Mario Thành Tâm 'Người ấy là ai': 'Tôi sống tình cảm, yêu ai sẽ yêu hết mình'

Sau khi công khai giới tính trong chương trình Người ấy là ai, Mario Thành Tâm chia sẻ: "Rất may mắn, mọi người đều hiểu, đều yêu thương và ủng hộ mình".

Chương trình truyền hình "ăn khách" Người ấy là ai đã chính thức phát sóng mùa 2 với nhiều sự thay đổi mới mẻ. Tập 1 với sự tham gia của dàn cố vấn là Hương Giang, Tóc Tiên, Mai Tiến Dũng và "chị đại" Lukkade đã thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.

Bên cạnh đó, dàn cực phẩm trong chương trình vẫn khiến chị em "thổn thức" như những ngày đầu tiên. Điều đặc biệt, trong tập này xuất hiện tới 3 anh chàng giới tính thứ 3. Và một trong số đó được nhiều khán giả quan tâm nhất chính là Nam Vương Mario Thành Tâm cùng câu chuyện tình cảm đau lòng giống trong MV Anh đang ở đâu đấy anh của Hương Giang.

Mario Thành Tâm Người ấy là ai: Tôi sống tình cảm, yêu ai sẽ yêu hết mình - Ảnh 1.

Mario Thành Tâm là một trong 5 "cực phẩm' của Người ấy là ai tập 1 mùa 2

- Chia sẻ trong chương trình, Mario cho biết bạn chưa công khai giới tính. Vậy cuộc sống của bạn có gì thay đổi sau khi Người ấy là ai phát sóng?

Mình là người mẫu đang hoat động, hơn nữa thành tích Nam vương Việt Nam khiến mình suy nghĩ rất lâu rằng việc comeout trên chương trình có nên hay không. Tuy nhiên mình nghĩ rằng, hiện tại mọi người cũng có cái nhìn về giới tính thứ 3 cởi mở hơn trước kia. Do đó mình cũng muốn sống thật với chính bản thân mình nên đã quyết định công khai tất cả.

Và rất may mắn, sau khi chương trình phát sóng thì tất cả mọi người đều hiểu, đều yêu thương và ủng hộ Mario. Khán giả cũng dành cho mình rất nhiều tình cảm sau Người ấy là ai.

Mario Thành Tâm Người ấy là ai: Tôi sống tình cảm, yêu ai sẽ yêu hết mình - Ảnh 2.

Anh chàng điển trai Mario hiện tại đang là người mẫu tại TP HCM

- Nhiều người từng rơi vào trầm cảm khi đấu tranh tâm lý nên công khai giới tính hay không, Mario thì sao?

Thực ra Mario may mắn hơn nhiều bạn trong cộng đồng LGBT, mình không rơi vào trầm cảm hay tự thu mình lại. Có lẽ vì mình hoạt động trong môi trường nghệ thuật nên việc nhìn nhận về giới tính thứ 3 cũng có phần cởi mở hơn.

- Từ năm bao nhiêu tuổi, Mario nhận thức được mình thuộc giới tính thứ 3?

Khi mình học lớp 12, mình nhận thấy bản thân không có tình cảm với các bạn nữ bằng các bạn nam. Và rồi chuyện gì đến cũng đến, mình thực sự thích một người có cùng giới tính với mình.

Mario Thành Tâm Người ấy là ai: Tôi sống tình cảm, yêu ai sẽ yêu hết mình - Ảnh 3.

Năm 2014, anh chàng đạt ngôi Nam Vương Việt Nam

- Cảm giác lúc đó của bạn như thế nào?

Lúc đó Mario đấu tranh với bản thân nhiều lắm. Mình hơi bối rối và sợ, luôn tự đặt cho mình các câu hỏi "tại sao lại như vậy?", "tại sao mình lại có cảm giác với người cùng giới?… Khi đó mình chỉ chia sẻ điều này với em gái vì đó là người mình tin tưởng nhất để kể mọi chuyện.

