Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (23/04): Cậu bé đồng tính 15 tuổi tự tử vì bị bắt nạt, thảm sát nhằm vào người chuyển giới khiến 14 người chết ở Mexico

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (23/04): Cậu bé đồng tính 15 tuổi tự tử vì bị bắt nạt, thảm sát nhằm vào người chuyển giới khiến 15 người chết ở Mexico

Mỹ: Một cậu bé 15 tuổi đã tự kết liễu đời mình sau khi bị bắt nạt đồng tính

Theo Gaystarnews, Nigel Shelby - một học sinh 15 tuổi đã chết vì tự tử sau khi bị bắt nạt vì là người đồng tính. Shelby đã tự kết liễu đời mình vào ngày 19 tháng 4 tại Hunstville, Alabama, Hoa Kỳ. Học sinh lớp 9 này đã phải đối mặt với sự bắt nạt tại trường của mình, trường trung hoc Hunstville.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (23/04): Cậu bé đồng tính 15 tuổi tự tử vì bị bắt nạt, thảm sát nhằm vào người chuyển giới khiến 14 người chết ở Mexico - Ảnh 1.

Nigel Shelby, 15 tuổi, đã tự kết liễu đời mình

Nadia M. Richardson bắt đầu chiến dịch nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần "No More Martyrs". Cô cũng học tại trường trung học Huntsville.

"Tôi vẫn đang cố gắng tiếp nhận sự mất mát này", cô viết về cái chết của Shelby. "Chúng tôi có rất nhiều điều để hiểu và rất nhiều việc phải làm. Phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, đồng tính, chủ nghĩa giai cấp; tất cả điều này đều đóng góp một phần".

"Bắt nạt là điều không nên xuất hiện trên thế giới này. Kết quả là, gây tổn hại tâm lí xảy ra khiến nhiều người bị cô lập, tự kì thị và chán nản. Đừng né tránh những cuộc trò chuyện cần thiết xung quanh việc này".

Các nhà tổ chức của Rocket City Pride cũng lên tiếng chống lại nạn bắt nạt đồng tính. "Chúng tôi rất đau lòng trước cái chết của Nigel Shelby, một học sinh năm nhất 15 tuổi tại trường trung học Huntsville" ban tổ chức Pride viết trên Facebook.

"Nigel tự lấy mạng của mình vì em ấy bị bắt nạt đồng tính. Không có từ nào có thể diễn tả sự tàn khốc này".

Một trang GoFundMe hy vọng sẽ quyên góp được 10.000 đô la để giúp mẹ của Shelby có tiền trang trải chi phí tang lễ. Quyên góp vượt quá mục tiêu đó và được hơn 14.000 đô la chỉ trong hai ngày.

Một người phụ nữ chuyển giới đã bị bắn chết trong một buổi họp mặt gia đình ở Mexico

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (23/04): Cậu bé đồng tính 15 tuổi tự tử vì bị bắt nạt, thảm sát nhằm vào người chuyển giới khiến 14 người chết ở Mexico - Ảnh 2.

Theo Gaystarnews, người phụ nữ chuyển giới này sở hữu một quán bar cho người LGBTI tại Mexico là 1 trong số 14 người chết. Những kẻ tấn công vũ trang xông vào một cuộc họp mặt gia đình, có lẽ đây là kỉ niệm sinh nhật lần thứ 52 của người phụ nữ.

Được biết đến với cái tên "La Becky", cô sở hữu quán bar La Esquina del Chacal ở Minatitlan, thuộc bang Veracrux phía đông nam Mexico.

Những kẻ tấn công đeo mặt nạ đã xông vào cuộc họp mặt gia đình vào ngày 19 tháng 4, giết chết 13 người lớn và 1 trẻ em 1 tuổi. Và có thêm 4 người bị thương.

Lực lượng an ninh công cộng Varacruz (SSP) cho biết những kẻ tấn công đã đột kích vào nhóm và tìm kiếm "La Becky".

