Huawei bị kiện bởi đối thủ Solaredge khi vận đen chưa hết với Google

Không thể cài đặt ứng dụng Google trên siêu phẩm Mate 30, vận đen như dồn dập khi tập đoàn công nghệ Huawei bị kiện lần 3 bởi Solaredge cho cáo buộc vi phạm bằng sáng chế.

Nhà sản suất đặt trụ sở tại Israel, Solaredge Technologies vừa tiếp tục đệ trình thêm 3 vụ kiện Huawei vi phạm bằng sáng chế tại Tòa án khu vực Tế Nam và Thâm Quyến ở Trung Quốc.

Solaredge tuyên bố rằng Huawei đã sử dụng trái phép công nghệ HD-Wave inverter của mình và hiện đang yêu cầu bồi thường thiệt hại và yêu cầu tòa ban hành lệnh cấm. 

"Chúng tôi sẽ tiếp tục các hành động pháp lý chống lại Huawei và những công ty khác để bảo vệ tài sản của chúng tôi", công ty này tuyên bố. 

huawei-bi-kien-boi-doi-thu-solaredge-khi-van-den-chua-het-voi-google-1

Tập đoàn Solar Edge đang đâm đơn kiện Huawei. (Ảnh: PV Magazine)

Vụ kiện mới nhất mà Solaredge cáo buộc Huawei vi phạm bằng sáng chế là giọt nước tràn ly khi mà trước đó, chi nhánh của Huawei ở Đức là Huawei Technologies Düsseldorf GmbH và Wattkraft Solar GmbH cũng vào tầm ngắm.

Trái ngược với vụ kiện lần thứ ba từ Solaredge, Huawei phản pháo cho rằng họ chưa nhận được bất kỳ thông báo nào, cũng như nội dung kiện tụng cụ thể. Vì lý do này, công ty sẽ không bình luận về các vụ kiện lẫn thông tin liên quan.

Nhà sản xuất Trung Quốc tuyên bố sẽ chủ động đáp trả các vụ kiện bằng cách yêu cầu vô hiệu bằng sáng chế liên quan đến vụ việc, cũng như quyết liệt biện hộ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. 

Bất kể kết quả cuối cùng của vụ kiện là gì cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Huawei tại Đức hoặc quốc gia khác.

huawei-bi-kien-boi-doi-thu-solaredge-khi-van-den-chua-het-voi-google-2

Huawei sẽ chống trả quyết liệt để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. (Ảnh: Lefigago)

Tập đoàn này còn tiết lộ rằng vào tháng 5/2019, họ đã chính thức đệ trình ba hồ sơ kiện vi phạm bằng sáng chế đối với Solaredge lên Tòa án Sở hữu trí tuệ Quảng Châu tại Trung Quốc. 

Theo Huawei, Solaredge đã vi phạm các bằng sáng chế của hãng về giải pháp điều chỉnh dòng điện và tối ưu điều khiển biến tần. Trong động thái mới nhất, Huawei đã yêu cầu tòa án buộc các công ty con và nhà máy sản xuất của Solaredge đặt tại Thượng Hải và Quảng Châu ngay lập tức chấm dứt vi phạm các bằng sáng chế kể trên, nhưng không yêu cầu giới hạn sản xuất, sử dụng và bán các sản phẩm đồng thời bồi thường thiệt hại kinh tế cho mình.

Đối với việc Huawei bị kiện lần này, tập đoàn này tin rằng hệ thống pháp luật châu Âu và Trung Quốc cuối cùng sẽ đưa ra kết luận công bằng nhất. 

Động thái phản pháo từ Solaredge lẫn Huawei đang được cho là kéo dài mâu thuẫn và có thể gây ảnh hưởng cho thương hiệu Trung Quốc trong bối cảnh vẫn còn nằm trong danh sách cấm của Mỹ.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.