- Tại sao Mario không chia sẻ câu chuyện này với mẹ mà lại là em gái?

Mario sợ mẹ không hiểu và sẽ khó chấp nhận con trai là người giới tính thứ 3 nên đã quyết định giấu mình suốt một quãng thời gian rất dài.

- Tuy nhiên bạn có nghĩ mẹ đã biết điều này trước khi bạn chính thức công khai với gia đình không?

Mario nghĩ là mẹ có biết trước. Bởi vốn dĩ mẹ sinh mình ra, mẹ sẽ cảm nhận và hiểu được mình nhiều nhất. Nên cho mãi đến khi mình comeout với gia đình, mẹ đã cười và nói "Chỉ cần con hạnh phúc, mẹ sẽ hạnh phúc". Mình cảm nhận mẹ luôn mong chờ điều đó từ mình.

Mario Thành Tâm Người ấy là ai: Tôi sống tình cảm, yêu ai sẽ yêu hết mình - Ảnh 4.

Mario từng không công khai giới tính của mình cho đến khi tham gia chương trình Người ấy là ai

- Sau câu chuyện tình cảm Mario chia sẻ trên sóng truyền hình, khán giả tò mò không biết rằng người ấy là một người như thế nào mà khiến bạn thương họ nhiều đến vậy?

Thực ra mình là một người sống tình cảm, yêu ai sẽ yêu hết mình. Trong chuyện tình yêu, mình sẽ chẳng bao giờ suy nghĩ về điều gì và mình sẵn sàng hi sinh cho người mình yêu. Nên không phải chỉ mỗi người ấy mới khiến mình yêu nhiều đến vậy, mà khi yêu ai, Mario cũng đều chân thành và hết lòng như thế.

- 4 năm với nhiều sóng gió trong tình cảm như vậy, hiện tại Mario có bị sợ tình yêu?

Sau những tổn thương như vật, nếu nói không sợ thì không đúng. Nhưng Mario không bao giờ để chuyện quá khứ lấn át hiện tại cả. Mình vẫn tin vào tình yêu, vẫn chờ một ngày nào đó có người yêu mình thật lòng. Và khi ấy mình vẫn sẽ tiếp tục yêu hết lòng như mình đã từng.

Mario Thành Tâm Người ấy là ai: Tôi sống tình cảm, yêu ai sẽ yêu hết mình - Ảnh 5.

Mặc dù gặp nhiều tổn thương trong cuộc tình 4 năm, nhưng Mario vẫn tin vào tình yêu và vẫn sẽ yêu hết mình

- Nhiều người không tin vào tình yêu đồng giới, họ nghĩ rằng nó không bền lâu, còn Mario thì sao?

Trong tình yêu đồng giới đúng là không có gì ràng buộc cả, Mario cũng đã chứng kiến nhiều cặp đôi chỉ bên nhau trong một thời gian rồi quyết định xa nhau. Tuy nhiên nếu nói không bền lâu thì không đúng. Đối với mình, cái gì cũng có duyên nợ cả. Khi mình muốn yêu ai đó thật lòng thì trước hết mình phải thật lòng. Còn đi với nhau được bao xa thì cái đó còn phải do Ông trời. (cười).

- Nếu tìm được một người phù hợp, bạn sẽ nghĩ đến chuyện kết hôn chứ?

Hiện tại Mario chưa nghĩ nhiều đến chuyện kết hôn đâu, mình thấy nó vẫn hơi mơ hồ. Nhưng nếu tìm được một người đủ duyên, đủ nợ, cảm thấy cả đời không thể sống thiếu nhau thì chắc chắn mình sẽ kết hôn. Cùng nhau làm việc và cùng nhau xây dựng tổ ấm thực sự là một điều rất hạnh phúc.

Cảm ơn chia sẻ của Mario Thành Tâm!

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...