Thành Vinh, chàng trai sinh năm 1993 đam mê ẩm thực và nhiếp ảnh. Mỗi khi thưởng thức một món ăn ngon anh thường tìm tòi học hỏi cách làm để tự nấu cho mình. Thành Vinh tâm sự: "Tôi ấn tượng với món cơm chiên kim chi của một quán ăn khá nổi tiếng. Cơm họ làm rất ngon, đậm đà, mùi vị kim chi ra kim chị, mùi ba chỉ ra ba chỉ, khó mà chê được. Cũng vì thế nên mới quyết định làm thử công thức này, hi vọng ngon bằng một phần họ làm".
Món cơm chiên kim chi rong biển Hàn Quốc. Ảnh: NVCC |
Thành Vinh cho biết, món cơm chiên này khá dễ làm, nguyên liệu đơn giản gồm thịt ba chỉ, hành tây, rong biển và tất nhiên một nguyên liệu không thể thiếu là kim chi. Về cơm thì nên sử dụng cơm nguội để ngăn mát 1 đêm, khi chiên cơm sẽ ngon hơn rất rất nhiều so với việc dùng cơm vừa nấu.
Nguyên liệu. Ảnh: NVCC |
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 1 tô cơm nguội để ngăn mát tủ lạnh
- 200g thịt ba chỉ, thái lát
- 1 củ hành tây
- 100g kim chi cải thảo
- 1 muỗng canh Tương ớt hàn quốc
- 3 muỗng cà phê Bột ớt hàn quốc
- 5g rong biển khô
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Bơ lạt
- Hành lá băm nhỏ
- Muối, tiêu, đường, xì dầu
Chuẩn bị:
Hành tây thái hạt lựu. Ảnh: NVCC |
- Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.
- Rong biển dùng kéo cắt sợi nhỏ.
- Cho 1 muỗng tương ớt hàn quốc và 1 lát bơ lạt vào chén nhỏ. Sau đó trộn đều để làm sốt tương ớt.
Thực hiện:
Xào kim chi. Ảnh: NVCC |
Nấu kim chi:
- Làm nóng chảo trên bếp, cho phần kim chi vào và nấu trong khoảng 2 phút.
- Thêm 1 muỗng cà phê bột ớt hàn quốc, 1/2 muỗng cà phê đường. Sau đó trút hết ra dĩa.
Chiên cơm:
Xào thịt ba chỉ. Ảnh: NVCC |
- Đun 1 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, cho phần thịt ba chỉ vào xào sơ. Sau đó thêm tỏi và hành tây vào phi thơm cho đến khi hành tây vàng.
- Đổ phần cơm nguội vào, đảo đều và chiên cơm khoảng 5 – 7 phút. Tiếp theo, trút phần kim chi đã nấu ở trên vào, trộn đều và nấu thêm khoảng 5 phút ở lửa lớn.
Đổ cơm nguội vào chảo xào chung với thịt. Ảnh: NVCC |
- Thêm hành lá cắt nhỏ, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ớt hàn quốc và 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu. Xóc chảo đều tay để cơm kim chi thấm đều gia vị.
- Đun nóng dầu ăn trong một chảo khác, đợi dầu sôi thì cho trứng vào ốp. Nên chiên trứng với nhiệt độ vừa phải, nhớ đừng nấu trứng kĩ quá, trứng còn lòng đào khi trộn cơm sẽ ngon hơn.
Sau khi cho kim chi, nấu lửa lớn trong vòng 5 phút. Ảnh: NVCC |
- Bày cơm chiên kim chi ra đĩa, để trứng ốp la ở bên trên, cắt thêm ít rong biển khô, rắc thêm ít hành lá, mè và sốt tương ớt đã chuẩn bị. Trộn cơm lên và ăn thôi.
XEM THÊM
Mẹ Hà Nội 'dành cả thanh xuân' nấu những bữa cơm ngon cho gia đình
Từ một người con gái còn vụng về chuyện nấu ăn, kể từ khi lập gia đình và trở thành hậu phương vững chắc cho ... |
Hot blogger ẩm thực chỉ cách nấu món gà sốt cam ngon mê mẩn
Hot blogger ẩm thực Thành Vinh chỉ cách làm món gà sốt cam giòn bên ngoài, mềm bên trong cùng sốt cam chua ngọt ngon ... |
Mẹ khéo tay biến những nguyên liệu đơn giản thành bữa cơm thịnh soạn cho gia đình
Với niềm đam mê nấu nướng, thêm tài khéo léo chăm chỉ vào bếp, chị Minh Thu luôn chuẩn bị cho gia đình những bữa ... |
Mẹ hai con thích ‘xắn tay’ vào bếp làm nhiều món ngon cho gia đình
Dù bận đến mấy, bà mẹ đảm đang Vũ Thị Tâm vẫn thích thú với việc vào bếp làm thật nhiều món ngon cho chồng ... |
Ngắm những món chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt của người phụ nữ đảm đang
Có duyên ăn chay và đến với việc ăn chay như một lẽ tự nhiên, chị Phạm Loan luôn tìm đến niềm vui trong cuộc ... |
Lối sống 23:00 | 01/11/2018
Lối sống 13:09 | 02/10/2018
Lối sống 11:00 | 03/08/2018
Lối sống 13:00 | 09/07/2018
Lối sống 01:00 | 21/05/2018
Lối sống 12:19 | 17/05/2018
Lối sống 04:32 | 16/05/2018
Lối sống 08:22 | 02/05/2018