Hương Giang: 'Người yêu cũ nhắn tin chúc mừng khi tôi đăng quang'

Tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế tiết lộ vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết với bạn trai cũ, đồng thời khẳng định không muốn bị so sánh với các Hoa hậu khác tại Việt Nam.

Những ngày gần đây Hương Giang đang là cái tên gây chú ý khi đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018.

Trở về Việt Nam ít ngày trước khi quay lại Thái Lan để hoàn thành nhiệm vụ của tân hoa hậu, Hương Giang không giấu được vẻ mệt mỏi trên gương mặt khi liên tục di chuyển theo lịch trình dày đặc.

huong giang nguoi yeu cu nhan tin chuc mung khi toi dang quang

Hương Giang trong buổi trò chuyện cùng Zing.vn.

'Người yêu cũ nhắn tin chúc mừng khi tôi đăng quang'

- Cảm giác của chị khi trở thành hoa hậu?

- Tôi cảm thấy mọi chuyện giống như một giấc mơ. So với một cô gái bình thường thành hoa hậu, tôi từ một ca sĩ trở thành hoa hậu thì sẽ có nhiều cái bỡ ngỡ khác. Trở thành hoa hậu phải thay đổi hết mọi thói quen, mang lại nhiều cảm giác khiến tôi vẫn còn thấy lạ.

- Trở thành hoa hậu, nhiều người cho rằng chị sẽ theo gót các người đẹp khác của showbiz mà sớm có một đại gia "chống lưng". Quan điểm của chị về chuyện đại gia - người đẹp?

- Hoa hậu là đẹp nhất, người đẹp nhất sẽ yêu một người tốt, người tốt có điều kiện thành đại gia. Đó là mối quan hệ bình thường trong xã hội. Chỉ có điều, mọi người đang nghiêm trọng hóa và đẩy chuyện này trở thành một khái niệm riêng.

Với tôi, người khác thế nào tôi không biết, tôi không quân tâm đến. Riêng với tôi, tôi không biết ai là đại gia. Chỉ có điều tuần sau tôi xứng đáng gặp được người tốt. Tôi luôn tin tưởng rồi mình sẽ hạnh phúc. Còn đó là đại gia hay không, tôi không quan tâm.

Điều tôi quan tâm đó là người ấy phải là người bản lĩnh, có thể đứng ra bảo vệ tôi trước mọi sóng gió và có thể tự tin nói với cả thế giới về tôi. Với tôi như thế là đủ rồi.

huong giang nguoi yeu cu nhan tin chuc mung khi toi dang quang

Hương Giang tiết lộ bạn trai cũ đã nhắn tin chúc mừng khi cô đăng quang.

- Chị có vẻ là người đặt nhiều tiêu chuẩn trong chuyện tình cảm?

- Tôi là người kỹ tính trong tình cảm, khi đối phương chưa sẵn sàng tôi sẽ không bắt đầu. Tôi nghĩ mình là người đáng tự hào để khoe với cả thế giới. Theo tôi, tôi là người khiến người đàn ông sắp tới của mình hoàn toàn có thể tự hào, không có gì phải giấu diếm cả.

Trước kia tôi chưa từng có mối quan hệ nào khác ngoài chuyện tình cảm với Criss Lai. Dù đã chia tay chúng tôi vẫn vui vẻ, anh ấy vẫn luôn ủng hộ tôi. Trong quá trình thi anh ấy liên tục động viên và tới khi tôi đăng quang anh ấy đã nhắn tin chúc mừng.

Chúng tôi vẫn giữ quan hệ bạn bè vui vẻ. Điều đó chứng tỏ gì? Chứng to họ rất tôn trọng, tự hào về tôi.

- Hoa hậu chuyển giới có nhiều ý nghĩa đặc biệt, điều gì khiến chị cảm thấy trân trọng danh hiệu này nhất?

- Hoa hậu dĩ nhiên phải là người đẹp nhất, đẹp theo nhiều ý nghĩa. Trở thành hoa hậu trong một cuộc thi có nhiều người xuất sắc khiến tôi rất tự hào. Và điều tôi tự hào nhất là nhờ có ngôi vị này vị trí của tôi đã cao hơn, tiếng nói có trọng lượng hơn. Và tôi có thể dùng tiếng nói của mình để giúp đỡ người khác.

Trước đây tôi là một ca sĩ. Thế giới nếu không có ca sĩ này thì còn ca sĩ khác, nhưng hoa hậu thì duy nhất. Bây giờ tôi là người có thể giúp cho cộng đồng người chuyển giới ở Việt Nam sống tốt hơn. Tôi bây giờ có đủ tự tin để làm được việc ấy.

