Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người

Sau 3 ngày các bãi biển Vũng Tàu được hoạt động trở lại, hàng ngàn người dân và du khách tiếp tục đổ xô đi tắm biển, vui chơi. Các bãi tắm công cộng đông nghịt người trong khi bãi tắm ở khu du lịch khá thưa vắng.

Các khu du lịch trên địa bàn TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã mở cửa trở lại để đón khách. Các bãi xe của những khu này đều kín ô tô đậu.

Ông Lê Thanh Lâm (Giám đốc khu du lịch Biển Đông) cho biết các phòng nghỉ của khu du lịch đều kín phòng nhưng so với mọi năm thì bãi tắm vẫn vắng khách hơn.

Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 1.

Du khách, người dân vui chơi, tắm biển ở Bãi SauẢnh: Nguyễn Long

Khách xuống tắm biển chủ yếu là khách nghỉ dưỡng tại khu du lịch, rất ít khách vãng lai nên nhìn bãi tắm khá vắng người, ông Lâm cho hay.

Cũng theo ông Lâm, khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng, ăn uống và tắm biển nhưng vẫn giữ khoảng cách, không tập trung đông người do còn phòng chống dịch Covid-19.

Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 2.

Du khách thả diều ở khu du lịch Biển Đông. (Ảnh: Nguyễn Long)

Trong khi các bãi tắm của những khu du lịch dọc Bãi Sau vắng khách thì bãi tắm công cộng ngược lại.

15 giờ 30 ngày 9.5, mặt dù mặt trời vẫn còn chói nắng làm rát da người nhưng các bãi tắm công cộng vẫn đông người dân, du khách đổ xuống tắm biển, vui chơi.

Khu vực bãi tắm ở ngã 3 Hoàng Hoa Thám - Thùy Vân, du khách, người dân tập trung đông, không cách nhau 1m như quy định.

Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 3.

Bãi tắm công cộng đông vui. (Ảnh: Nguyễn Long)

Trước đó, ngày 6.5, ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó cho phép các bãi tắm hoạt động trở lại.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 7.5, các bãi tắm biển được trên toàn tỉnh được hoạt động trở lại.

UBND tỉnh cũng lưu ý các địa phương có bãi tắm biển không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, có phương án điều hành quản lý các bãi tắm, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách 1m.

Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 4.

Một du khách "nhí" chơi cát ở bãi tắm Bãi Sau. (Ảnh: Nguyễn Long)

Hình ảnh bãi tắm Vũng Tàu được PV Thanh Niên ghi nhận chiều 9/5: 

Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 5.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 6.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 7.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 8.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 9.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 10.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 11.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 12.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 13.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 14.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 15.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 16.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 17.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 18.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 19.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 20.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 21.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 22.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 23.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 24.
Bãi tắm công cộng ở Vũng Tàu đông nghịt người - Ảnh 25.

chọn
Hải Phòng sẽ xây tuyến đường sắt đô thị kết nối KCN Nam Tràng Cát của Vinhomes với khu vực Bến Rừng
KCN Nam Tràng Cát do VHIZ - công ty con Vinhomes làm chủ đầu tư có diện tích 200 ha, tổng vốn hơn 2.200 tỷ đồng. Quy hoạch giao thông đối ngoại của dự án này có tuyến đường sắt đô thị nối từ trung tâm TP Hải Phòng với khu vực Bến Rừng.