Giá iPhone 11 xách tay sẽ giảm chậm

Giá iPhone 11 xách tay sẽ giảm chậm với thời gian lên đến 6 tháng, dù giai đoạn đầu có biến động nhiều, theo kết quả nghiên cứu của iPrice Group.

iPhone 11 vừa mới chính thức được Apple công bố vào tuần trước và ngay lập tức tạo ra một cơn sốt toàn cầu. Như thường lệ, chủ đề bàn tán sôi nổi nhất hàng năm vẫn là giá iPhone 11 xách tay như thế nào trong giai đoạn được dự báo đang có nhiều biến động.

Theo iPrice Group, các điện thoại được phân tích trong nghiên cứu này là máy iPhone mới, màu bạc, dung lượng 256 GB. Giá bán gốc được lấy theo Apple tại website. Giá bán vào các thời điểm 6 tháng sau và 1 năm sau ngày mở bán với cơ sở dữ liệu được tập hợp từ hàng trăm sàn thương mại điện tử trong nước.

gia-iphone-11-xach-tay-se-giam-cham-1

Mức giá iPhone 11 Pro Max giai đoạn đầu có thể lên đến 100 triệu đồng - Ảnh: Kim Vân.

Nhìn chung, mức giá iPhone 11 xách tay dự báo khoảng từ 23 triệu đến 27 triệu đồng giai đoạn bình ổn là khá mềm so với iPhone XS hay iPhone X trước đó.

Tuy nhiên, như thường lệ, khi về đến Việt Nam, giá iPhone 11 xách tay sẽ cao và vượt khỏi tầm tay của nhiều người. Hiện các chuỗi bán lẻ đã có hàng mẫu của dòng iPhone 11 Pro Max xách tay trước khi lên kệ tại nhiều thị trường vào 20/9 tới.

Một trong những giải pháp nếu bạn muốn sở hữu chiếc điện thoại này là chờ một thời gian cho cơn sốt hạ nhiệt và giá bán lẻ giảm xuống. Thời gian chờ bao nhiêu và có đáng để chờ hay không vẫn là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng.

gia-iphone-11-xach-tay-se-giam-cham-3

Giá iPhone 11 xách tay luôn nhận được bàn tán sôi nổi từ tín đồ táo - Ảnh minh họa: Kim Vân.

Trong nghiên cứu khảo sát giá giữa iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone XS của iPrice Group trên các trang thương mại điện tử, đơn vị này nhận định đợt giảm giá gần nhất cho các mẫu iPhone sẽ diễn ra tầm 6 tháng sau ngày chính thức mở bán.

Vào thời điểm này, thị trường đã hạ nhiệt, cộng thêm sự ra mắt của các dòng máy mới hơn, giá rẻ hơn, dẫn đến các dòng iPhone trên thị trường hàng xách tay cũng sẽ được giảm giá trung bình khỏang 5%.

gia-iphone-11-xach-tay-se-giam-cham-2

Việt Nam luôn được xem là thị trường cạnh tranh của các dòng iPhone 11 và trước đó - Ảnh minh họa: Kim Vân.

Hiện đối với iPhone 11, nếu đợi đến khoảng tháng 3 năm sau, iPrice Group dự đoán giá sẽ giảm xuống mức dễ chịu hơn là khoảng 22 triệu - 25,5 triệu đồng tùy dung lượng.

Tiếp sau đó, thời điểm một năm sau ngày mở bán sẽ có một đợt giảm giá sâu đến hơn 15%. Nguyên nhân chính là vì đây cũng là thời điểm thị trường đang chờ đón thế hệ iPhone kế tiếp.

gia-iphone-11-xach-tay-se-giam-cham-4-crop

Biểu đồ nghiên cứu giá giảm của các dòng iPhone 11 và trước đó - Ảnh đồ họa.

Như vậy, chỉ có người dùng thật sự kiên nhẫn và không quan tâm đến việc chạy theo các dòng máy mới nhất thì có thể đợi đến tháng 9 năm sau, khi giá iPhone 11 chỉ còn khoảng 19 triệu đồng - 23 triệu đồng tùy dung lượng.

Và cuối cùng, nếu muốn mua iPhone 11 máy mới với chỉ nửa giá, khách hàng có thể sẽ phải đợi đến tận năm 2022. Kết quả này có được khi quan sát giá bán dòng iPhone 7, hiện được bán trên các sàn thương mại điện tử với giá sấp sỉ 10 triệu đồng, bằng chưa đến 50% so với giá bán ra hồi 3 năm trước.

Đến thời điểm hiện tại, iPhone 11 Pro Max đã có hàng trải nghiệm tại Việt Nam. Thông tin khá bất ngờ cho cộng đồng khi mà thời điểm lên kệ dòng iPhone 11 phải đến ngày 20/9 ở nước ngoài, và đầu tháng 11 cho thị trường trong nước.

chọn