Hành trình 'giữ bằng được' vương miện của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

Cục Nghệ thuật biểu diễn ra văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức thu hồi vương miện, Bộ Thể thao Văn hóa và Du lịch khẳng định không công nhận danh hiệu Hoa hậu nhưng mặc kệ, Lê Âu Ngân Anh quyết giữ cho bằng được ngôi vị của mình. 
hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh
Tối 28/10/2017, Lê Âu Ngân Anh đăng quang ngôi vị "Hoa hậu Đại dương 2017" sau khi vượt qua 40 thí sinh lọt vào đêm chung kết. Tuy nhiên, chiến thắng của người đẹp gốc Tiền Giang không thuyết phục được phần đông công chúng. Mọi người cho rằng, nhan sắc của cô chưa thực sự vượt trội so với các bạn cùng thi. Thêm vào đó, Ngân Anh vướng nghi án phẫu thuật thẩm mỹ vì đôi môi căng phồng thiếu tự nhiên trong đêm đăng quang.
hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh
Ngay sau khi đội vương miện, Lê Âu Ngân Anh thừa nhận, cô từng phẫu thuật nâng mũi nhưng khi đăng ký tham gia cuộc thi "Hoa hậu Đại dương 2017", cô tháo phần sụn giả. Điều này cô có thông báo với đơn vị tổ chức và được chấp nhận. Người đẹp sinh năm 1995 khẳng định, môi cô sưng phồng do dị ứng. (Ảnh: Zing).
hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh
Chia sẻ của Lê Âu Ngân Anh khiến dư luận dậy sóng. Theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng can thiệp thẩm mỹ. Đối chiếu với quy định này, Ngân Anh rõ ràng không đủ tiêu chí tham gia cuộc thi "Hoa hậu Đại dương 2017", chứ đừng nói tới việc xứng đáng với vương miện. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, lỗi này trước tiên thuộc về đơn vị tổ chức cuộc thi, chứ không phải hoàn toàn do lỗi của Ngân Anh.
hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh
Sau rất nhiều lùm xùm, chiều 15/11/2017, đại diện ban tổ chức cuộc thi - NTK Võ Việt Chung, Hoa hậu Ngân Anh và luật sư Vũ Hải tổ chức gặp gỡ báo chí. Tại đây, ông Võ Việt Chung thừa nhận có sai sót khi không nắm rõ quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tiêu chuẩn của người đẹp khi tham gia các cuộc thi Hoa hậu. Sau đó, ông Chung bỏ về sớm. Ở lại, luật sư Vũ Hải lại liên tục khẳng định, Ngân Anh không vi phạm bất cứ quy định nào. Còn Ngân Anh thì giữ im lặng gần như suốt cuộc gặp gỡ.
hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh
Tháng 1/2018, Cục Nghệ thuật biểu diễn ra văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương 2017" thu hồi vương miện của Hoa hậu Ngân Anh. Đơn vị này cũng bị phạt 4 triệu vì cho phép thí sinh không đủ tiêu chuẩn tham gia cuộc thi. Ngay sau đó, đơn vị tổ chức "Hoa hậu Đại dương 2017" nộp phạt nhưng họ phớt lờ yêu cầu tước vương miện. Còn Ngân Anh đăng tải hình ảnh cô phải nhập viện truyền nước vì suy nhược cơ thể.
hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh
Sáng 24/4, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch họp. Chánh thanh tra Bộ khẳng định, cơ quan quản lý chỉ có thể phạt đơn vị tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương 2017", còn việc thu hồi vương miện không nằm trong thẩm quyền của họ. Đó là trách nhiệm của đơn vị tổ chức. Tuy nhiên, người này khẳng định, đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như nhiều người khác, Ngân Anh không còn là Hoa hậu. Và nếu người đẹp này muốn tham gia bất cứ cuộc thi nhan sắc quốc tế nào, Bộ sẽ không cấp phép.
hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh
Sau phát ngôn của Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngân Anh chia sẻ: "Khi bạn đang phấn đấu gấp trăm nghìn lần để chạm đến mục tiêu và ước mơ nhưng cuộc sống lại cứ thích trêu đùa thử thách bạn với những chuyện từ đâu rớt xuống. Okay thì cứ bình tĩnh sống, bước lên trên nó, rồi chạy đua tiếp thôi".
hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh Bộ yêu cầu tước, BTC bất tuân, pháp luật bị khinh nhờn thế sao?

Một lần nữa, vụ Hoa hậu Đại dương 2017 lại được xới lên khi Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ...

hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh Bộ Văn hóa không công nhận danh hiệu Hoa hậu, Ngân Anh phát ngôn ẩn ý

"Khi bạn đang phấn đấu gấp trăm nghìn lần để chạm đến mục tiêu và ước mơ, nhưng cuộc sống lại cứ thích trêu đùa, ...

hanh trinh giu bang duoc vuong mien cua hoa hau le au ngan anh 'Bộ không thể nhảy vào tước vương miện của Ngân Anh'

Đề nghị ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 hủy bỏ kết quả cuộc thi, nhưng Bộ Văn hóa Thể thao và ...

chọn
Địa phương duy nhất giáp ranh TP HCM còn căn hộ dưới 1 tỷ đồng
Long An là hiện thị trường duy nhất lân cận TP HCM còn căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Đất nền tại đây cũng có ưu thế giá mềm hơn so với các thị trường quanh TP HCM, còn giá nhà liền thổ thì chỉ bằng một nửa so với cùng loại hình này ở Bình Dương hay Đồng Nai.