Gia đình Trịnh Công Sơn nói gì khi cố nhạc sĩ được Google vinh danh?

Với những đóng góp quan trọng cũng như tầm ảnh hưởng đối với văn hóa đại chúng Việt Nam và cộng đồng quốc tế, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được Google Doodles lựa chọn để vinh danh trên trang chủ Google.
Gia đình Trịnh Công Sơn nói gì khi cố nhạc sĩ được Google vinh danh?

Ngày 28/2/2019, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google.com.vn nhân kỉ niệm ngày sinh nhật lần thứ 80 của ông. Đây là lần đầu tiên Google Doodles vinh danh một người Việt Nam. 

Gia đình Trịnh Công Sơn nói gì khi cố nhạc sĩ được Google vinh danh?  - Ảnh 1.

Hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xuất hiện trên biểu tượng Google

Với những đóng góp quan trọng cũng như tầm ảnh hưởng đối với văn hóa đại chúng Việt Nam và cộng đồng quốc tế, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được Google Doodles lựa chọn để vinh danh trên trang chủ Google, nhằm tôn vinh các cống hiến của ông. Đây là vinh dự với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng như gia đình nói riêng, và Việt Nam nói chung.

Gia đình Trịnh Công Sơn nói gì khi cố nhạc sĩ được Google vinh danh?  - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc sinh thời, chụp ảnh kỉ niệm cùng ca sĩ Hồng Nhung

Chia sẻ cảm nghĩ trước vinh dự này, bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bày tỏ: "Đây là một món quà sinh nhật thật ý nghĩa cho anh Sơn và gia đình chúng tôi, một niềm vui cho cộng đồng yêu nhạc Trịnh". 

Cùng chung niềm hạnh phúc khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Google vinh danh, ông Nguyễn Trung Trực - em rể cố nhạc sĩ cho biết: "Cách đây 6 tháng, đại diện Google Việt Nam có gặp gỡ chúng tôi và xin phép gia đình sử dụng những tài liệu về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để tạo ra Google Doodles về anh Sơn. 

Chúng tôi rất ngạc nhiên và sau khi tìm hiểu về Doodle trên thế giới, gia đình tôi đã đồng ý đề nghị của Google. Phía Google có cho tôi và bà xã biết họ chọn anh Trịnh Công Sơn là người Việt Nam đầu tiên và cho đến hiện tại là người Việt duy nhất xuất hiện trên Doodle, tôn vinh đúng vào ngày sinh nhật". 

Gia đình Trịnh Công Sơn nói gì khi cố nhạc sĩ được Google vinh danh?  - Ảnh 3.
Bà Trịnh Vĩnh Trinh và chồng - ông Nguyễn Trung Trực

Từ 0h ngày 28/2, tất cả giao diện trên trang Google tại Việt Nam đều được đổi sang Doodle với biểu tượng là chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Khi nhìn thấy giao diện mới, ông Nguyễn Trung Trực cho hay gia đình đã bị "dội" vì không nghĩ hình ảnh cố nhạc sĩ được thiết kế công phu và hoành tráng đến vậy. 

"Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắn tin chúc mừng gia đình, đó là niềm vinh dự rất lớn với chúng tôi. Thủ tướng cũng là người rất yêu thích nhạc Trịnh Công Sơn. Tôi nghĩ anh Sơn sẽ rất vui khi nhận được nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ", ông Trực chia sẻ thêm.  

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng tại đất nước mình, hay cho nhân loại. 

chọn