Người đàn bà bảo tồn Guốc Việt được Shark Việt đầu tư 6 tỉ đồng

Trong tập 4 của chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỉ mùa 3, chị Phạm Như Hoa đến từ dự án Guốc Việt kêu gọi thành công 6 tỉ đồng của Shark Việt đổi lấy 50% cổ phần công ty.

Thương vụ thành công của tập 4 Shark Tank mùa 3 là sự xuất hiện của nữ startup đã đeo đuổi nghề làm guốc tròn 15 năm, từng làm đôi guốc kỉ lục Việt Nam, từng mở siêu thị guốc lớn nhất Việt Nam.

GUOC VIET (6)

Chị Phạm Như Hoa, CEO Guốc Việt, mở đầu phần thuyết trình với lời kêu gọi đầu tư 6 tỉ đồng cho 20% cổ phần công ty.

Chị Phạm Như Hoa (còn gọi là Hoa Guốc) – CEO Guốc Việt mở đầu phần thuyết trình với lời kêu gọi đầu tư 6 tỉ đồng cho 20% cổ phần công ty với mong muốn tái cơ cấu, gây dựng lại giấc mơ guốc Việt.

CEO Như Hoa chia sẻ vào năm 2007, chị khởi nghiệp với dự án làm Guốc, trong lúc công ty đang ăn nên làm ra thì CEO mắc sai lầm đem thương hiệu đi cầm cố, đáo nợ ngân hàng và bị vỡ nợ. Hậu quả để lại sau phá sản là gia đình đổ vỡ, chuyện học hành của con gái bị ảnh hưởng.

Startup trải lòng: "Không phải tôi đến đây kể khổ để lấy sự rủi thương vì tôi thấy con đường đi của guốc. Tất cả những gì tôi quay trở lại là vì đam mê với guốc, nhà tôi ở tôi có thể không có chỗ nằm, nhưng những bao guốc thì tôi giữ lại.

Một trong những khổ tâm và đau lòng nhất của tôi là tại sao giỏi mà chưa giàu, tôi không biết mình phải gồng lên đến bao giờ". 

Nhận định công nghệ làm guốc Việt hiện nay đã trở nên lỗi thời, nữ startup đến Shark Tank gọi vốn với mong muốn tiếp tục được thực hiện sứ mệnh đem Guốc Việt tiến xa hơn nữa.

Khi Shark Hưng cho rằng không nhìn thấy bí quyết hay giá trị riêng của Guốc Việt, chị Hoa khẳng định trên thị trường có nhiều đôi guốc tương tự nhau, nhưng các sản phẩm của Hoa guốc là độc nhất vô nhị. 

 "Nếu như Shark nào có thể search được dù là một chiếc ảnh có đôi guốc nào giống guốc tôi thiết kế ở đây thì tôi sẽ không gọi 6 tỉ nữa mà đi cày trả lại cho Shark gấp 2 lần 6 tỉ", chị Hoa nói.

Quan tâm đến đầu ra của thị trường guốc, Shark Thủy liên tục đặt ra những câu hỏi liên quan đến tài chính, nhu cầu người tiêu dùng khiến startup gặp nhiều lúng túng. Như Hoa thành thật chia sẻ: "Về cái nhìn thương mại có thể tôi cũng chưa được tròn trịa, chính vì vậy tôi muốn đi tìm kiếm những người có tầm nhìn xa hơn".

Nhận định Guốc Việt chỉ có 1,9 tỉ đồng vốn điều lệ nhưng được định giá quá cao và con số tài chính chưa rõ ràng, Shark Dzung Nguyễn, Nguyễn Ngọc Thủy, Shark Đỗ Liên và Shark Phạm Thanh Hưng đều lần lượt rút lui.

GUOC VIET (9)

Shark Nguyễn Thanh Việt đưa ra lời đề nghị đầu tư 2 tỉ đồng lấy 50% cổ phần, còn 4 tỉ đồng cam kết đầu tư tiếp.

Tưởng như thương vụ sẽ thất bại khi 4/5 nhà đầu tư đã lắc đầu từ chối, chị Như Hoa đã gặp được "phép màu" đến từ Shark Nguyễn Thanh Việt, khi ông đưa ra lời đề nghị đầu tư 2 tỉ đồng lấy 50% cổ phần, còn 4 tỉ đồng cam kết đầu tư tiếp.

Chủ tịch HĐQT Intracom Group chia sẻ: "Bây giờ phải làm sao mà mình có gỗ sẵn, người ta đến cái là có thiết kế 3D ra guốc ngay. Cái nào handmade mình phải tính 200$ chứ không phải 200.000 đồng. Mô hình của bạn rất đáng khích lệ". 

Shark Việt cam kết sẽ cố gắng biến ước mơ của startup thành hiện thực, giúp đỡ vấn đề tài chính và hỗ trợ cho đến khi thành công.

Nhanh chóng gật đầu nhận sự hỗ trợ từ Shark Việt, CEO Guốc Việt không khỏi xúc động sau thương vụ: "Phút cuối gần như không còn hi vọng, những Shark mình nghĩ sẽ đầu tư thì không hợp tác làm mình hẫng hụt rất nhiều, gần như không còn chỗ bấu víu. Đến lúc Shark Việt tuyên bố đầu tư, cảm xúc tôi vỡ òa giống như bàn thắng được ghi vào phút chót. Không còn cơ hội nào khác gật đầu ngay thôi. Được làm guốc rồi, được bắt đầu rồi".

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.