Việc đầu tiên tôi muốn làm sau khi đăng quang là kêu gọi mọi người cùng kí tên để thúc đẩy nhanh quá trình hợp pháp hoá giấy tờ cho những người chuyển giới.

Việc hợp pháp hoá giấy tờ có thể giúp người chuyển giới sống tốt hơn, có thể đến văn phòng, đi làm đi học... hoặc ít nhất là có thể lập gia đình.

Nếu không có sự thay đổi, cộng đồng chuyển giới ở Việt Nam sẽ mông lung và gặp khó khăn mãi. Tôi cho rằng những ai đã chuyển giới thì nên thay đổi giới tính.

huong giang nguoi yeu cu nhan tin chuc mung khi toi dang quang

Hương Giang mong muốn đẩy nhanh quá trình hợp pháp hóa giấy tờ cho người chuyển giới.

- Chị từng gặp rắc rối vì giới tính trên giấy tờ như thế nào?

- Giấy tờ tùy thân nhiều khi có thông tin cũng như ngoại hình khác với con người thật. Làm gì cũng khó, ví dụ như mua nhà mua xe làm giấy tờ rất rắc rối.

Khi tôi chưa nổi tiếng, ra sân bay thậm chí có thể không được bay vì giấy tờ là con trai nhưng bản thân lại là con gái. Việc giấy tờ cá nhân cho cộng đồng chuyển giới rất phức tạp nên tôi muốn đó là việc làm đầu tiên.

- Cộng đồng LGBT vẫn nhận nhiều sự kỳ thị, ví như một đạo diễn đã bị chỉ trích khi lên tiếng về sự đăng quang của chị... Chị sẽ đối diện như thế nào?

- Chuyện này rất khó nói, chúng ta không thể vì một hành động hay một câu nói nào đấy mà quy cho người khác là kì thị.

Đúng là trong quá khứ Việt Nam có nhiều người đàn ông đã từng đoạt danh hiệu cao khi thi nhan sắc như đạt giải siêu mẫu quốc tế hay thi nam vương.

Khi nào họ nói thẳng đến tên tôi, nói Hương Giang là đàn ông, thì khi ấy mới là kì thị. Với tôi, khi nào chưa nhắc đến chính xác tên mình thì tôi không bao giờ nghĩ đó là nói mình.

Lấy sự ghen tị là mốc đo thành công trong cuộc sống

- Có ý kiến cho rằng chị đi thi hoa hậu vì biết con đường ca hát không thể phát triển, không có lợi cho chị nữa. Quan điểm của chị về ý kiến này?

- Nếu thực hiện một quyết định có lợi cho bản thân thì tôi nghĩ đó cũng là điều bình thường. Cứ coi như tôi đến với cuộc thi hoa hậu vì không thể phát triển sự nghiệp ca hát thêm. Nhưng những điều tôi mang lại nhiều hơn thế, phải nhìn tổng thể một chút mới nhận ra.

Tôi muốn hỏi chân thành, mọi người có thấy được lan truyền cảm xúc, được tạo động lực và truyền cảm hứng hay không? Rõ ràng có. Vậy tại sao chúng ta không nhìn vào góc nhìn ấy mà chỉ chăm chăm nhìn vào một góc nhìn rất cá nhân?

Tôi mong góc nhìn của mọi người về sự việc phải lớn hơn, đừng nhìn nhỏ nhặt.

- Chị từng vướng phải ồn ào không hay trước khi đăng quang. Sau khi có vương miện, chị có thay đổi tính cách để tránh phạm phải những việc gây ồn ào như trước?

- Mỗi người trong chúng ta đều trải qua những câu chuyện trong cuộc sống mà tự rút ra bài học và kinh nghiệm. Không phải chỉ khi trở thành hoa hậu tôi mới có suy nghĩ này. Tôi đã thay đổi rất nhiều mới có vương miện ngày hôm nay chứ không phải tự nhiên tôi có.

huong giang nguoi yeu cu nhan tin chuc mung khi toi dang quang

Hương Giang cho rằng ghen tị là một loại thước đo thành công trong cuộc sống.

- Có thể nói những sai lầm trong quá khứ góp phần tạo nên vương miện hiện tại của chị?

- Những bài học, tôi thậm chí không nghĩ đó là vấp ngã, mà tôi nghĩ đó là những tai nạn nghề nghiệp mà bạn có thể gặp trong bất kì ngành nghề nào. Mỗi lần như vậy, tôi chỉ chiêm nghiệm và suy nghĩ mình làm gì tiếp theo.

Bạn bè tôi thường nói Hương Giang là bằng chứng sống cho việc chỉ trong một năm từ người bị ghét rất nhiều trở thành người được yêu mến rất nhiều.

