Những lưu ý với thí sinh thi vào các trường quân đội năm 2018

Trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018, các trường thuộc khối ngành quân đội cũng có nhiều điều chỉnh mới trong phương thức tuyển sinh.
nhung luu y voi thi sinh thi vao cac truong quan doi nam 2018 Tuyển sinh sư phạm: Đặt yêu cầu cao nhưng liệu có người 'leo'?
nhung luu y voi thi sinh thi vao cac truong quan doi nam 2018 Danh sách các trường đại học tuyển sinh ngành kế toán, công nghệ thông tin bằng tổ hợp khối C
nhung luu y voi thi sinh thi vao cac truong quan doi nam 2018 Chọn ngành học là đầu tư cho tương lai: Chọn yêu thích hay 'hot'?

Nhiều trường tuyển sinh khối A1

Theo đại diện Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng, năm 2018 trừ Học viện Quân Y, 17 trường còn lại của khối quân đội tuyển sinh và đào tạo bậc đại học, đều xét tuyển khối A1. Điều này nhằm mục đích nâng cao chất lượng ngoại ngữ của học viên của các trường ngành quân đội.

nhung luu y voi thi sinh thi vao cac truong quan doi nam 2018

Danh sách 17 trường ngành quân đội tuyển sinh khối A1 năm 2018:

- Học viện Kỹ thuật Quân sự

- Học viện Khoa học Quân sự

- Học viện Phòng không - Không quân

- Học viện Hải quân

- Học viện Biên phòng

- Học viện Hậu cần

- Trường Sĩ quan lục quân 1

- Trường Sĩ quan lục quân 2

- Trường Sĩ quan Chính trị

- Trường Sĩ quan Công binh

- Trường Sĩ quan Thông tin

- Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự

- Trường Sĩ quan Pháo binh

- Trường Sĩ quan Không quân

- Trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp

- Trường Sĩ quan Đặc công

- Trường Sĩ quan Phòng hóa

Chỉ 3 trường tuyển học viên nữ

Năm 2018, có 3 học viện của khối quân đội tuyển học viên nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Chỉ tiêu tuyển nữ tối đa 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Độ tuổi thí sinh đăng ký dự tuyển

Độ tuổi của thí sinh tính đến thời điểm dự tuyển được quy định như sau:

- Thanh niên ngoài quân đội từ 17-21 tuổi

- Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18-23 tuổi.

Thời gian sơ tuyển năm 2018

Năm 2018, các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh từ ngày 1/3 đến ngày 25/4/2018.

Thủ tục sơ tuyển

Mỗi thí sinh đăng ký sơ tuyển phải có 1 bộ hồ sơ sơ tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành. Bộ hồ sơ này bao gồm: bản thẩm tra xác minh lý lịch (do cán bộ tuyển sinh quân sự cấp huyện và đơn vị đi kiểm tra), phiếu khám sức khỏe (do Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện và đơn vị khám), phiếu đăng ký sơ tuyển (do thí sinh tự khai, có xác nhận của ban tuyển sinh quân sự cấp huyện, cấp trung đoàn).

Đối với thí sinh thuộc diện được ưu tiên thì ngoài những giấy tờ trên cần chuẩn bị giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đúng quy định.

Thí sinh không cần nộp bản sao học bạ THPT.

Lệ phí sơ tuyển

Lệ phí sơ tuyển là 50.000 đồng, lệ phí hồ sơ sơ tuyển là 4.500 đồng.

Điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển của thí sinh bao gồm: tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển, được làm tròn đến hai chữ số thập phân (các trường có quy định bài thi/môn thi chính, bài thi/môn thi chính nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục) và điểm ưu tiên.

Điểm chuẩn tuyển sinh

Các trường thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh quân nhân và thanh niên ngoài quân đội và thực hiện điểm chuẩn riêng theo từng tổ hợp môn xét tuyển theo 2 miền Bắc - Nam hoặc theo từng quân khu.

Các trường có quy định về điểm chuẩn tuyển sinh riêng:

Học viện Khoa học Quân sự: ngành Quan hệ Quốc tế về quốc phòng và ngành Đào tạo Ngoại ngữ: thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng đối tượng nam, nữ trong cả nước.

Điểm chuẩn chung đối với tổ hợp xét tuyển sau: Ngôn ngữ Nga (D1 và D2), Ngôn ngữ Trung Quốc (D1, D4)

Trường Sĩ quan Không quân thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển chung cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc và phía Nam.

nhung luu y voi thi sinh thi vao cac truong quan doi nam 2018 Danh sách các trường đại học tuyển sinh ngành kế toán, công nghệ thông tin bằng tổ hợp khối C

Bên cạnh những khối xét tuyển truyền thống như A, A1, D1,... cho nhóm ngành kế toán, kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin ...

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.