Người dân địa phương đã mô tả vụ nổ súng là một trong những hành động bạo lực tồi tệ nhất ở Veracruz. Cá nhân chứng mô tả những kẻ tấn công rất hung bạo, thậm chí còn liên tục bắn nạn nhân.

"Những người đang cúi bị yêu cầu quay ra nhìn những người chết bị bắn thêm một lần nữa, chúng bắt họ phải nhìn cảnh tượng đó, sau đó chúng hét vào mặt họ. Thật kinh khủng, thật kinh khủng, tôi chưa bao giờ thấy như vậy. Tôi chưa bao giờ thấy nhiều sự thù hận như thế trong đời, quá nhiều điều tội lỗi trong trái tim của những người đàn ông kia", một nhân chứng nói.

Một nhân chứng khác nói: "Những người bị giết vẫn bị đánh và bắn, thậm chí đứa bé bị bắn thêm nhiều lần nữa, vụ bắn súng đã kéo dài khoảng 20 phút, nhưng nó như là vô tận đối với tôi".

Mexico vẫn là một trong những nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ chuyển giới trên thế giới. Năm 2018, hơn 70 người chuyển giới đã bị sát hại ở Mexico. Nó chỉ đứng thứ hai sau Brazil với tỉ lệ giết người chuyển giới cao nhất.

Tòa án tối cao Mỹ có quyết định cuối cùng về phân biệt đối xử việc làm với LGBTI

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (23/04): Cậu bé đồng tính 15 tuổi tự tử vì bị bắt nạt, thảm sát nhằm vào người chuyển giới khiến 14 người chết ở Mexico - Ảnh 3.

Theo Gaystarnews, họ sẽ phán quyết liệu Đạo luật Dân quyền có cho phép người dân LGBTI bảo vệ hay không. Các Pháp viện Tối cao Hoa Kì công bố hôm thứ Hai (22 tháng 4), họ sẽ xem xét ba trường hợp đối với kì thị LGBTI tại nơi làm việc.

Đã có một cuộc tranh luận đang diễn ra về việc có nên hay không đưa ra các biện pháp bảo vệ liên bang chống phân biệt đối xử đối với một số danh tính nhất đinh, áp dụng cho xu hướng tính dục và bản dạng giới.

Trong trường hợp đầu tiên, một nhà tang lễ đã sa thải giám đốc của họ, Aimee Stephens, khi công khai với tư cách là người chuyển giới. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ đến làm việc như một người phụ nữ và họ trả lời rằng đó là "không thể chấp nhận được".

Trong vụ thứ hai, Donald Zarda là bị cáo. Altitude Express. Inc đã sa thải Zarda khỏi công việc nhảy dù vì xu hướng tính dục của mình.

Cuối cùng, một chủ nhân đã sa thải Gerald Lynn Bostock khỏi công việc là điều phối viên dịch vụ phúc lợi trẻ em của quận khi họ biết anh là người đồng tính.

Không có câu trả lời rõ ràng về các biện pháp bảo vệ việc làm cho người LGBTI, bị nhầm lẫn bởi quyết định khác nhau của tòa án và ý kiến của các nhà lãnh đạo chính trị.

Luật sư sẽ tranh luận về các vụ kiện trước 7 Thẩm phán Tòa án Tối cao vào mùa thu. Một quyết định có thể sẽ được lưu truyền vào tháng 6 năm 2020 -  trong cuộc đua tranh tổng thống.

Tòa án tối cao không phải là con đường duy nhất cho các biện pháp bảo vệ liên bang LGBTI. Đảng Dân chủ gần đây đã giới thiệu lại Đạo luật Bình đẳng cho Quốc hội, trong đó sẽ bắt buộc các biện pháp bảo vệ liên bang cho người Mỹ LGBTI trên toàn quốc.

Tag:
chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.