Nhà đất

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Chung cư hiếm hoi ở một trong những 'phố Wall của Việt Nam"

Minh Anh - Hồng Phong 06:00 | 21/02/2020
Là một trong số ít dự án có căn hộ chung cư cũng như penthouse tại đường Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Dreamland Bonanza cao 32 tầng với hỗn hợp văn phòng dịch vụ và nhà ở.
Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Dreamland Bonanza Duy Tân. (Ảnh: Dreamlandbonanza.com).

Dự án Dreamland Bonanza Duy Tân đang mở bán

Dự án Dreamland Bonanza ở 23 phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Vinaland làm chủ đầu tư có tên đầy đủ là dự án Hỗn hợp văn phòng dịch vụ và nhà ở Dreamland Bonanza.  

Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 4.331 m2, diện tích xây dựng khoảng 2.165,5 m2. Cũng theo thông tin về dự án, diện tích văn phòng, thương mại dịch vụ, kĩ thuật là 15.158,5 m2.

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 2.

Ảnh phối cảnh dự án Dreamland Bonanaza Duy Tân: dreamlandplazaduytan.vn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án gồm một khối tháp đôi cao 32 tầng bao gồm ba tầng hầm, 7 tầng đế là trung tâm thương mại kết hợp dịch vụ giải trí, 210 căn hộ được bố trí từ tầng 8 đến tầng 21, 152 căn văn phòng và căn hộ khách sạn được bố trí từ tầng 22 đến tầng 31.

Đáng chú ý, tầng 32 của dự án có 8 căn penthouse có sân vườn riêng, có diện tích khoảng 180 - 303 m2.

Các căn hộ tại dự án này có giá dao động trong khoảng 34 - 38 triệu đồng/m2 và được đánh giá thuộc phân khúc cao cấp. Dự kiến dự án được bàn giao vào quí II/2020.

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 3.

Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị bàn giao. (Ảnh: Hồng Phong).

Theo quan sát của chúng tôi về tiến độ công trình, dự án đã hoàn thiện thô và đang trong quá trình hoàn thiện bên trong để bàn giao. 

Chân công trình xây dựng đã khá gọn gàng, thuận tiện cho các khách hàng lên tham quan căn hộ mẫu.

Hạ tầng, tiện ích nội khu

Với diện tích xây dựng khoảng 2.165,5 m2 , 7 tầng chân đế của toà tháp có tổng diện tích khá lớn. Trước đó, tại buổi lễ khai trương căn hộ mẫu, đại diện chủ đầu tư dự án đã giới thiệu dự án có các công trình tiện ích như bể bơi thông minh trong nhà, phòng tập GYM, khu tập golf 3D, sân chơi trẻ em, vườn dạo... Và tất cả đều xây dựng ra để phục vụ cư dân miễn phí vĩnh viễn sau này. 

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 3.

Hành lang ở một mặt sàn căn hộ mẫu khá rộng. (Ảnh: Hồng Phong).

Ngoài ra, dù không có lời giới thiệu diện tích mặt cắt của phần thân tháp (từ tầng 8 trở lên) nhưng với thông tin mật độ xây dựng của dự án được xác định là 41,5% thì diện tích một sàn căn hộ khoảng 1.797,4 m2.

Thông tin giới thiệu về dự án cũng cho hay diện tích dành cho cây xanh, hạ tầng khoảng 2.165,5 m2. Trao đổi với chúng tôi, một môi giới bất động sản ở dự án cho biết phần diện tích cây xanh được tính cả phần cây xanh trồng ở tầng một, khoảng giếng trời giữa hai toà tháp và một phần diện tích ở tầng 7.

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 4.

Mặt bằng tiện ích gồm cả khu vực trồng cây xanh và đường đi nội bộ của dư án. (Ảnh: dreamlandbonanza.com).

Theo quan sát, mật độ xây dựng công trình nhà ở khá lớn nên dự án không có bệnh viện, trường học hay hồ điều hòa hoặc công viên.

Với ba tầng hầm được dùng cho việc để xe, dự án được kì vọng sẽ đảm bảo chỗ để xe cho cư dân của tòa nhà cũng như khách thuê văn phòng tại dự án.

Ngoài ra, tòa nhà có 10 thang máy/sàn gồm 15 căn hộ trong đó: 8 thang bố trí dành riêng cho cư dân đi lại, một thang chở rác được bố trí riêng tại phòng rác, tại đây rác được thu gom trong các thùng nhựa kín và vận chuyển xuống dưới bằng thang máy và một thang cho PCCC.

Hạ tầng, tiện ích ngoại khu

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 6.

Theo quan sát, dự án Dreamland Bonanza khá sát với những dự án bên cạnh, chỉ cách nhau bởi khu đường nội bộ. (Ảnh: Hồng Phong).

