Bánh sữa chua nếu tự mua sẽ có chi phí từ 6 – 7 nghìn đồng/ chiếc. Vì thế, chị Quỳnh Trang đã tự tham khảo công thức trên mạng và mày mò làm thử. Chị Quỳnh Trang chia sẻ, sau khi làm bánh thành công, chị cảm nhận được vị bánh có phần ngọt thanh và tươi mát, không có mùi hắc như bánh từng mua.
Chị Trang cho hay: “Tự làm bánh vừa tươi ngon vừa đảm bảo lại còn rẻ nữa. Tính ra chỉ khoảng 2 nghìn đồng/ chiếc. Nguyên liệu cũng dễ tìm, cách làm siêu đơn giản, đảm bảo ai cũng sẽ làm được”.
Nếu bạn muốn thử sức với món bánh tuyệt vời này, hãy tham khảo cách làm theo kinh nghiệm của chị Quỳnh Trang.
Nguyên liệu:
- 1 chai mayonnaise ngọt dịu màu xanh130g
- 2 hộp sữa đặc 40g
- 3 hộp sữa chua vinamilk có đường.
- 20g bột ngô (muốn sốt đặc hay loãng thì thêm bớt bột)
- Bánh gối, chọn loại lát dày và thớ bánh dai.
Các nguyên liệu cần mua khi làm bánh sữa chua. |
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều Sữa chua + sữa đặc + Mayonnaise (đổ hết chai). Đun trên bếp nhỏ lửa (nhớ khuấy đều và liên tục để không bị dính đáy nồi). Để lại nửa hộp sữa chua cho bước 2.
Bước 2: Bột ngô pha với chút sữa chua, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đang đun, khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội. (Ở bước này nếu không khéo sẽ dễ bị hỗn hợp lợn cợn vón cục. Nên đổ 4-5 thìa ở hỗn hợp bước 1 vào hỗn hợp bước 2, khuấy đều rồi mới đổ từ từ lại vào nồi, vừa đổ tay vừa khuấy đều liên tục, không khuấy quá lâu hoặc đun quá sôi, để hỗn hợp sôi lăn tăn.
Bánh được cán mỏng và cắt phần rìa. |
Bước 3: Bánh Sandwich cắt hết vỏ ngoài, phần ruột thì cán mỏng ra, cán mỏng kỹ hơn các phần rìa. Có thể dùng chai lọ, cốc thuỷ tinh, chày cối gì để cán cũng được.
Bước 4: Dùng dĩa cán dẹt rìa bánh để dính mép bánh lại với nhau (nên bôi một xíu nước hoặc hỗn hợp nhân vào rìa bánh để viền dính chặt hơn), để hở 1 cạnh đừng cán mép vội. Sau đó bơm nhân vào, cán nốt mép còn lại rồi để tủ lạnh (nhớ bọc kín để vỏ bánh không bị khô). Để tủ vài tiếng nhân sẽ đông hơn, ăn ngon hơn.
Đổ hỗn hợp vào bên trong và cán mỏng xung quanh viền bánh. |
Bánh được bỏ tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. |
Lưu ý:
- Không đun hỗn hợp quá sôi, không khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ bị tách dầu.
- Nếu sốt bị đặc quá, đổ thêm sữa; loãng quá thì đổ thêm hỗn hợp bột ngô (cho lên bếp đun lại và khuấy đều tay).
XEM THÊM
Mẹ Việt ở Thụy Điển tự làm bánh bò để vơi bớt nỗi nhớ quê hương Chị Hòa (hiện định cư ở Thụy Điển) đã tự tay làm bánh bò cho cả gia đình cùng thưởng thức để vơi bớt nỗi ... |
Tự làm bánh mochi bí đỏ ngon đúng điệu Chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự làm bánh mochi bí đỏ ngon đúng điệu tại nhà. |
Gợi ý các bước làm bánh trung thu truyền thống tại nhà Dù bánh trung thu hiện nay đã được sáng tạo rất nhiều vị với nhiều màu sắc khác nhau thì nhiều người vẫn yêu thích ... |
Mẹ đảm làm bánh trung thu handmade cho con Thay vì mua bánh trung thu ngoài hàng, có nhiều bà mẹ đã tự tay làm bánh trung thu cho con, vừa đảm bảo tiêu ... |
Gặp gỡ bà mẹ trẻ làm bánh trung thu handmade đẹp mắt khiến chị em đứng ngồi không yên "Khi bạn chính tay làm những chiếc bánh trung thu, bạn sẽ hiểu rằng bạn đang gửi gắm vào đó biết bao tình cảm yêu ... |
Ngắm mãi không nỡ ăn trước loạt bánh trung thu đẹp mắt của bà mẹ Việt 5 con ở Úc Bà mẹ Lâm Anh Đào dù bận rộn với 5 đứa con và công việc nhưng mỗi dịp trung thu đến vẫn tích cực sáng ... |