Tags

cách hạ sốt

Tìm theo ngày
cách hạ sốt

Các cách hạ sốt tại nhà

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc giúp hạ sốt hiệu quả nhờ những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm như cách hạ sốt cho trẻ bằng lá diếp cá. Mẹ có thể áp dụng các cách này để hạ sốt cho con một cách an toàn.

Khi cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 tháng vào mùa đông thì mẹ không nhất phải dùng thuốc hạ sốt efferalgan hoặc sử dụng paracetamol. Bởi việc lạm dụng thuốc cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, khiến cơ thể trẻ nhờn thuốc và khó điều trị hơn ở lần mắc bệnh sau.

Sau khi tiêm vắc-xin phòng bệnh, trẻ có thể gặp một số phản ứng phụ như sốt cao, sưng tại chỗ tiêm,...Các cách hạ sốt cho trẻ sau khi tiêm phòng quinvaxem hiệu quả nhất lúc này là bình tĩnh theo dõi những thay đổi nhiệt độ trên cơ thể để đưa ra cách xử lý kịp thời nhất.

"Mẹ luôn lo lắng và thắc mắc rằng khi bị sốt có nên cho con bú hay không, nếu bị sốt mà cho con bú thì có lây sốt cho con hay không? Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào từng trường hợp mà mẹ có thể cho con bú hoặc không. Các mẹ cũng rất quan tâm đến cách hạ sốt cho mẹ đang cho con bú

Một số trường hợp mẹ bị sốt mà các chất gây sốt có rất nhiều trong máu mẹ và có thể vào sữa mẹ, nhưng khi vào cơ thể bé chúng lại không thể gây ra hiện tượng sốt, các chất gây sốt không được hấp thu ào ạt đến mức có thể gây sốt cho bé như ở mẹ, vì vậy mà bé sẽ không bị sốt theo. Do vậy, với những trường hợp này khi bị sốt mẹ cẫn có thể cho con bú bình thường.

Các thông tin về cách hạ sốt sẽ được Việt Nam Mới tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước.

chọn