Dự án Dreamland Bonanza Duy Tân có phía Bắc mặt đường Duy Tân đối diện là nhà máy nước Mai Dịch, phía Đông giáp với tòa TTC Tower và tòa nhà FPT cách 200m, và giáp khu đất của Công ty Ford Thăng Long, phía Nam nhìn về phía Toyota Mỹ Đình và Đại Học FPT, phía Tây gần sát ngay giáp khu đất của Ngân hàng BIDV và đường Phạm Hùng (đường vành đai 3).

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 7.

Ngay cạnh dự án là toà nhà của Thăng Long Ford. (Ảnh: Hồng Phong).

Dự án chỉ có mặt tiền là đường Duy Tân và cách đường vành đai ba Phạm Hùng khoảng 30 mét. Vào mua mưa, đường Duy Tân không phải là tuyến đường bị ngập do xung quanh có hệ thống kênh mương thoát nước được xây dựng từ các dự án trước đó.

Duy Tân là tuyến phố tập trung nhiều tòa nhà văn phòng của các công ty công nghệ như FPT, CMC Software và nhiều chi nhánh ngân hàng, vẫn được nhiều người gọi vui là một trong những "phố Wall của Việt Nam". 

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 5.

Vị trí của dự án Dreamland Bonanza ở phố Duy Tân so với những trực đường chính xung quanh. (Ảnh: Hồng Phong).

Cách ĐH Quốc Gia Hà Nội khoảng 850 mét (khoảng 10 phút đi bộ), cách ĐH Thương Mại 1,4 km (khoảng 17 phút đi bộ), cách Bệnh viện 19-8 khoảng 1,1 km (khoảng 16 phút đi bộ), Bệnh viện Huyết học & Truyền máu TƯ 0,8 km (khoảng 10 phút đi bộ), cách bến xe Mỹ Đình 700 m (đi bộ khoảng 9 phút).

Ngoài ra, từ dự án có thể di chuyển dễ dàng ra phố Trần Thái Tông hoặc đường Phạm Hùng để di chuyển tới Trung tâm hội nghị Quốc Gia (khoảng 3,8 km và tốn khoảng 10 phút để di chuyển bằng xe máy), công viên Cầu Giấy (1,3 km và có thể đi bộ trong khoảng 16 phút), công viên hồ điều hoà Yên Hòa 2,5 km (đi chuyển bằng xe máy khoảng 7 phút).

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 6.

Vị trí của Dreamland so với các dự án trong khu vực xung quanh. (Ảnh: Dreamland Bonanza).

Theo cảm nhận cá nhân, dự án ở đầu đường Duy Tân giáp với chân cầu vượt Phạm Hùng nên khi di chuyển tại đường Phạm Hùng, dự án không bắt mắt (Một phần do người đi đường phải chú ý khu chuyển làn giữa đường trên cao đi xuống và đường dưới đi lên cầu vượt.

Tuy nhiên, khi di chuyển trong đường Duy Tân, dự án ở ví trí khá bắt mắt với tòa tháp đôi cao 32 tầng.

Giá căn hộ ở Dreamland Bonanza Duy Tân như thế nào?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá mỗi m2 căn hộ tại dự án phụ thuộc vào vị trí căn cũng như diện tích của căn hộ. Theo đó, một căn hai phòng ngủ có diện tích 71,3 m2 có giá dao động khoảng 2,58 - 2,61 tỉ đồng. Căn hộ ba phòng ngủ có diện tích 91.7 m2 có giá dao động khoảng 3,2 - 3,4 tỉ đồng. Còn căn 4 phòng ngủ có diện tích 174.6 m2 có giá khoảng 6,4 tỉ đồng.

Bên trong một căn hộ mẫu tại dự án. (Ảnh: Hồng Phong).

Đối với căn penthouse, có diện tích hơn 300 m2 thiết kế 2 tầng có giá bán khoảng 8 tỉ đồng.

Tiến độ thanh toán của dự án được xác định theo tiến độ xây dựng và chia ra làm nhiều đợt. Cụ thể, đợt một thanh toán 20% khi xong sàn tầng B2; đợt thứ hai thanh toán 10% khi xong sàn tầng 6 và đợt thứ ba thanh toán tiếp 10% khi xong sàn tầng 15A.

Đợt 4, người mua nhà đã phải thanh toán 10% khi xong sàn tầng 22, đợt 5 thanh toán tiếp 10% sau khi xong sàn tầng 30 và đợt 6 thanh toán 10% khi cất nóc và xong thô tầng 20.

Đợt 7, người mua nhà tại dự án này sẽ thanh toán 15% khi hoàn thiện công trình và thông báo nhận nhà. Ở đợt thanh toán thứ 8, người mua nhà thanh toán 10% khi nhận bàn giao căn hộ. Đợt cuối cùng thanh toán 5% khi nhận sổ hồng.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện tại, dự án trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị đưa căn hộ vào bàn giao.

