Cách làm mứt củ dền do chị Anh Đào hướng dẫn dưới đây không không khó nhưng cần tuân thủ đúng nguyên tắc để mứt sên khô và ngon. Mứt củ dền có màu đỏ, bóng bẩy nhìn rất bắt mắt, chắc chắn sẽ rất hấp dẫn khách đến chơi nhà cũng như các thành viên trong gia đình bạn đấy. Hãy nhanh tay làm món mứt này để dành đãi khách trong dịp tết này nhé!
Nguyên liệu:
-250 gr củ dền = 3 củ
-130 gr đường
-50ml nước
-1 muỗng cà phê vanilla
-1/2 muỗng cà phê muối + 700 ml nước hòa tan trong một cái âu
Thực hiện:
Củ dền gọt vò thái lát hơi dày , bạn có thể tỉa hoa. |
Rửa qua nước lạnh, rồi ngâm vào tô nước muối 15 phút. Sau đó xả qua nước lạnh vài lần cho sạch muối. |
Củ dền + đường + vanilla và nước cho vào nồi/ chảo không dính trộn đều. Bắc lên bếp nấu lửa vừa 5 phút. Sau đó hạ thấp lửa rim cho nước đường thấm vào từng lát củ dền |
Khi nước đường bắt đầu hơi cạn là lúc bạn dùng mui nhựa đảo hoài cho đến khi đường khô ráo bám quanh mứt thì tắt bếp. Trong khi mứt còn nóng thì nhanh tay gỡ mứt ra cho thành những cánh hoa đẹp như ý. |
|
Món mứt củ dền vừa ngon lại rất đẹp mắt! |
Bảo An
Cần biết 17:54 | 25/12/2020
Cần biết 19:00 | 21/12/2020
Cần biết 21:23 | 16/12/2020
Lối sống 08:17 | 18/01/2019
Lối sống 04:51 | 16/01/2019
Lối sống 03:53 | 16/01/2019
Lối sống 04:49 | 09/01/2019
Lối sống 13:00 | 26/02/2018