Tôi tin rằng chuyện thay đổi được quan điểm của khán giả xuất phát từ sự chân thành. Chúng ta cứ sống, cống hiến và lao động, cứ bình tĩnh như thế rồi mọi người sẽ nhận ra bạn là người đáng được yêu thương.

Về những người không hẳn là ghét bỏ nhưng họ ghen tị với tôi. Tôi không thể biết ai là người đang ghen tị, cũng không thể áp đặt "tội danh" này cho ai. Hoa hậu cũng vậy hay bất kỳ công việc nào trên thế giới cũng thế, nếu không có ai ghen tị với bạn thì có nghĩa bạn đang thất bại.

Điều này đồng nghĩa cuộc sống của bạn không có bất kì cột mốc nào không có sự nổi bật nào. Sự ghen tị chứng minh bạn đã thành công thành công ở một mức độ nào đó, còn bị ghen tị thì còn đang làm tốt. Chính vì vậy tôi thường lấy đó làm thước đo để biết mình đang làm tốt đến đâu.

'Tôi là Hoa hậu Quốc tế'

- Chị từng là người thẳng thắn và sẵn sàng đáp trả trực tiếp những câu chuyện nhắm đến bản thân. Tuy nhiên, bây giờ câu trả lời của chị mang lại cảm giác có nhiều tính chất hoa hậu, giữ hình ảnh không vướng vào chuyện ồn ào hơn?

- Từ trước đến nay tôi cũng không muốn vướng vào bất kỳ chuyện ồn ào tranh cãi nào. Nếu mọi người để ý thì trong tất cả mọi chuyện từng xảy ra đó đều là một chiều.

huong giang nguoi yeu cu nhan tin chuc mung khi toi dang quang

"Tôi không bao giờ tự so sánh mình với ai", Hương Giang nói.

Tôi chưa từng nói chính xác đến tên ai trong nghề vì đó là quan điểm làm nghề của tôi. Tôi không thích chỉ tay điểm tên mắng thẳng, không thích cãi nhau...

- Chị thấy mình có điểm gì khác khi đứng giữa các hoa hậu ở Việt Nam?

- Tôi không bao giờ tự so sánh mình với ai. Khán giả sẽ là người đánh giá tốt nhất, qua phần trình diễn, qua sự thể hiện và qua các hành động... ở cuộc thi hoa hậu có thâm niên 14 năm.

Sự thật thì tôi là hoa hậu, và tôi không muốn so sánh mình với bất kì ai. Đây là một cuộc thi tầm cỡ thế giới, và tôi với những phần thể hiện của mình đã được đánh giá một cách khách quan.

Ai vị trí thế nào không quan trọng bằng việc được chấp nhận ra sao. Tôi may mắn khi được nhiều người chấp nhận, ủng hộ cho những gì tôi đạt được.

huong giang nguoi yeu cu nhan tin chuc mung khi toi dang quang

Hương Giang trong buổi trả lời phỏng vấn.

Phan Ngân Sing My Song: 'Có đại gia trả tôi 10.000 USD để đi ăn tối'

Học trò cưng của Lan Khuê kể cô từng được một đại gia nổi tiếng mời đi ăn tối và có hành động khiếm nhã. Cô hoảng sợ vì vài ngày sau anh này vướng vào một vụ ồn ào trên mặt báo.

huong giang nguoi yeu cu nhan tin chuc mung khi toi dang quang Cặp đôi chuyển giới: Không đủ chi phí thụ tinh ống nghiệm, chồng sẽ mang thai hộ vợ

Chồng thân xác là nữ, vợ thân xác là nam, cặp đôi chuyển giới vẫn khát khao có được đứa con đầu lòng. Nhưng con ...

huong giang nguoi yeu cu nhan tin chuc mung khi toi dang quang Hương Giang: 'Phụ nữ hơn nhau không phải ở tấm chồng'

Tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế không bị áp lực chuyện kết hôn, có con và không muốn hạnh phúc của cô bị phụ ...

huong giang nguoi yeu cu nhan tin chuc mung khi toi dang quang Phản ứng của Hoa hậu Hương Giang khi được nghệ sĩ Trung Dân chúc mừng

Vui mừng trước lời chúc mừng của nghệ sĩ Trung Dân, Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang khẳng định mọi hiểu lầm đã thuộc về ...

chọn
Được chia gần 12 tỷ cổ tức, lãi sau thuế Sonadezi Long Thành 
tăng 57% trong quý II
Quý II vừa qua, doanh thu tài chính của Sonadezi Long Thành phát sinh 12 tỷ đồng tiền chia cổ tức từ Sonadezi Châu Đức. Khoản thu này giúp lãi sau thuế doanh nghiệp tăng 57% so với quý cùng kỳ.