Vantech và hành trình đưa camera an ninh ra biển lớn: Công nghệ chỉ một phần, chất lượng mới là cốt lõi

Có mặt thị trường camera an ninh 14 năm, những nốt thăng nốt trầm luôn khiến CEO Vantech phải tìm hướng phát triển phù hợp. Ở đó, công nghệ chỉ là một phần để khẳng định giá trị thương hiệu khi mang sản phẩm Việt ra nước ngoài.

Cuộc trao đổi với bà Đinh Thị Thu Hà - Giám đốc Vantech đã phần nào cho thấy những nỗ lực mà những giải pháp mà thương hiệu Việt - Vantech đã trải qua trong việc mang sản phẩm đến với thị trường nước ngoài.

Bà có thể vắn tắt những gì mà công ty đã làm trong thời gian qua? Nhất là trong lĩnh vực camera an ninh nói riêng và thị trường phân tích giám sát hình ảnh nói chung?

- Vantech đã có mặt trong thị trường 14 năm nên khá hiểu rõ nhu cầu người dùng như thế nào. Vì thế, chúng tôi đã có những định hướng phù hợp không chỉ riêng cho thị trường Việt Nam mà còn dành cho một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác trong khu vực.

vantech-va-hanh-trinh-dua-camera-an-ninh-ra-bien-lon-cong-nghe-chi-la-mot-phan-chat-luong-chinh-la-cot-loi-2

CEO Vantech luôn có nhiều trăn trở cho nỗ lực đưa thương hiệu Việt ra biển lớn. (Ảnh: Thùy Trâm).

Để làm được điều này, hầu hết các sản phẩm phải đảm bảo những tính năng phù hợp như cầu, điều kiện, khí hậu, giá thành, kiểu dáng... để mang đến một giải pháp toàn diện cho người dùng cá nhân và cả doanh nghiệp.

Đâu là dãy sản phẩm chủ lực để Vantech lấy điểm người dùng Việt Nam và các thị trường khác?

Nhấn mạnh về chất lượng, nên sản phẩm tại Việt Nam cũng như các thị trường khác đều có nhiều điểm tương đồng nhau về thiết kế lẫn chi phí nhằm mang tính hiệu quả trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Riêng về giá thành, thì tại thị trường Việt Nam khá quan trọng, nhất là phân khúc phổ thông, lĩnh vực camera an ninh giá rẻ đang được chúng tôi đẩy mạnh và chú trọng nhiều hơn.

Bà nhận định như thế nào về thị trường camera an ninh nói chung trong xu hướng kết nối vạn vật, công ty đã làm gì để nắm bắt trong bối cảnh cạnh tranh cao?

Hiện tại ở lĩnh vực camera an ninh và giải pháp phân tích hình ảnh, một phần do giá thành quá cao nên người dùng Việt Nam chưa thể tiếp cận được, nên thiết bị chủ yếu là xem và ghi lại.

Trong khi xu hướng phân tích hình ảnh thông minh đang thịnh hành và được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng thì chúng tôi đang dần giúp phổ thông hóa vì chính nhu cầu.

vantech-va-hanh-trinh-dua-camera-an-ninh-ra-bien-lon-cong-nghe-chi-la-mot-phan-chat-luong-chinh-la-cot-loi-3

Lĩnh vực phân tích hình ảnh luôn có sự cạnh tranh tại Việt Nam và thị trường nước ngoài. (Ảnh chụp màn hình).

Tại Vantech, chúng tôi hiểu rõ xu hướng kết nối vạn vật là tất yếu và đang từng bước có những sản phẩm tối ưu hơn trên nền tảng này. Do đó, Vantech hi vọng sẽ tiếp tục đưa giải pháp phân tích hình ảnh thông minh phổ cập hơn tại Việt Nam.

Hiện chúng tôi đang cung cấp một giải pháp phân tích hình ảnh thông minh tất cả trong một. Nếu như trước đây, mọi thứ riêng biệt thì nay với giải pháp cải tiến từ Vantech, người dùng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có một công cụ tức thời cảnh báo trên toàn hệ thống chỉ với camera và phân tích hình ảnh.

Hệ thống chúng tôi còn phù hợp cho nhiều không gian như công cộng, đến nhà xưởng đến công trình giao thông. "Chúng tôi hy vọng đến một lúc nào đó, khi mà toàn bộ hệ thống đều tương thích, thì có thể sẽ không còn tội phạm trên đường nữa".

Xu hướng trí tuệ nhân tạo - AI đang được công ty kết hợp trong sản phẩm như thế nào để đón đầu công nghệ tương lai?

