Công nghệ dạy và học tiếng Anh ngày càng tốt hơn, thuận tiện cho mùa dịch Covid-19

Công nghệ dạy và học tiếng anh ngày càng trở nên cần thiết, nhất là trong mùa dịch Covid-19 mà người dùng nhất định sẽ cần trong việc nâng cao trình độ của mình.

Khi mà tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đều khá cần thiết, công nghệ cho vấn đề này cũng được cải tiến hơn nhằm giúp người dùng dễ dàng nâng cao trình độ trong giao tiếp. 

Chỉ với PC, laptop hoặc smartphone, người dùng đã có thể dễ dàng tự luyện tập để nâng cao trình độ anh ngữ một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Công nghệ để học tiếng anh trăm hoa đua nở

Để có thể giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống, thường kỹ năng nghe rất quan trọng. Để làm được điều này, việc kết hợp học từ vựng, lắng nghe cách phát âm đúng của từ đó khá quan trọng. 

Việc học thêm nhiều từ vựng mới kết hợp với nghe phát âm đúng sẽ hình thành cho bạn phản xạ giao tiếp tốt hơn.

Bạn đã áp dụng công nghệ để học tiếng Anh tốt hơn? - Ảnh 1.

Nên chú trọng hơn cho kỹ năng nghe khi học tiếng anh. (Ảnh minh họa: ILF France).

Để việc học không nhàm chán, hãy vừa chơi vừa học bằng cách xem các đoạn clip học tiếng anh ngắn, phim hoạt hình hay các bộ phim. 

Nếu vừa mới học hoặc trình độ nghe còn thấp thì hãy khởi đầu với những clip hoạt hình vì chúng dễ nghe hơn rất nhiều.

Việc học thêm từ vựng mỗi ngày là điều rất cần thiết vì với vốn từ ít ỏi thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong diễn đạt.

Bạn đã áp dụng công nghệ để học tiếng Anh tốt hơn? - Ảnh 2.

Có nhiều phương pháp khác nhau để học từ vựng. (Ảnh minh họa: Udemy).

Có nhiều lựa chọn để nâng cao từ vựng, có thể đọc báo tiếng anh online, học từ vựng qua từ điển hình ảnh hoặc tham gia các group, diễn đàn để trao đổi thêm từ mới.

Để phát âm cho đúng, nên lắng nghe kỹ những phát âm mẫu của từng từ vựng, chú ý những nhấn âm hoặc âm cuối (final sound) của từ và đọc theo.

Người nước ngoài lắng nghe final sound để phân biệt các từ vựng nên cũng cần chú ý vấn đề này.

Bạn đã áp dụng công nghệ để học tiếng Anh tốt hơn? - Ảnh 3.

Nghe chính xác sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn. (Ảnh minh họa: Udemy).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ có chức năng đọc văn bản như Google Dịch để nghe cách đọc một câu hoặc đoạn văn và tập phát âm theo cho đúng.

Bạn cũng nên thường xuyên ôn luyện ngữ pháp (Grammar), nó sẽ giúp cho bạn nâng cao khả năng viết bằng tiếng anh của mình.

Bạn đã áp dụng công nghệ để học tiếng Anh tốt hơn? - Ảnh 4.

Nên thường xuyên ôn luyện ngữ pháp khi học tiếng anh. (Ảnh minh họa: E-learning Uncovered).

Theo dõi kênh YouTube của các trường dạy anh văn trong và ngoài nước để học và cập nhật những quy tắc ngữ pháp mới. Ngoài ra, bạn có thể làm các bài tập ngữ pháp trên các website để học hỏi thêm.

Các ứng dụng học anh văn trên smartphone

Nếu bạn cần ứng dụng học anh văn tổng thể, có thể lựa chọn Duolingo hoặc Improve English: Word Games. Chúng cung cấp các bài học, ngữ pháp, từ vựng… theo cách sinh động để cho người dùng cảm thấy hứng thú hơn với việc học của mình.

Bạn đã áp dụng công nghệ để học tiếng Anh tốt hơn? - Ảnh 5.

Có nhiều ứng dụng học tiếng anh trên smartphone. (Ảnh minh họa: Gestión).

Có lẽ các bạn không lạ với trung tâm anh ngữ British council và trung tâm này có hẳn bộ sưu tập ứng dụng giúp tăng khả năng nghe như LearningEnglish Audio and Video, luyện khả năng phát âm như LearnEnglish Sounds Right và ngữ pháp như Johnny Grammar's Word Challenge… có thể hỗ trợ tốt cho việc học tiếng anh.

Ngoài ra, các bạn cũng nên có ứng dụng như Google Translate, ưu điểm của nó là có thể dịch văn bản bằng giọng nói hay hình ảnh nên rất thuận tiện cho người sử dụng.

chọn
Điều gì đang diễn ra trên thị trường đất nền vùng ven?
Theo chuyên gia VARS, giao dịch đất nền vùng ven bắt đầu tăng nhiệt nhưng chưa thực sự sôi động, giá tăng khoảng 5 - 10% so với đáy, xuất hiện nhiều hơn nhà đầu tư đi săn đất. Một số khu vực nóng thật, một số lại có dấu hiệu thổi nhiệt.