Bí quyết chế biến nhiều thực đơn ăn dặm kiểu Nhật kết hợp BLW thật ngon cho con | |
Từ chuyện mẹ Quang Hải không gọi con là "người hùng" đến sự chuẩn mực của những bà mẹ có con tài giỏi |
Chị Giang Thúy Nga (34 tuổi) hiện đang làm quản lý nhân sự cho một công ty chuyên về dịch vụ hàng không. Gần Tết, công việc khá bận rộn nhưng năm nào cũng thế, chị Nga dành thời gian để chuẩn bị mâm cỗ cúng tươm tất, đẹp mắt để tiễn ông Táo về trời.
Vì ngày ông Táo vào giữa tuần, do đặc thù công việc khá bận rộn nên chị Thúy Nga quyết định làm cỗ sớm hơn mọi năm. Vốn là người phụ nữ của gia đình, đam mê nấu nướng nên việc chế biến một mâm cỗ ngon không quá khó với chị. Vì thế, mâm cơm thật ngon, thật đẹp đã được bày biện sau vài tiếng chế biến, trang trí.
Bà mẹ trẻ xinh đẹp Giang Thúy Nga. |
Dù bận bịu nhưng chị Thúy Nga vẫn dành thời gian nấu nướng. |
Sau khi mâm cỗ được hoàn thiện và cúng xong, chị Thúy Nga dành thời gian ghi lại hình ảnh kỷ niệm về những món ngon mình đã làm. Ngay lập tức mâm cỗ đẹp mắt của chị đã dành được sự quan tâm của các chị em phụ nữ vì món nào cũng hấp dẫn từ cách chế biến đến cách trình bày. Chị Thúy Nga chia sẻ, để làm những món ngon trong mâm cơm cúng, chị thường dành thời gian tìm hiểu cách chế biến, công thức trên mạng và sáng tạo theo sở thích của bản thân.
Mâm cơm đơn giản với đủ món ngon và bài trí khá đẹp mắt. |
Món xôi hoa đỗ nổi bật. |
Ngoài mâm cơm với đầy đủ các món xào, mặn, xôi với những bông hoa xinh xắn, gà luộc, dưa muối, nem rán, miến xào thập cẩm, bắp cải cuộn thịt, giò lụa, canh xương, chị Thúy Nga còn làm đẹp mâm cơm bằng mâm ngũ quả và lọ hoa đào nhỏ xinh.
Các món ngon đúng vị ngày Tết. |
Mâm cỗ cúng được bày biện đẹp mắt. |
Chị Thúy Nga cho biết, cúng ông Táo lên chầu trời là một nét đẹp truyền thống, văn hóa của người Việt. Là người phụ nữ hiện đại nhưng vào ngày Tết truyền thống, chị vẫn luôn chú trọng những tập tục, những nét đẹp không thể lãng quên.
Xôi hoa ấn tượng. |
Chị Thúy Nga bắt xôi từ đỗ xanh sên dẻo. |
Chị cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm làm món xôi đẹp mắt trong mâm cơm, đó là chị dành thời gian sên đậu trước 1 – 2 ngày và bảo quản ngăn đá tủ lạnh. Khi làm chỉ việc mang ra rã đông rồi quay lại lò vi sóng hoặc cho nước và dầu ăn sên lại để bắt những bông hoa thật đẹp.
Từ chuyện mẹ Quang Hải nói về con ngẫm đến cách dạy dỗ kiểu 'ngôi sao' của những bà mẹ Vbiz
Sau trận thắng Qatar giúp đội tuyển U23 Việt Nam có một tấm vé vào vòng chung kết, nghe mọi người khen con mình là ... |
Cặp vợ chồng đồng tính: 'Ba mẹ nghĩ hai đứa lấy nhau là duyên nợ'
Chính thức trở thành vợ chồng dưới sự chúc phúc của hai bên gia đình, cặp đôi đồng tính Nguyễn Thị Tuyết Băng (SN 1994, ... |
Thời sự 05:16 | 28/01/2019
Kinh doanh 08:06 | 27/01/2019
Thời sự 02:32 | 27/01/2019
Lối sống 08:01 | 26/01/2019
Lối sống 23:54 | 25/01/2019
Lối sống 09:08 | 25/01/2019
Lối sống 06:31 | 23/01/2019
Lối sống 23:48 | 22/01/2019