Hiện tại, xu hướng AI chủ yếu cảnh báo theo ngữ cảnh thiết lập trước. Để cải tiến hơn, chúng tôi đã phát triển hệ thống ngày càng thông minh hơn thông qua học máy khi đọc hiểu cả thói quen, hành vi... để từ đó làm căn cứ nhận diện đối tượng.

 

vantech-va-hanh-trinh-dua-camera-an-ninh-ra-bien-lon-cong-nghe-chi-la-mot-phan-chat-luong-chinh-la-cot-loi-1

Tập thể Vantech cùng nỗ lực cho hành trình đi ra thế giới. (Ảnh: Thùy Trâm).

Hệ thống cùng giải pháp AI của Vantech có đặc điểm càng sử dụng thì càng thông minh nhờ cơ chế học máy, không như các phần mềm trước đó. Thậm chí sau này, khi một người bịt mặt, chỉ cần qua hành vi là hệ thống có thể đưa dự đoán với xác suất cao theo yêu cầu.

Quan điểm của bà với thương hiệu Việt trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt lĩnh vực camera an ninh như thế nào?

Với một thương hiệu Việt am hiểu thị trường, thì ngoài giá thành, sản phẩm phù hợp được xem là cách để ghi điểm người dùng từ chính những điều cốt lõi nhất.

Trong nội tại Vantech, việc cạnh tranh là luôn có để giữ thị trường. Khi đặt một thương hiệu Việt lên bàn cân cạnh tranh thì dịch vụ sau bán hàng phải tốt, ngoài sản phẩm giá thành tương ứng, nên chúng tôi hoàn toàn tự tin cho việc đón đầu để đưa công nghệ vào phục vụ đời sống.

vantech-va-hanh-trinh-dua-camera-an-ninh-ra-bien-lon-cong-nghe-chi-la-mot-phan-chat-luong-chinh-la-cot-loi-4

Bà Hà (người thứ nhất từ trái sang) cùng đối tác trong một triển lãm về giải pháp an ninh cho ngành Công an. (Ảnh: Thùy Trâm).

Có mặt thị trường đã lâu, đến thời điểm hiện tại, Vantech luôn mong muốn mang được giá trị cho người dùng ở một sản phẩm phù hợp và hữu ích là chủ yếu cho giá trị cốt lõi tương ứng.

Quá trình đi ra biển lớn của Vantech như thế nào? Đâu là khó khăn mà Vantech gặp phải khi cạnh tranh với các thương hiệu đối thủ trên thị trường?

Lấy trọng tâm chất lượng là nền tảng, nên Vantech hiện đang từng bước đẩy mạnh thị trường nước ngoài sau những nỗ lực phủ rộng thị trường trong nước.

Chúng tôi hiện đã có văn phòng đại diện tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Đài Loan, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Srilanka và Campuchia.

Tất cả các thị trường đều khá quan trọng với Vantech khi được nhiều khách hàng lớn tin tưởng sử dụng và cho doanh số khả quan. Điều này cũng giúp chúng tôi rất nhiều trong việc phát triển, nhất là đối thủ thì luôn mạnh về kinh tế lẫn kinh nghiệm. Nhiều lúc Vantech cũng phải tìm hướng phù hợp về chiến lược tối ưu thị trường.

Ngoài hoạt động kinh doanh, đâu là cách để Vantech lan tỏa thông điệp của mình ở một khía cạnh khác vì cộng đồng?

Mặc dù kinh doanh là cốt lõi của Vantech, chúng tôi vẫn đang thể hiện trách nhiệm xã hội vì cộng đồng trong thời gian qua và liên tục duy trì trong những năm tới.

vantech-va-hanh-trinh-dua-camera-an-ninh-ra-bien-lon-cong-nghe-chi-la-mot-phan-chat-luong-chinh-la-cot-loi-5

Đại diện Vantech trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Long An trong chương trình phối hợp với Đoàn công an cụm 8 - Bộ Công an. (Ảnh: Thùy Trâm).

Hàng năm, Vantech có các hoạt động tặng học bổng cho học sinh vượt khó, tặng các công trình ý nghĩa như nhà và bò cho bà con vùng khó khăn, cũng như các hoạt động chăm lo xã hội vì người nghèo.

Bên cạnh đó, Vantech sẽ tiếp tục tài trợ các công trình tiêu biểu liên quan an ninh, góp một phần nhỏ của mình trong việc mang công nghệ vào phục vụ xã hội đời sống.

Xin cảm ơn bà cho buổi chia sẻ này. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chúc bà luôn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới. Chúc thương hiệu Vantech cũng như giải pháp phân tích hình ảnh thông minh ngày càng được nhiều hơn nữa sự tin tưởng từ người dùng.

chọn