Người đồng tính có thể 'bẻ cong' chàng trai mà mình phải lòng hay không?

Một trong những điều khó khăn nhất đối với các chàng trai đồng tính là phải lòng trai "thẳng". Hầu hết mọi người đều biết rằng bạn không thể "làm" ai đó thay đổi xu hướng tính dục được, nhưng cũng có vài người luôn hi vọng một ngày nào đó có thể khiến "crush" thích lại họ.

Khi bạn ở trong tình huống này, chắc chắn bạn sẽ phải đặt câu hỏi rằng mình có thể làm gì với chàng trai "thẳng" mà bạn thích. Liệu có cách nào để thu hút sự chú ý của họ, hoặc tốt hơn cả là "bẻ cong" được người ấy không?

Người đồng tính có thể bẻ cong chàng trai mà mình phải lòng hay không? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Pinterest)

Mặc dù rất khó để chấp nhận sự thật, nhưng hầu hết những người "thẳng đuột" sẽ không quan tâm đến những mối quan hệ đồng tính. Thực tế là, LGBT không thể "biến" người khác thành đồng tính hay lưỡng tính, giống như họ không thể "bẻ thẳng" mình được. 

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng xu hướng tính dục là quá phức tạp để có thể thay đổi được. Mặc dù không ai biết chính xác điều gì quyết định xu hướng tính dục của ai đó (hoặc bản dạng giới), nhưng chúng ta đều biết rằng không thể quy cho bất kỳ yếu tố mang tính chủ quan nào.

Có rất nhiều người đồng tính phải trải qua tình yêu đơn phương với trai thẳng, hoặc thậm chí là với người trong giới. Điều này rất khó khăn vì thực sự không có cách nào để khiến ai đó thích bạn, nếu nó không xuất phát từ cảm xúc của họ. Tuy nhiên, bước đầu tiên hãy cố gắng tìm hiểu xem đối phương của bạn là đồng tính hay dị tính. 

Nhiều người thì không biết phải trả lời câu hỏi đó như thế nào (vì xác định xu hướng tính dục là một quá trình dài), một số khác thì không muốn chia sẻ những điều riêng tư. Vì vậy, ngay cả khi bạn hỏi thẳng anh ấy, thì bạn phải lường trước một điều rằng, có thể bạn sẽ không nhận được câu trả lời thật.

Nhưng giả sử nếu bạn biết được anh ta là người đồng tính, thì bạn có thể cho anh ấy biết bạn cảm thấy thế nào, và hỏi xem cảm xúc của anh ấy như thế nào. Anh ấy có thể có hoặc có thể không đáp lại tình cảm của bạn, nhưng ít nhất bạn cũng biết được cảm xúc của người ta để quyết định xem nên tiếp tục tiến tới hay buông tay.

Còn nếu anh ta thẳng, thì cách giải quyết sẽ khác một chút.

Tất nhiên, trước tiên bạn vẫn có thể nói cho anh ấy biết cảm xúc của mình. Nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần trước một vài phản ứng của anh ấy. Có thể anh ấy sẽ thấy thích thú hoặc thậm chí muốn thử trải nghiệm tình yêu đồng giới. Nhưng trường hợp còn lại, anh ta có thể thấy bối rối và khó chịu. Vì một số trai thẳng sẽ cảm thấy bị đe dọa khi những người đồng tính nam quan tâm đến họ.

Nếu rơi vào trường hợp tệ nhất này, thì sau đây là những cách để bạn vượt qua nỗi buồn

Bước 1: Tìm một sở thích nào đó bạn có thể thực hiện mà không cần đến anh ấy. Ví dụ như trò chơi điện tử, tập thể dục (chạy bộ là một lựa chọn hay), học nấu ăn, học cách chơi một dụng cụ âm nhạc…

Bước 2: Mở rộng vòng tròn xã giao để anh ấy không phải là trung tâm trong thế giới của bạn. Cách tốt nhất là tham gia các hội, nhóm trong trường học hoặc cộng đồng của bạn như: Thể thao, hội họa, phim ảnh, âm nhạc, câu lạc bộ theo sở thích, tình nguyện… Bạn có thể mất công một chút để tìm hiểu chúng, nhưng nó đáng giá.

Bước 3: Hãy kiên nhẫn. Nhược điểm của việc đồng tính là chúng ta có ít đối tác để lựa chọn. Nên sẽ khá mất thời gian để tìm kiếm một người đáp lại tình cảm của bạn.

Đừng dành quá nhiều không gian cho chàng trai "thẳng" mà bạn thích, hãy nên biết phân bố vào những thứ khác nữa trong cuộc sống. Việc đánh lạc hướng bản thân bằng cách bận rộn có thể giúp bạn lấy lại tinh thần. Tuy nhiên, nếu cảm xúc thật sự không thể tốt lên, bạn hãy tìm kiếm một người mình tin tưởng để tâm sự và xin lời khuyên.

Luôn nhớ rằng, bạn cần chuẩn bị tâm lí và tỏ ra can đảm trong bất cứ trường hợp nào, tin tưởng chính bản thân và cảm xúc của mình, khi ấy bạn sẽ biết làm như thế nào là tốt nhất.

Ý: Người phụ nữ đồng tính kiện gia đình vì bị xâm hại và lạm dụngÝ: Người phụ nữ đồng tính kiện gia đình vì bị xâm hại và lạm dụng 63% bác sĩ cảm thấy họ không thể chăm sóc đầy đủ cho bệnh nhân chuyển giới63% bác sĩ cảm thấy họ không thể chăm sóc đầy đủ cho bệnh nhân chuyển giới "Trai thẳng cũng kệ mày, nhưng tao vẫn thích mày đấy!"'Trai thẳng cũng kệ mày, nhưng tao vẫn thích mày đấy!'
chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…