Mỹ: Vì một sự cố giao thông, người phụ nữ chuyển giới bị đánh đập dã man bởi đám đông hung hãn

Đoạn clip về vụ việc được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội vì tính chất hung hãn và nghiêm trọng của nó.
Mỹ: Vì một sự cố giao thông, người phụ nữ chuyển giới bị đánh đập dã man bởi đám đông hung hãn - Ảnh 1.

Muhlaysia Booker, người phụ nữ chuyển giới bị tấn công bởi một đám đông hung hãn.

Cảnh sát Dallas, Mỹ đang điều tra một "tội ác căm thù" sau khi một phụ nữ chuyển giới bị tấn công ở phía đông Oak Cliff.

Một đoạn clip đã lan truyền vụ việc vào thứ Sáu (12 tháng Tư), cho thấy một đám đông đang tấn công dữ dội Muhlaysia Booker, 23 tuổi sau một sự cố giao thông.

Các cảnh sát đã nói chuyện với nạn nhân tại một bệnh viện vào khoảng 11:30 tối, vài giờ sau vụ tấn công tại căn hộ Royal Crest trong dãy 3500 đại lộ Wilhurt.

Nạn nhân nói với cảnh sát rằng cô đã bị tấn công sau một tai nạn giao thông nhỏ tại khu chung cư. Cảnh sát cho biết người phụ nữ có quen biết những kẻ tấn công mình và họ đã sử dụng những lời lẽ kì thị đồng tính trong vụ tấn công.

Video về vụ việc được một người qua đường quay lại và đăng lên Facebook.

Trong đoạn phim quay bằng điện thoại di động được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một người đàn ông mặc áo trắng đang đấm liên tiếp vào mặt người phụ nữ chuyển giới. Một đám đông lớn hình thành xung quanh cuộc hỗn chiến và những kẻ tấn công khác đã tham gia, dùng chân đá vào người, vào mặt người phụ nữ.

Mọi người đứng xem rất đông nhưng không ai có ý định giúp đỡ hay can ngăn. Sau đó, có một nhóm phụ nữ khác đã đưa cô ra khỏi cuộc chiến ở cuối video.

Nạn nhân cho biết, cô đã phải nghe những lời xúc phạm mình từ những kẻ tấn công, cảm ơn Chúa vì cô vẫn còn sống. Hậu quả của vụ việc là cô phải nhập viện vì gãy xương mặt và chấn thương ở cánh tay phải.

Các quan chức đang xem xét vụ tấn công để xác định liệu nó có được phân loại là tội ác căm thù hay không

Thị trưởng Mike Rawlings đã xem đoạn video sau khi Cảnh sát trưởng Dallas U. Renee Hall thông báo cho ông về vụ tấn công, ông nói trong một tuyên bố bằng văn bản hôm thứ Bảy.

"Tôi vô cùng tức giận về những bạo lực xảy ra với người phụ nữ này", Rawlings nói. "Tôi đang liên lạc với cảnh sát trưởng và cô ấy bảo đảm với tôi rằng Sở cảnh sát Dallas đang điều tra đầy đủ, bao gồm cả khả năng đây là một tội ác căm thù."

"Những người gây ra vụ việc này không đại diện cho cảm nhận của người Dallas về cộng đồng LGBTQ thịnh vượng của chúng ta. Chúng tôi sẽ không ủng hộ loại hành vi này."

Leslie McMurrya, điều phối viên giáo dục và chuyển giới cho Trung tâm tài nguyên ở Dallas, cho biết cô cảm thấy vô cùng kinh hoàng trước video này. Trung tâm cung cấp hỗ trợ cho cộng đồng LGBTQ của thành phố và McMurry nói rằng họ sẽ tìm đến giúp đỡ nạn nhân. Cô lo lắng cho sự an toàn của người phụ nữ chuyển giới này.

"Điều đáng sợ với tôi là, nếu đây là khu chung cư nơi cô ấy sống, cô ấy sẽ phải đi đâu khi mà không thể cảm thấy an toàn ở chính ngôi nhà của mình?" McMurray nói.

Đoạn clip về vụ việc có vẻ như được quay bởi một người đi đường, và từ đó đã được lan truyền, nhận được hàng trăm ngàn lượt xem trên phương tiện truyền thông xã hội.

Mỹ: Vì một sự cố giao thông, người phụ nữ chuyển giới bị đánh đập dã man bởi đám đông hung hãn - Ảnh 3.

Trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân sau một loạt sự ủng hộ, Booker đã viết:

"Tôi yêu tất cả các bạn. Cảm ơn các bạn rất nhiều, nó là phước lành của tôi khi được may mắn chứng kiến tình yêu và sự tôn trọng đến từ mọi người và cảm ơn tất cả những người bạn chân chính đã cùng tôi vượt qua hành trình này và hiếu cho tôi, biết rằng không ai xứng đáng với điều đó hơn."

Đây không phải là tội ác chống LGBT đầu tiên ở Dallas. Những vụ bạo lực người LGBT nói chung và người chuyển giới nói riêng đang có nguy cơ gia tăng trên khắp nước Mỹ với tính chất ngày một nghiêm trọng hơn. Vào tháng 3, một người đàn ông đã nhận tội bắt cóc và âm mưu bạo lực sau khi sử dụng Grindr để nhắm vào những người đồng tính nam.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.