Giá USD hôm nay 23/4: Giảm nhẹ chờ đà tăng nóng

Giá USD hôm nay 23/4 giảm nhẹ nhưng vẫn có nhiều triển vọng để đi lên khi thị trường đang chờ đợi những đợt lên giá của chứng khoán toàn cầu vào cuối tuần.

Giá USD hôm nay 23/4

Đầu giờ sáng ngày 23/4, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,32 điểm - 0,06% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 23/4 giảm nhẹ nhưng vẫn có nhiều triển vọng để đi lên khi thị trường đang chờ đợi những đợt lên giá của chứng khoán toàn cầu vào cuối tuần. 

Giá USD hôm nay 23/4: Giảm nhẹ chờ đà tăng nóng - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Theo Kitco News, hiện mọi con mắt đều đổ dồn vào số liệu GDP quí I của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố trong tuần sau. Giới quan sát thị trường dự đoán, con số này có thể ở mức 1,8% và nền kinh tế số một thế giới đang đi lên.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng quan tâm tới những cuộc đàm phán về thương mại Mỹ - Trung Quốc. Nếu thoả thuận cuối cùng giữa hai cường quốc này đạt được thì đây sẽ là một bước ngoặt trên các thị trường, trong đó có thị trường USD. 

 Việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit; và căng thẳng thương mại giữa Mỹ với EU và Trung Quốc đặc biệt tác động đến nền kinh tế đầu tàu của châu Âu.

Giá USD hôm nay 23/4: Giảm nhẹ chờ đà tăng nóng - Ảnh 2.

Đây là lần thứ hai liên tiếp trong năm nay Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế. Tháng 1 vừa qua, ông Altmaier cho biết tăng trưởng kinh tế của nước này năm 2019 được dự báo 1%, giảm 0,8% so với dự báo đưa ra vào mùa Thu năm ngoái.

Tuần trước, nhu cầu về đồng bạc xanh tiếp tục được củng cố sau khi dữ liệu vào thứ Năm cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng với tốc độ mạnh nhất trong một năm rưỡi vào tháng 3.

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ hướng tới dữ liệu sẽ công bố ngày thứ Sáu về tăng trưởng quí đầu tiên của Mỹ.

Tag:
chọn