Ngoài ra, với vai trò là một trong số ít dự án hỗn hợp có cả chung cư và văn phòng tại đường Duy Tân, dự án được kì vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu thuê văn phòng của nhiều doanh nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu thuê căn hộ để ở của những người nước ngoài.


Qui hoạch tương lại quanh dự án Dreamland Bonanza Duy Tân như thế nào?

Qui hoạch quanh Dreamland Bonanza Duy Tân tương đối ổn định. Dự án nằm trong số những mảnh ghép cuối cùng ở mặt trục đường Duy Tân. Tuy nhiên, trong bán kính khoảng 1 km vẫn có một số dự án đang và sẽ được triển khai trong tương lai ít nhiều mang đến lợi ích cho người mua nhà tại dự án. 

Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 8.

Từ dự án, người dân chỉ cần di chuyển khoảng 600 - 850 m (tầm 10 phút đi bộ) để ra ga tàu trên cao gần nhất. (Đồ hoạ: Hồng Phong).


Cụ thể, đầu tiên phải kể đến dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội đang được xây dựng. Từ dự án, người dân chỉ cần di chuyển khoảng 600 - 850 m (tầm 10 phút đi bộ) để ra ga gần nhất. 


Thứ hai là một dự án công viên điều hoà Yên Hoà gần trụ sở mới của Tập đoàn Viettel đang được xây dựng. Ngoài ra, theo qui hoạch, đoạn gần phía Nam toà FLC Complex sẽ được mở đường lớn nối Phạm Hùng với nút giao Lê Đức Thọ - Trần Hữu Dực (gần Sân vận động Mỹ Đình). 


Về chủ đầu tư và khu đất dự án 

Theo giới thiệu, chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Vinaland. Tuy nhiên, trước đó, năm 2018, chủ đầu tư của dự án từng được báo chí phản ánh không chỉ có Vinaland mà còn có cả đơn vị khác với tư cách liên danh. 


Cụ thể, theo báo điện tử Đảng Cộng sản, ngày 16/01/2017, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 189/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng dịch vụ (thương mại, khách sạn căn hộ) nhà ở và nhà trẻ - Dreamland Plaza (DreamLand Bonanza) tại số 23 Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) cho nhà đầu tư thứ nhất là Công ty Cổ phần xây lắp giao thông công chính và nhà đầu tư thứ hai là Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland (đại diện liên danh).


Dự án Dreamland Bonanza đang mở bán: Toà chung cư hiếm hoi ở 'khu phố Wall' của Việt Nam - Ảnh 9.

Phần giới thiệu về dự án ở trang web dreamlandbonanza.com, chủ đầu tư công trình chỉ có Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Vinanland. (Ảnh chụp màn hình).


Tiếp đó, ngày 4/8/2017, UBND TP Hà Nội ra quyết định số 5241/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty Cổ phần xây lắp giao thông công chính chuyển đổi mục đích sử dụng 4.331 m2 đất tại số 23 Duy Tân để liên danh cùng Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland thực hiện dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng dịch vụ nhà ở và nhà trẻ.


Còn về khu đất, theo chuyên trang Đầu tư bất động sản của Tạp chí Nhà đầu tư, trước khi dự án toà nhà được chấp thuận chủ trương đầu tư, khu đất số 23 đường Duy Tân (Hà Nội) đã được UBND TP Hà Nội ra Quyết định số 2662/QĐ-UB ngày 04/05/2004 giao cho 4.331 m2 đất với mục đích xây dựng trụ sở cơ quan có thời hạn là 30 năm với nguồn gốc là trả tiền thuê đất hàng năm.


"Sau khi tìm hiểu sơ qua về dự án tôi thấy có quá nhiều vấn đề mâu thuẫn, mập mờ trong cách đưa ra thông tin của Chủ đầu tư. Đơn cử như trong quyết định được phê duyệt có đến hai đơn vị liên danh Chủ đầu tư, nhưng chỉ có Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Vinaland đứng ra làm việc và kí Hợp đồng với khách hàng, không biết việc này có đúng quy định của pháp luật không và nếu trường hợp phát sinh tranh chấp thì ai sẽ là người đứng ra làm việc với khách hàng?", báo điện tử Đảng Cộng sản dẫn lời một người dân mua nhà năm 2018.


Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty CP đầu tư BĐS Vinaland được thành lập năm 2009, có người đại diện theo pháp luật là ông Cao Anh Dũng và trụ sở ở số 351, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.


Toàn cảnh dự án Dreamland Bonanza Duy Tân đang mở bán. (Video: Hồng Phong).

Nhà đất
chọn