Bỏ qua lo sợ lây virus corona, người Thái Lan vẫn tới Nhật Bản du lịch

Nhật Bản vẫn là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch từ Thái Lan trước e ngại việc lây lan virus corona.

Trong khi các nhà điều hành tour du lịch Thái Lan đang quay cuồng với các tour du lịch theo nhóm bị hủy bỏ đến Trung Quốc và Hồng Kông vì virus corona, việc đặt chỗ trước tới Nhật Bản du lịch vào kì nghỉ vẫn duy trì, đứng đầu tất cả các điểm đến.

Không còn lo sợ lây virus corona, người Thái Lan vẫn đổ xô tới Nhật Bản du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch đeo mặt nạ bảo vệ đi ngang qua cổng Kaminarimon khi họ ghé thăm đền Sensoji ở Tokyo vào thứ Sáu. Nhật Bản vẫn là một điểm đến hàng đầu cho khách du lịch từ Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Chotechuang Soorangura, phó giám đốc điều hành của NS Travel & Tours và là thành viên của Hiệp hội đại lí du lịch Thái Lan cho biết, những lo ngại của công chúng về loại virus lây lan này sẽ ảnh hưởng đến quyết định đặt chuyến đi ra nước ngoài, đặc biệt là điểm đến nơi dịch bệnh bắt đầu và các nước lân cận.

Công ty đã báo cáo hủy 100% từ các nhóm đến Trung Quốc và Hồng Kông, chiếm 15% tổng số các nhóm khuyến khích.

Thị trường Hồng Kông đã phải chịu đựng tổn thất nặng kể từ khi một loạt các cuộc biểu tình nổi lên vào năm ngoái, nhưng việc đóng cửa vô thời hạn của Hong Kong Disneyland vì virus corona đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Ông Chotechuang cho biết các nhà điều hành tour du lịch nước ngoài phải cung cấp các tuyến thay thế. Cơ hội tốt nhất là ở du lịch nội địa, vì các khách sạn và nhà hàng đang có chương trình khuyến mãi cho các nhóm địa phương với hi vọng bù đắp sự mất mát của khách du lịch Trung Quốc.

Ông cho biết các đặt phòng nâng cao cho Songkran trong tháng 4 đang tiếp tục, với Nhật Bản là điểm đến hàng đầu của khách du lịch Thái Lan.

"Mọi người sẽ tiếp tục đi ra nước ngoài," ông nói. "Chúng tôi thấy nhu cầu du lịch đối với Nhật Bản khá mạnh, đóng góp khoảng 40% tổng số các tour nước ngoài. Các gói tour vào tháng 4 đã được đặt kín và chúng tôi đang chuẩn bị thêm nhiều gói tour hơn".

Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản báo cáo rằng 1,15 triệu khách du lịch Thái Lan đã đến thăm Nhật Bản vào năm ngoái trong 11 tháng đầu tiên. Năm nay, chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu bảo đảm 40 triệu khách du lịch khi tổ chức Thế vận hội Olympic.

Ngoài các gói tour cơ bản đến Tokyo hoặc Osaka, việc mở các tuyến mới đến Nhật Bản từ các hãng hàng không địa phương bao gồm các chuyến bay đến Sendai của Thai Airways và Hiroshima của Nok Air là động lực chính cho nhu cầu du lịch mạnh mẽ của người Thái.

Thai AirAsia sẵn sàng bay máy bay mới đến Fukuoka, Okinawa và Hiroshima trong thời gian thị trường Trung Quốc chững lại.

"Hầu hết những người Thái đến du lịch Nhật Bản quyết định không mua bảo hiểm du lịch, vì họ tự tin về các tiêu chuẩn cao đối với sức khỏe và an toàn", ông Chotechuang nói.

Nếu tỷ lệ nhiễm virus corona ở Nhật Bản tăng cao, tỷ lệ bán bảo hiểm du lịch có thể cao hơn vì khách du lịch Thái Lan có xu hướng mua bảo hiểm du lịch nhiều hơn khi đến Philippines và Việt Nam.

chọn