BOT Cai Lậy chờ Chính phủ quyết định ngày thu phí trở lại

Đúng một tháng sau khi có quyết định tạm ngưng thu phí của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trạm BOT Cai Lậy vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Chính phủ và Bộ GTVT, chưa có kế hoạch hoạt động trở lại.  

Ngày 4/1, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Cty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, mặc dù đã tròn một tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ra quyết định tạm ngưng thu phí đối với trạm BOT Cai Lậy để có đánh giá tổng thể, đến nay trạm này vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định được ngày thu phí trở lại vì đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Chính phủ và Bộ GTVT”, ông Nguyễn Phú Hiệp thông tin.

bot cai lay cho chinh phu quyet dinh ngay thu phi tro lai
Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa xác định được ngày hoạt động trở lại sau 1 tháng tạm ngưng. Ảnh: Văn Dũng

Trước đó, vào lúc 9hsáng ngày 30/11/2017, trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại sau hơn 3 tháng tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên, ở lần bán vé trở lại này, chủ đầu tư đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của tài xế cũng như người dân địa phương khiến chủ đầu tư phải nhiều lần xả trạm.

bot cai lay cho chinh phu quyet dinh ngay thu phi tro lai
Tình hình căng thẳng diễn ra tại trạm BOT Cai Lậy vào đầu tháng 12/2017 khiến Chính phủ phải yêu cầu tạm ngưng hoạt động để có đánh giá tổng thể. Ảnh: Văn Dũng

Trước tình hình căng thẳng tại trạm BOT Cai Lậy, chiều 4/12, Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc họp với Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang để đưa ra quyết định về trạm thu phí này.

Đến tối 4/12/2017, sau cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định tạm dừng hoạt động của trạm thu phí BOT Cai Lậy để tiếp tục làm rõ mọi vấn đề và đưa ra phương án khả thi.

bot cai lay cho chinh phu quyet dinh ngay thu phi tro lai Xông vào quán massage doạ chém người, nam thanh niên bị đánh gục trên đường
chọn