Grab đóng cửa văn phòng tại Thái Lan và Singapore sau khi có nhân viên dương tính với Covid - 19

Theo Bloomberg, Grab đã phải đóng cửa văn phòng của mình tại Singapore và Thái Lan, sau khi một nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid - 19.

Grab đóng cửa văn phòng vì virus Covid - 19

Hãng gọi xe công nghệ Grab đã phải đóng cửa văn phòng tại Singapore và Thái Lan trong 5 ngày để khử khuẩn, làm sạch sau khi một nhân viên tại trụ sở Singapore, người vừa trở về sau chuyến công tác tại Bangkok, Thái Lan, đã cho kết qủa xét nghiệm dương tính với virus Covid -19.

“Một nhân viên, người đang làm việc tại trụ sở chính của chúng tôi ở toà tháp Marina One West Tower, Singapore, đã bị nhiễm Covid  - 19”, phía Grab cho biết trong một thông báo hôm nay, 9/3.

Nhân viên này đã cho kết quả dương tính với virus Covid - 19 vào ngày 7/3. Hiện người này đang được điều trị tại bệnh viện với sức khoẻ ổn định.

Grab đóng cửa văn phòng sau khi một nhân viên dương tính với Covid - 19 - Ảnh 1.

Grab đóng cửa văn phòng để khử khuẩn vì nhân viên nhiễm dịch Covid - 19. (Ảnh: Bloomberg).

Nhân viên của Grab nhiễm bệnh ngay sau khi Facebook thông tin một nhân viên của họ cũng làm việc tại văn phòng ở toà tháp Marina One được chuẩn đoán đã nhiễm Covid - 19. 

Facebook cho biết họ đã đóng cửa các khu vực bị ảnh hưởng để làm sạch sâu, và cho phép nhân viên làm việc tại nhà đến hết ngày 13/3. Gã khổng lồ công nghệ này cũng đã đóng cửa văn phòng tại London cho đến thứ Hai để làm sạch sau khi nhân viên bị nhiễm bệnh ở Singapore đã ghé qua công tác trước đó vài ngày. 

Sự lây lan nhanh chóng của virus Covid - 19, bùng phát đầu tiên tại Trung Quốc, đang buộc các công ty phải đóng cửa văn phòng trên khắp thế giới. 

Các gã khổng lồ công nghệ như Apple hay Google đều khuyên nhân viên nên làm việc tại nhà, để tránh việc lây nhiễm Covid - 19.

Trong tuần này, Apple cho phép tất cả các nhân viên của mình được làm việc trực tuyến, theo Bloomberg.

Đến nay Singapore đã ghi nhận 150 trường hợp nhiễm bệnh, và một số người đã hồi phục. Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Chan Chun Sing phát biểu vào cuối tuần trước, rằng quốc đảo sư tử cần chuẩn bị đối phó với kịch bản xấu nhất, trường hợp có sự gia tăng đột biến so với những con số hiện tại. 

“Chúng ta không được chủ quan, tự mãn”, ông Chan Chun Sing nói.

Tại Việt Nam, từ cuối tháng 2/2020, Grab đã trao tặng 30.000 bộ quà an toàn, bao gồm găng tay và nước rửa tay sát khuẩn, tới các đối tác tài xế nhằm tiếp sức và hỗ trợ cho các đối tác trong những hành trình di chuyển. 

Trước đó, nhằm hỗ trợ đối tác tài xế ứng phó với dịch Covid - 19, Grab cũng đã phê duyệt ngân sách tối thiểu 3 tỉ đồng để hỗ trợ tài chính cho tài xế trong trường hợp những người này được xác định dương tính với virus Covid - 19. 

Đây là ứng dụng gọi xe duy nhất hiện nay có chính sách hỗ trợ tài chính dành cho đối tác tài xế.

chọn