Công nghệ Blockchain thúc đẩy chuyển đổi số cho chuỗi cung ứng Thái Lan

Công nghệ Blockchain vừa được LINA tiếp tục đẩy mạnh tại thị trường Thái Lan và khu vực lân cận, góp phần đưa sản phẩm thương hiệu Việt ứng dụng nhiều trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Công nghệ Blockchain đưa chuỗi cung ứng Thái Lan đạt doanh số vượt bậc

Theo ông Nguyễn Đăng Triều Thiên - CEO của LINA Network, khách hàng Thái Lan hiện đang sử dụng nhiều đến dịch vụ từ nền tảng cải tiến trên công nghệ Blockchain của hãng, bao gồm các tên tuổi nổi tiếng trong ngành thực phẩm, nông nghiệp như Aim Thai Intertrade, Anusorn Group, Nichirei Thực phẩm Thái Lan.

"Với mỗi khách hàng, chúng tôi đã chọn cách tiếp cận giống nhau cho từng doanh nghiệp và từ đó định hướng phương cách áp dụng phù hợp khi mở rộng nền tảng cho hoạt động của họ', ông Thiên cho biết thêm.

cong-nghe-blockchain-thuc-day-chuyen-doi-so-cho-chuoi-cung-ung-thai-lan-1

Ông Vũ Trường Ca - Chủ tịch LINA trong lễ ký kết triển khai giải pháp công nghệ Blockchain vào chuỗi cung ứng nông nghiệp Thái Lan.

Trường hợp thương hiệu Aim Thai là một ví dụ. Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong thương mại trái cây trong nước, công ty chủ yếu xuất khẩu trái cây tươi và trái cây khô sang Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Pháp và Canada dưới tên J-Fruit.

Nhờ áp dụng công nghệ Bloclchain của LINA Network trong vận hành, bước đầu ghi nhận chi phí quản lý giảm giấy tờ trong công tác quản lý kiểm tra lên đến 25%.

Bên cạnh đó, sự hiện diện của nhãn hàng JFruit đã tăng lên đáng kể thông qua các kênh truyền thông, quảng bá và hợp tác với các đối tác của LINA Network. Doanh thu của Aim Thai cũng tăng đáng kể ở thị trường Nhật Bản và Trung Quốc ở con số ghi nhận sơ bộ là 150%.

Ngoài tăng doanh số, công nghệ Blockchain cho chuỗi cung ứng từ LINA Network còn giúp tối ưu quá trình quản lý vận hành, vốn được xem là quan trọng cho mọi công ty.

Nhờ áp dụng quy trình minh bạch, công ty Nichirei Thực phẩm Thái Lan (GPFT Thailand) cũng đã có những thành quả bước đầu cho mô hình của mình. Chuỗi cung ứng trên công nghệ Blockchain đã giúp doanh nghiệp này tối ưu quy trình hiệu quả cho quy mô lớn.

Theo vị chủ tịch điều hành Jesada Silimon Korukasem, đến nay nhờ vào công nghệ Blockchain LINA Network, công ty đã có thể vận hành trơn tru mặt bằng nhà máy, lò mổ quy mô lớn, bên cạnh tăng công suất sản xuất theo kế hoạch 100.000 đến 120.000 chế biến hàng ngày, khoảng 21.600 tấn/năm.

Tiếp tục nhân rộng công nghệ Blockchain và hoàn thiện vì khách hàng

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng giải pháp, mà công nghệ Blockchain còn tập trung nhiều vào khai thác vận hành hiệu quả hơn.

cong-nghe-blockchain-thuc-day-chuyen-doi-so-cho-chuoi-cung-ung-thai-lan-2

Ông Abhisit Vejjajiva (người được phỏng vấn) - Cựu thủ tướng thứ 27 của Thái Lan đánh giá cao giải pháp Blockchain khi áp dụng và chuỗi cung ứng cho các công ty sở tại. (Ảnh: Minh Định).

Theo ông Thiên, trong thời gian sắp tới, LINA Network đồng hành với GS1 Thái Lan đề xuất áp dụng hỗ trợ tăng hiệu quả truy xuất nguồn gốc cho doanh nghiệp, đồng thời cung cấp một giải pháp mang tính mở rộng dựa vào tính minh bạch thông tin về kiểm soát quản lý chất lượng.

Song song đó, LINA Network cũng sẽ từng bước xây dựng một hệ sinh thái để chia sẻ nguồn gốc sản phẩm, cũng như hướng đến các thông tin minh bạch về sản phẩm, công ty, quy trình sản xuất sản phẩm đó.

Không chỉ vậy, công nghệ mà LINA luôn theo đuổi là sự kết hợp giữa Blockchain cùng IoT và Trí tuệ nhân tạo, từng bước may đo cho mọi nhu cầu khách hàng.

"Từ lượng dữ liệu lớn (Big Data) mà chúng tôi thu thập được trong quá trình vận hành sản xuất và kinh doanh của các khách hàng, với sự kết hợp của Business Intelligence từ Microsoft, LINA đặt mục tiêu kết nối công nghệ Blockchain vào quản lý, cũng như tăng cường mở rộng cho nhiều loại hình doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng như nhà nông, chủ doanh nghiệp và hệ thống phân phối sản phẩm", ông Thiên nhấn mạnh.

Không chỉ thành công tại Thái Lan, LINA Network cũng đang từng bước mở rộng thị trường tại nhiều châu lục với văn phòng đại diện. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Nichiri Suco Vietnam cũng đang áp dụng quy trình này để đẩy mạnh chuỗi cung ứng cho người tiêu dùng trong xu hướng chuyển đổi số đang được quan tâm.

chọn