Hết hạn visa trong đợt dịch corona, du khách Việt tại Anh sẽ không bị phạt

Để hỗ trợ người Việt tại Anh do ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona, nếu chưa thể về nước trong thời điểm này mặc dù đã hết hạn visa, du khách sẽ không bị phạt.

Theo thông tin từ trang web chính thức của Chính phủ Anh (https://www.gov.uk) ngày 25/3 cho biết, nếu visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian từ 24/1/2020 đến 31/52020 và bạn không thể rời Anh vì những hạn chế đi lại hoặc yêu cầu cách li do ảnh hưởng của dịch virus corona, Chính phủ Anh sẽ không có bất kì hình thức xử phạt nào. Đặc biệt, visa của bạn sẽ được gia hạn đến 31/5/2020.

Để gia hạn visa, bạn có thể liên hệ với Coronavirus Immigration Team theo địa chỉ email: CIH@homeoffice.gov.uk. Bạn sẽ được trả lời trong vòng 5 ngày làm việc. Lưu ý, trong thư bạn cần ghi rõ họ tên, ngày sinh, quốc tịch, mã số thị thực và nói rõ lí do chưa thể rời khỏi nước này là vì hạn chế đi lại do dịch bệnh corona. 

Trên tài khoản mạng xã hội Facebook của đại sứ vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward cũng vui mừng thông báo: "Tôi biết rằng nhiều người Việt Nam tại Anh có thể đang rất lo lắng về việc visa của họ đã hoặc sắp hết hạn do việc đi lại bị hạn chế bởi dịch bệnh virus corona. Tôi muốn thông báo rằng, nếu bạn đang ở Anh hợp pháp, với visa đã hoặc sắp hết hạn, nhưng chưa thể rời Anh vì những hạn chế đi lại, Chính phủ Anh sẽ không có bất kì hình thức xử phạt nào. Để gia hạn visa, các bạn hãy liên hệ với Coronavirus Immigration Team ngay". 

Hết hạn visa trong đợt dịch corona, du khách Việt tại Anh sẽ không bị phạt - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang khi đi trên đường tại London. (Ảnh: Reuters)

Theo Worldometers, tính đến 13h ngày 29/3, nước Anh ghi nhận tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 17.089 và 1.019. Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock ngày 27/3 xác nhận dương tính với virus corona và đang có các triệu chứng bệnh nhẹ. Cả hai đều tự cách li và tiếp tục làm việc tại nhà. Trước đó, Thái tử Anh Charles và Thứ trưởng Y tế Nadine Dorries cũng thông báo nhiễm bệnh.

Thủ tướng Anh cảnh báo tình hình sẽ tiếp tục xấu đi, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ qui tắc phòng dịch. Nước Anh đã bị phong tỏa trong tuần này khi dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Người dân được khuyên ở nhà bất cứ khi nào có thể và tất cả các cửa hàng và dịch vụ không thiết yếu đều phải đóng cửa.


chọn