Chờ áp giá đền bù mới giải tỏa dân, con đường ở Đà Nẵng thi công chậm khiến 'mưa lầy nắng bụi'

Người dân sống trên đường Võ Duy Ninh, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà phản ánh tình trạng con đường này đã làm hơn 18 tháng vẫn chưa thi công xong.

Con đường nắng bụi mưa lầy vì thi công chậm

Người dân phản ánh, tuyến đường Võ Duy Ninh không có cống thoát nước nên trời mưa là ngập, mặt đường toàn ổ gà, khổ sở khi đi lại.

Theo người dân, nguyên nhân là con đường này vướng giải tỏa mặt bằng, khoảng 500m chờ đền bù. Nhiều người dân chưa bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lí dự án để thi công hoàn thành, thời gian từ tháng 6/2018 đến nay.

IMG_5202

Một đoạn đường Võ Duy Ninh chưa đền bù, thi công hoàn thành. (Ảnh: Văn Luận).

Anh Thuận, sống tại đường Võ Duy Ninh cho biết, cả tuyến đường này chỉ mới thi công được vài trăm mét, do vướng giải tỏa mặt bằng. 

Trời nắng thì bụi bay mù mịt, trời mưa thì ngập nước, phương tiện lưu thông ban đêm có nguy cơ xảy ra tai nạn. Anh mong chính quyền đẩy nhanh việc giải tỏa, để thi công hết cả tuyến đường, người dân thuận tiện đi lại hơn.

"Một trong những con đường xấu nhất của quận khi cống thoát nước không có, mặt đường toàn ổ voi ổ gà, ổ trâu. Chúng tôi liên tục gửi góp ý, kiến nghị từ năm 2018 đến nay nhưng tình trạng vẫn không có gì tiến triển", một người dân khác phản ánh.

Ghi nhận tại đường Võ Duy Ninh, các hạng mục thi công từ cống thoát nước, vỉa hè, mặt đường đều chưa thể làm vì vướng nhà dân chưa giải tỏa. 

IMG_8724

Đường thi công dang dở, vứt rác thải ngổn ngang. (Ảnh: Văn Luận).

Chờ áp giá đền bù mới giải tỏa dân để thi công đường Võ Duy Ninh

UBND quận Sơn Trà cho biết, trước đây Ban giải phóng mặt bằng quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan áp dụng đền bù giải tỏa của dự án cải tạo và nâng cấp tuyến đường Võ Duy Ninh theo QĐ số 46/QĐ-UBND ngày 20/12/2016, về giá đất trên toàn địa bàn thành phố. 

IMG_5200

Hồ sơ giải tỏa của người dân thuộc dự án tuyến đường Võ Duy Ninh trước đây được áp dụng theo giá đất cũ QĐ 46/2016, nay phải sửa đổi bổ sung và áp dụng giá đất mới nên giải tỏa chậm. (Ảnh: Văn Luận).

Tuy nhiên, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục ban hành giá đất mới năm 2019 theo QĐ số 06/QĐ-UBND ngày 31/01/2019 về việc điều chỉnh bổ sung giá đất trên toàn địa bàn.

Chính vì vậy hồ sơ giải tỏa của người dân thuộc dự án tuyến đường Võ Duy Ninh trước đây được áp dụng theo giá đất cũ QĐ 46/2016, nay phải sửa đổi bổ sung và áp dụng giá đất mới theo QĐ số 06/2019, nên Ban giải phóng mặt bằng quận Sơn Trà phải làm các thủ tục hồ sơ pháp lí và trình UBND thành phố phê duyệt lại Quyết định đền bù cho các hộ dân theo giá đất mới. 

UBND quận Sơn Trà đang tiếp tục hối thúc Ban giải phóng mặt bằng quận Sơn Trà và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiến nghị với thành phố sớm ban hành Quyết định để đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Võ Duy Ninh, người dân sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, có khoảng 75 hồ sơ người dân thuộc diện giải tỏa đền bù làm đường Võ Duy Ninh.

Đường Võ Duy Ninh thi công chậm. (Video: Văn Luận).

chọn