Muốn hạnh phúc, nên ăn nhiều rau củ quả!

Ai cũng biết ăn một quả táo mỗi ngày sẽ không phải đến gặp bác sỹ và tránh được trầm cảm, lo âu. Thế nhưng việc ăn hoa quả có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc thì có lẽ chưa có ai nghe đến.
muon hanh phuc nen an nhieu rau cu qua
Bạn có biết, ăn rau củ quả sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn? (Ảnh: Pinterest)

Theo Munchies, các nhà khoa học ở Australia và Anh đã tiến hành nghiên cứu về việc ăn 8 khẩu phần trái cây và rau củ mỗi ngày có thể tăng độ hạnh phúc.

Kỳ lạ là tác dụng của rau củ quả với cảm giác hạnh phúc của con người không hề nhỏ. Nếu bạn thay đổi thói quen, ăn 8 khẩu phần rau củ quả mỗi ngày, nó có thể mang đến cho bạn cảm giác hài lòng, thỏa mãn, lạc quan dù mới bị sếp đuổi việc.

Nghiên cứu này được thực hiện trên 12.000 người. Những người tham gia được yêu cầu phải ghi chép nhật ký ăn uống. Họ đều là những người có thể trạng sức khỏe tốt, và được theo dõi chặt chẽ trong ba năm 2007, 2009 và 2013.

muon hanh phuc nen an nhieu rau cu qua
Salad là món ăn giảm cân hữu hiệu mà các chị em hay dùng (Ảnh: Pinterest)

Cuối cùng, nghiên cứu phát hiện ra rằng:

- Cứ ăn thêm một khẩu phần trái cây và rau củ, thì độ hạnh phúc cũng gia tăng theo.

- Việc ăn rau củ quả có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng gần như ngay lập tức. Chỉ trong vòng hai năm thay đổi thói quen ăn uống, bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả vào chế độ ăn, những người tham gia nhận thấy rõ những “thay đổi tích cực trong tâm lý.”

muon hanh phuc nen an nhieu rau cu qua
Sau nghiên cứu này, các nhà khoa học hi vọng mọi người sẽ có chế độ ăn uống lành mạnh hơn (Ảnh: Pinterest)

Giáo sư Andrew Oswald, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết những phát hiện này có thể khuyến khích mọi người ăn uống lành mạnh hơn. Hiện nay, rau củ quả chỉ được biết với lợi ích có thể giảm nguy cơ mắc ung thư và bệnh tim mạch. Vì vậy những kết luận trong nghiên cứu này rất có ý nghĩa trong việc tạo lối sống lành mạnh. Rau củ quả không chỉ giúp phòng ngừa bệnh tật, mà còn có thể cải thiện tâm trạng, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Hàn Vân (Dịch từ Thisisinsider)

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.