Nestle hào phóng trả đủ lương cho công nhân trong ít nhất 3 tháng dừng hoạt động chống đại dịch Covid-19

Nestle, công ty thực phẩm lớn nhất thế giới của Thụy Sĩ, cho biết họ sẽ trả lương đầy đủ trong ít nhất ba tháng cho các nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngừng hoạt động của công ty, nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.
Nestle cam kết trả lương cho nhân viên - Ảnh 1.

Nestle, công ty thực phẩm của Thụy Sỹ, cho biết vẫn đảm bảo đủ lương cho công nhân trong ít nhất 3 tháng ngừng hoạt động chống dịch. (Ảnh: Denis Balibouse/ Reuters).

Việc trả lương của hãng Nestle áp dụng cho cả nhân viên bán thời gian và nhân viên được hưởng lương, cũng như những người đang làm việc trong các cơ sở kinh doanh bán lẻ của công ty, như các cửa hàng Kit Kat Chocolatory và Nespresso - bị đóng cửa tạm thời ở một số nơi.

Nhà sản xuất cà phê Nescafe, có 291.000 nhân viên trên toàn thế giới, cũng cho biết họ sẽ cung cấp các khoản tạm ứng tiền mặt, hoặc cho vay đối với những người gặp khó khăn về tài chính. Công ty cũng đã đưa ra các thỏa thuận nghỉ ốm hào phóng đối với những nhân viên có thể bị nhiễm virus.

Cụ thể, đối với người lao động làm việc tại Canada, công ty Thụy Sỹ cho biết đang tạm thời tăng lương 3 franc Thụy Sĩ mỗi giờ cho các công nhân làm việc tại nhà máy và trung tâm phân phối, có hiệu lực từ ngày 16/3. Công ty cũng sẽ trả tiền thưởng cho các nhân viên được hưởng lương của các nhà máy ở Canada không thể làm việc tại nhà.

Công ty cũng cập nhật chính sách trả lương cho những công nhân làm việc theo giờ và toàn thời gian ở Canada, đây là những người bị tổn thương bởi việc tạm dừng công việc. Công nhân được trả lương trong ba tháng, theo chính sách toàn cầu, thay vì hai tháng như đã công bố trước đó.

Giám đốc điều hành hãng Nestle, Mark Schneider, cho biết: "Đại dịch Covid-19 là một vấn đề toàn cầu, và do đó chúng tôi đang cung cấp sự trợ giúp trên khắp mọi nơi".

Vào thứ Hai, Schneider đã gửi một thông báo cho các nhân viên, yêu cầu họ chuẩn bị cho "cơn bão" đại dịch sẽ tấn công doanh nghiệp. "Làm ơn hãy sẵn sàng cho sự đổ bộ cơn bão - bởi vì nó sẽ xảy ra", Schneider đã viết trong thông báo. Hôm thứ Năm, công ty cho biết họ đang nỗ lực để đảm bảo nguồn cung được duy trì, và đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ có thể cung cấp sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thực phẩm toàn cầu, do mọi người phải ở nhà trong một khoảng thời gian dài.

Cũng như Nestle, một số công ty đang triển khai các biện pháp cứu trợ cho nhân viên, do sự bùng phát của Covid-19.

Đối thủ của Nestle, Unilever, cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ trả lương cho nhân viên bán thời gian tới ba tháng, và đẩy nhanh các khoản thanh toán cho các nhà cung ứng quy mô vừa và nhỏ, để cứu trợ trong đợt bùng phát của dịch bệnh - thứ đã khiến cho các doanh nghiệp phải đóng cửa và gây xáo trộn thị trường chứng khoán toàn cầu.

Nestle cho biết họ cũng hợp tác với Hội Chữ thập đỏ để cung cấp cho cơ quan nhân đạo nguồn cung cấp và vận chuyển, quyên góp 10 triệu franc Thụy Sỹ, thực phẩm, nước uống và các sản phẩm dinh dưỡng y tế cho những người bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch.

chọn