Campuchia gia hạn visa du lịch cho khách nước ngoài bị kẹt do dịch Covid-19

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Campuchia đã quyết định tự động gia hạn visa du lịch cho các công dân nước ngoài và miễn tiền phạt lưu trú quá hạn cho tới khi họ rời khỏi Campuchia.

Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia đã thông báo đến tất cả các cơ quan và phái bộ ngoại giao được thừa nhận tại Campuhia về việc gia hạn visa du lịch cho tất cả các công dân nước ngoài đến Campuchia. 

Theo đó, từ ngày 3/4, Chính phủ Campuchia quyết định cho phép tự động gia hạn visa du lịch (Visa T) cho các công dân nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia sau ngày 1/1/2020 bị kẹt lại ở nước này vì không có chuyến bay do dịch Covid-19 bùng phát. Đồng thời, miễn tiền phạt lưu trú quá hạn cho tới khi họ có thể rời khỏi Campuchia.

Campuchia gia hạn visa du lịch cho khách nước ngoài bị kẹt do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: AFP)

Trước đó, để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, từ 23 giờ 59 phút ngày 20/3, Vương quốc Campuchia đã tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới, nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch ở trong nước, Chính phủ Việt Nam cũng quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người dân tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia. Việc tạm dừng nêu trên được áp dụng từ 0h ngày 1/4/2020.

Quyết định này đã được thông báo tới Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam. Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác của Chính phủ Campuchia, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới để sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

chọn