Đà Nẵng: Một số du khách Hàn Quốc bay về nước tối nay, những người chọn ở lại sẽ cách li y tế

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, đồng ý để một số du khách Hàn Quốc bay về nước theo nguyện vọng, những người chọn ở lại thành phố sẽ được cách li y tế.

Tối 25/2, TP Đà Nẵng phát đi thông báo kết luận chỉ đạo của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về phương án đưa một số du khách Hàn Quốc về nước.

Đà Nẵng: Một số du khách Hàn Quốc bay về nước tối nay, những người chọn ở lại sẽ cách li y tế - Ảnh 1.

Một số người Hàn Quốc đến TP Đà Nẵng ngày 24/2 chọn về nước, còn lại chọn cách li y tế. (Ảnh tư liệu).

Cụ thể theo thông báo, vừa qua, một số du khách Hàn Quốc đến TP Đà Nẵng du lịch, công tác. Tuy nhiên, thời điểm đến của du khách Hàn Quốc rơi vào dịp Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất. Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có Công văn số 868/BYT-DP ngày 24/02/2020 hướng dẫn cách li đối với người từ Hàn Quốc. 

Các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã thông báo đến những du khách Hàn Quốc này và đề nghị cách li theo quy định. 

"Bên cạnh một số du khách Hàn Quốc thống nhất việc cách li, cũng có một số người khác mong muốn được quay lại Hàn Quốc. 

Theo nguyện vọng của những du khách Hàn Quốc này, trên cơ sở đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn quốc tại TP Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, hãng hàng không Vietjet Air và các điều kiện về y tế, UBND thành phố thống nhất đưa các du khách Hàn Quốc nêu trên về nước bằng đường hàng không (đi đường riêng, từ nơi cách li đến chân cầu thang máy bay).

Giao Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở GTVT làm việc trực tiếp với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, Hãng Hàng không Vietjet Air và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa các du khách Hàn Quốc nêu trên về Hàn Quốc trên chuyến bay tối ngày 25/02/2020", thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đối với các du khách Hàn Quốc thống nhất việc cách li tại TP Đà Nẵng, Sở Y tế tiến hành các thủ tục cách li theo qui định tại bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện 199.

Còn 2 du khách Thái Lan (đi chung đoàn với những người Hàn Quốc nêu trên) có nhu cầu xuất cảnh, ông Thơ yêu cầu các đơn vị xử lí tương tự như trường hợp những du khách Hàn Quốc.

Trước đó, sáng 24/2, TP Đà Nẵng đã tổ chức tiếp đón gồm 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng. 

Các cá nhân này đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích; khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lí mang theo) ngay tại chân cầu thang máy bay.

chọn