8 cách giúp người đồng tính xây dựng chuyện tình cảm 'gương vỡ lại lành' với người yêu

Nếu mối quan hệ đồng tính đã bị hủy hoại bởi sự phản bội, nhiều người sợ rằng mình sẽ không bao giờ có thể lấy lại niềm tin mà bản thân từng chia sẻ với đối phương. Tuy nhiên, những mẹo dưới đây sẽ giải quyết giúp bạn điều đó.

 1. Nói chuyện cởi mở và thẳng thắn

Sự đổ vỡ trong mối quan hệ có thể làm cạn kiệt cảm xúc tinh thần và thể xác, vì vậy bạn có thể khiến bản thân rơi vào những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực sau khi bị phản bội. Dĩ nhiên, khi bạn đi theo con đường này thường dẫn đến sự thù hận và phẫn nộ tăng lên, sau đó có thể xuất hiện những điều tiêu cực trong tương lai.

Nếu bạn đang hy vọng xây dựng lại niềm tin, những cuộc trò chuyện sâu sắc và trung thực sẽ là cần thiết. Dù cách nói chuyện chia sẻ thẳng thắn này có thể gây tổn thương và khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng, nhưng khi cả hai đã hiểu, lắng nghe nhau sẽ là công cụ duy trì sự thân mật và tôn trọng tốt nhất.

2. Tránh việc đổ lỗi trên mạng

Nếu không làm chủ cảm xúc, bạn dễ tạo nên sự căng thẳng khi tạo sự phá vỡ tình cảm với việc dùng những lời lăng mạ qua lại, tranh luận với đối phương, thậm chí bạn có thể đổ lỗi cho những vấn đề hiện tại trong mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, nếu cả hai kiên trì và nỗ lực để hiểu về nhau, bạn sẽ có thể ngăn chặn các vấn đề tương tự phát sinh trong tương lai tốt hơn.

Cho dù bạn đã phá vỡ lòng tin của đối tác hoặc ngược lại họ khiến niềm tin của bạn bị phá vỡ, hãy tránh sử dụng giọng điệu tự cao tự đại hoặc tự thương hại. Mục tiêu nên tìm ra làm thế nào để cả hai có thể tìm lại sự thấu hiểu và chia sẻ.

8 cách giúp người đồng tính xây dựng chuyện tình cảm gương vỡ lại lành với người yêu  - Ảnh 1.

Hình minh họa.

3. Cố gắng kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một trong những lực chọn tốt nhất khi cả hai đang có những căng thẳng trong tình cảm. Nếu bạn là người gây tổn thương đến niềm tin của người ấy thì bạn nên kiên nhẫn để họ thấy được bạn đang cố gắng thay đổi. Khi họ rơi vào đau khổ, thời gian sẽ là phương thuốc chữa lành hữu hiệu, tuy nhiên bạn cũng cần phải cố gắng giữ liên lạc với họ thường xuyên. Với sự kiên nhẫn, bạn có thể đạt được sự cải thiện bền vững.

4. Cố gắng thực hiện những lời hứa

Cam kết đáng tin cậy và nhất quán là một trong những điều hữu ích nhất mà bạn có thể làm sau khi gây tổn thương cho người ấy. Nếu bạn thực hiện ý định của mình rõ ràng, hãy tuân thủ tất cả các thỏa thuận bạn đưa ra và liên tục thể hiện những cách mà bạn có thể giữ lời hữa với người ấy. Nên cung cấp cho người ấy thấy những điều bạn cố gắng làm để họ có thể tin tưởng bạn một lần nữa. Trong khi đó, bạn cũng sẽ biết mình đang làm điều gì đó hữu ích và chủ động để cải thiện mối quan hệ.

5. Chịu trách nhiệm về vai trò của bạn

Đầu tiên và rõ ràng nhất, bạn cần chịu trách nhiệm cho bất kì lỗi lầm nào gây ra sự phản bội.

Trong khi đó, nếu bạn là bên bị phản bội, điều quan trọng đối với bạn là chịu trách nhiệm cho bất kì tác động nào của bản thân. Nghĩa là bạn không phải là người trực tiếp khiến mỗi quan hệ trở nên rạn nứt nhưng sẽ là gián tiếp tạo ra sự đổ vỡ này. Mặc dù bạn không chịu trách nhiệm cho sự lừa dối hoặc vô trách nhiệm của đối tác, bạn có thể đã đóng một vai trò trong việc để mối quan hệ đi đến đỉnh điểm tan vỡ.

6. Tạm thời nới lỏng những riêng tư với đối phương

Quyền riêng tư và quyền tự chủ là những điều quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng khi quan hệ có căng thẳng bạn nên tạm thời nới lỏng quan điểm quan tâm theo kiểu "kiểm soát" đối phương. Khi ai đó đã ngoại tình, việc công khai cho phép truy cập vào tài khoản email, điện thoại hoặc mạng xã hội có thể hữu ích trong việc xây dựng lại niềm tin và bảo mật.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi theo con đường này, hãy đảm bảo rằng bạn có một thỏa thuận rõ ràng về loại quyền truy cập này sẽ kéo dài trong bao lâu, nó có thể gây bất lợi cho hạnh phúc và ổn định hơn là hữu ích.

7. Nuôi dưỡng mối quan hệ

Cuối cùng, ngoài việc mổ xẻ các vấn đề của bạn, khám phá cảm xúc của bạn và tham gia những kiến thức, lời khuyên và tư vấn từ người thân và bạn bè.

Một số cặp đồng tính dành nhiều thời gian bên nhau hơn khi họ cố gắng phục hồi sau sự phản bội của niềm tin. Một số cặp đôi lựa chọn hành động như làm mới lời hẹn thề, xây dựng tình cảm theo hướng mới.

Với thực tế là cả hai bạn đang ở một nơi dễ bị tổn thương với những rào cản từ gia đình, công việc, cả hai cũng có thể lựa chọn cùng đến một nơi mới để xây dựng và vun đắp tình cảm.

Việc xây dựng lại niềm tin không phải là vấn đề đơn giản hay nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu và người ấy vẫn cảm thấy tình yêu và quyết tâm vượt qua cuộc khủng hoảng này, có thể cả hai sẽ tìm thấy được "gương vỡ lại lành". Và nếu bạn thấy rằng niềm tin không thể lấy lại được, bạn có thể rời khỏi mối quan hệ khi biết bạn thật lòng đã cố gắng khắc phục nhưng không còn kết quả.

Xem thêm: Các câu truyện đam mỹ hay nhất hiện nay

chọn
Toàn cảnh đường trục phía Nam TP Nam Định gần 1.500 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm nay
Tuyến đường trục phía Nam TP Nam Định dài gần 7 km, trị giá gần 1.500 tỷ đồng kết nối cầu vượt sông Đào với đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.