Đi đâu, ăn gì trong lễ 30/4 - 1/5 ở Thừa Thiên - Huế

Trong thời gian nghỉ lễ 30/4 - 1/5, ở Thừa Thiên - Huế diễn ra Festival nghề truyền thống, lễ hội khinh khí cầu và rất nhiều chương trình khác hấp dẫn.

Cụ thể, từ ngày 26/4 đến ngày 2/5, Festival nghề truyền thống Huế tổ chức có sự tham gia của 62 làng nghề, cơ sở nghề và trên 350 nghệ nhân đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước.

Trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống, có nhiều sự kiện hưởng ứng và hoạt động công đồng như: Tổ chức các buổi triển lãm, không gian trưng bày; Hội thi, gặp gỡ, tọa đàm, giao lưu và tôn vinh các nghệ nhân; Chương trình quảng diễn đường phố; Lễ hội ẩm thực, không gian sen và bình chọn sản phẩm thủ công và đặc sản...

Địa điểm tổ chức tại Trung tâm văn hóa làng nghề Huế (15 Lê Lợi) và các địa điểm khác trung tâm TP Huế.

Thừa Thiên - Huế có gì vui chơi hết nấc lễ 30/4 - 1/5? - Ảnh 1.

Lễ hội khinh khí cầu thu hút 10 khinh khí cầu diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn, từ ngày 26/4 đến 2/5. (Ảnh: Khải Tuấn).

Ngoài ra, còn có lễ hội khinh khí cầu thu hút 10 đội đến từ 5 quốc gia: Nhật Bản, Hà Lan, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam, với 3 loại khinh khí cầu: khinh khí cầu bay tự do, độ cao 100 – 300m, bán kính 5km từ điểm cất cánh; khinh khí cầu bay treo, độ cao 50m ngay điểm neo; khinh khí cầu mi ni để biểu diễn và du khách chụp hình lưu niệm.

Lễ hội sẽ diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn, từ ngày 26/4 đến 2/5, buổi sáng bắt đầu từ 5h30 đến 9h, buổi chiều bắt đầu từ 16h30 đến 18h30. Đặc biệt, vào lúc 19h30 ngày 27/4 sẽ diễn ra đêm ánh sáng khinh kinh cầu.

Đây cũng là cơ hội để du khách chiêm ngưỡng Cố đô Huế hoàn toàn mới lạ từ trên không và ngắm nhìn toàn bộ TP Huế trong một diện mạo mới, từ một góc nhìn và cơ hội trải nghiệm hoàn toàn khác.

Với những người yêu làng nghề truyền thống, Trưng bày và trải nghiệm tranh làng Sình - Huế sẽ là điểm rất phù hợp cho du khách.

Tại số 3 Lê Trực (TP Huế), Bảo tàng Cổ vật Cung Đình Huế và Huế Style Gift đang tổ chức Trưng bày và trải nghiệm tranh làng Sình - Huế.

Tại đây, nổi tiếng với tranh làng Sình là một dòng tranh đã trải qua hơn 400 năm tồn tại, cùng với tranh Đông Hồ, Hàng Trống ở phía Bắc và tranh dân gian Nam Bộ tạo nên giá trị mỹ thuật dân gian truyền thống quý giá.

Chưa hết, được trưng bày từ ngày 26/4 đến ngày 02/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa làng nghề Huế (15 Lê Lợi), Không gian Áo dài và Tơ lụa đã mang đến cho mọi người được chiêm ngưỡng những bộ áo dài, khăn lụa được làm ra một cách cẩn thận, gia công tỉ mẩn từng đường khâu mũi chỉ.

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.