, giúp điều trị và ngăn chặn bệnh nhiễm trùng ... |
Nhà đất 15:52 | 14/10/2019
Du lịch 15:11 | 07/10/2019
Nhà đất 12:56 | 04/10/2019
Đô thị 18:54 | 03/10/2019
Du lịch 21:50 | 02/10/2019
Nhà đất 22:30 | 30/09/2019
Du lịch 19:57 | 29/09/2019
Nhà đất 15:01 | 25/09/2019