MC Lại Văn Sâm tiết lộ lí do Trịnh Công Sơn không thể làm 'Khách của VTV3' hơn 20 năm trước

Nhân kỉ niệm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ được gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng không thể mời ông tham gia chương trình do mình dẫn.

Trên trang cá nhân của mình, MC Lại Văn Sâm chia sẻ về tình cảm đến người nghệ sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Theo đó, ông có dịp được gặp gỡ thần tượng của mình vào cuối năm 1996 thông qua một người bạn. 

MC Lại Văn Sâm tiết lộ lí do Trịnh Công Sơn không thể làm Khách của VTV3 hơn 20 năm trước - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

"Tôi may mắn được anh Phạm Phú Ngọc Trai dẫn đến thăm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thần tượng của tôi, tại nhà ông ở Sài Gòn". Tại cuộc gặp gỡ này, MC Lại Văn Sâm và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã ngồi nói chuyện với nhau về nhiều điều. Qua cuộc tiếp xúc này, MC Lại Văn Sâm càng thêm kính trọng nhạc sĩ.

Một năm sau đó, MC Lại Văn Sâm đã mời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tham gia chương trình Khách của VTV3.

"Tối hôm đó ông cũng được mời tham gia một chương trình giao lưu khác tại Nhà hát lớn cùng nhạc sĩ Văn Cao. Ông nói với tôi là ông sẽ chỉ làm khách của tôi khoảng 30 phút đầu, rồi sang với cụ Văn Cao. Tôi lại muốn ông cứ sang với cụ Văn Cao trước, xong lúc nào thì sang với chúng tôi, chúng tôi sẽ đợi", Lại Văn Sâm nhớ lại.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dứt khoát không chịu. "Lí do rất đơn giản, ông không thể đến dự cùng nhạc Văn Cao một chốc kiểu "lấy lệ" như thế được, vì nhạc sĩ Văn Cao là đàn anh, và vì ông rất kính trọng Văn Cao", MC Lại Văn Sâm tiết lộ.

"Còn tôi thì cũng không muốn ông chỉ dự "lấy lệ" với các bạn sinh viên trong chương trình của mình, vì tôi rất kính trọng ông. Vậy là Khách của VTV3, tiếc vô cùng, không có duyên được có ông trong suốt 2 năm lên sóng", MC Lại Văn Sâm nuối tiếc chia sẻ. 

"Ngày ông mất, tôi chỉ kịp bay vào kính viếng ông một vòng hoa, rồi lại vội vàng bay ra để ghi hình 1 chương trình đã vào lịch. Cho đến tận hôm nay, vẫn thấy tiếc chưa một lần được cùng làm với ông một chương trình nào. Mặc dù trước khi ông mất chỉ khoảng gần 1 tháng thôi, tôi còn có dự định cùng gia đình anh Phạm Phú Ngọc Trai tổ chức một chuyến lưu diễn xuyên Việt cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại 3 thành phố: Sài Gòn - Đà Nẵng - Hà Nội. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, chỉ chờ ông khỏe hơn là lên đường. Vậy mà cũng không kịp thực hiện....", cho đến giây phút này nhớ lại MC Lại Văn Sâm vẫn còn nuối tiếc rất nhiều. 

Cuối cùng dòng chia sẻ, MC Lại Văn Sâm gửi rất nhiều nỗi nhớ đến Trịnh Công Sơn: "Em xin lỗi anh, người nhạc sĩ mà em luôn yêu mến, kính trọng cả tài năng, cả con người anh! Nhớ anh nhiều lắm, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn!".



Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Bất động sản tuần qua (28/9 - 4/10): Khởi công nhiều dự án mới, sắp thí điểm trung tâm giao dịch nhà đất
Trung tâm giao dịch BĐS dự kiến thí điểm giai đoạn 2026 - 2027, Bộ Xây dựng đề xuất 18 doanh nghiệp năng lực tốt làm NOXH, Sun Group ‏‏khởi động 3 dự án hơn 38.000 tỷ ở Quảng Trị, Alphanam khởi công tổ hợp nghỉ dưỡng 5.500 tỷ ở Lào Cai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.