Long An chú trọng thu hút đầu tư nhà máy nhiệt điện khí hóa lỏng với công nghệ sạch

Lĩnh vực đầu tư nhà máy nhiệt điện khí hóa lỏng với công nghệ sạch hứa hẹn sẽ mang đến cho Long An nhiều tiềm năng về phát triển năng lượng địa phương.

Trong thời gian từ ngày 16/9 đến 23/9, đoàn công tác tỉnh Long An do ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư tỉnh ủy có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ để thảo luần và tìm cơ hội đầu tư cho lĩnh vực nhà máy nhiệt điện khí hóa lỏng với công nghệ sạch.

Tại TP Houston thuộc bang Texas, đoàn công tác đến thăm, làm việc với Tập đoàn Hanwha và Chariot Energy - đơn vị thành viên của Tập đoàn đang hoạt động tại Hoa Kì.

long-an-chu-trong-thu-hut-dau-tu-nha-may-nhiet-dien-khi-hoa-long-voi-cong-nghe-sach

Ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy Long An (thứ sáu từ trái sang) trong buổi gặp gỡ trao đổi về dự án trên địa bàn với ban lãnh đạo Hanwha. (Ảnh: Viết Cường).

Đoàn được ban lãnh đạo Hanwha thông tin khái quát về hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, nhất là trên lĩnh vực năng lượng và khí hóa lỏng (LNG).

Thay mặt đoàn công tác, ông Phạm Văn Rạnh thông tin, trao đổi với Tập đoàn Hanwha về tình hình Kinh tế - Xã hội của tỉnh Long An cùng những tiềm năng, thế mạnh của địa phương trên các lĩnh vực.

Thay mặt địa phương, ông Rạnh cũng trân trọng cảm ơn Hanwha cùng đối tác Bamboo Capital Group đã hợp tác đầu tư nhà máy nhiệt điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tỉnh Long An cũng mong muốn Hanwha cùng các đơn vị thành viên tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư tại địa phương trên các lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng khí hóa lỏng, nhất là phối hợp các đối tác để nghiên cứu, đầu tư dự án Khu công nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Văn Rạnh khẳng định lãnh đạo tỉnh và các Sở/Ngành liên quan sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Hanwha trong quá trình hoạt động, đầu tư tại địa phương.

long-an-chu-trong-thu-hut-dau-tu-nha-may-nhiet-dien-khi-hoa-long-voi-cong-nghe-sach-1

Đoàn công tác tỉnh Long An tham quan học tập kinh nghiệm tại triển lãm Gastech. (Ảnh: Viết Cường).

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn đã tham quan Hội thảo và triển lãm Gastech - Sự kiện thường niên hàng đầu thế giới về ngành khí, khí thiên nhiên hóa lỏng - LNG và năng lượng.

Tại đây, đoàn tìm hiểu, trao đổi, học tập những kinh nghiệm hữu ích để ứng dụng trong quá trình tìm kiếm cơ hội, thu hút đầu tư các dự án năng lượng, nhất là dự án nhà máy nhiệt điện sử dụng nguyên liệu khí hóa lỏng với công nghệ sạch, hiện đại, thân thiện môi trường trên địa bàn huyện Cần Đước.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.