NSND Lê Khanh: Không để sự nổi tiếng của cha mẹ làm ảnh hưởng đến con

Người ngoài có thể nghĩ là lũ trẻ sẽ hãnh diện vì bố mẹ được nhiều người biết mặt nhưng tôi chỉ cảm nhận một điều, hình như các con thấy phiền, rất ngại khi cùng mẹ tới những chỗ đông người.

NSND Lê Khanh vốn là ngôi sao sáng của sân khấu kịch miền Bắc. Chị cũng là nghệ sĩ nữ đầu tiên được trao danh hiệu NSND trước tuổi bởi những đóng góp to lớn cho nền sân khấu nước nhà.

Nổi tiếng và xinh đẹp thế nhưng cô “phải lòng” đạo diễn, quay phim Phạm Việt Thanh dù biết rằng anh đã từng kết hôn và có một cô con gái.

Lê Khanh là người kín tiếng bởi chưa bao giờ chị lên báo chia sẻ về chuyện cũ của chồng. Thế nhưng qua khoảng thời gian chung sống cùng chồng và cô con gái, hình ảnh hạnh phúc của cả gia đình đã “ngầm” khẳng định trong gia đình chị không hề có khái niệm “mẹ kế - con chồng”.

Sống chung với con riêng của chồng, chị xem cô con gái riêng của chồng như con đẻ. Không bao giờ người ta thấy chị kêu ca phàn nàn gì về cuộc sống của một người phụ nữ vừa chăm lo cho con riêng con chung. Cũng ít khi thấy chị mở lời "kể công" về sự vun vén, xây đắp cho cô con riêng của chồng. Lê Khanh luôn là hậu phương vững chắc của chồng với đức tính vị tha, thấu hiểu để mối quan hệ giữa chồng và con riêng

Sau kết hôn NSND Lê Khanh sinh thêm một cô con gái và một cậu con trai. Cả gia đình gồm 5 người chung sống với nhau. Giờ các con của chị đều đã khôn lớn và trưởng thành nhưng trong cuộc sống thường ngày, mẹ con chị vẫn rất thân thiết và quấn quýt như ngày nào.

Đạo diễn Phạm Việt Thanh từng hóm hỉnh nhận xét về vợ: Cô ấy là hòa thượng thích đủ thứ, nhưng điều đặc biệt là luôn tự đầy đọa mình bằng cách học nấu ăn ở xứ người để về nhà bày vẽ bắt chồng con thưởng thức.

nsnd le khanh khong de su noi tieng cua cha me lam anh huong den con

Rất ít khi lên báo chia sẻ về cuộc sống riêng tư, đặc biệt là hình ảnh của các con. Chị chia sẻ thành thật: “Người ngoài có thể nghĩ là lũ trẻ sẽ hãnh diện vì bố mẹ được nhiều người biết mặt nhưng tôi chỉ cảm nhận một điều, hình như các con thấy phiền, rất ngại khi cùng mẹ tới những chỗ đông người. Mỗi lần mẹ có việc đến trường, thể nào các bạn cũng ngắm nhìn, chỉ trỏ, có khi còn chạy tới xin chữ ký. Những hệ lụy ấy, các con Lê Khanh không thích, chúng bị chuốc vào áp lực của sự mất tự do và nói chung, chúng chả lấy gì làm tự nhiên, thoải mái”.

Với các con, NSND Lê Khanh yên tâm phần nào vì từ nhỏ các con đã biết lắng nghe, chia sẻ. Chứng kiến cảnh mẹ vất vả trên sân khấu, về đến nhà nói chẳng ra hơi, các con chị tự giác bài vở, phụ mẹ làm việc nhà. Nhà có xe hơi riêng nhưng các con chị đều tự đạp xe đến trường như các bạn.

nsnd le khanh khong de su noi tieng cua cha me lam anh huong den con

Con trai, con gái bước vào độ tuổi mười tám, đôi mươi, NSND Lê Khanh thừa nhận, có nhiều khi bất đồng quan điểm giữa bố mẹ và con vẫn diễn ra. “Lúc đó, Lê Khanh thường trấn tĩnh lại, nhớ về tuổi thơ của mình. Mình từng hiếu động, ương bướng, khó chiều, vậy sao lại ép con nghe lời ngay. Các cụ có câu “Lời ngọt lọt đến xương” nên tôi cứ nhẹ nhàng phân tích, con sẽ hiểu ra vấn đề”, chị chia sẻ. Những lúc rảnh rỗi, chị lại tranh thủ vào bếp nấu các món ngon mà các con ưa thích.

Dù cả gia đình làm nghệ thuật nhưng Lê Khanh vẫn muốn để các con phát triển năng khiếu một cách tự nhiên. Nếu lũ trẻ có năng khiếu ở lĩnh vực khác, chị tuyệt đối không áp đặt, bắt buộc chúng phải đi theo con đường của mình.

Giờ đây, Lê Khanh đã có được đỉnh cao của sự nghiệp và hạnh phúc gia đình, điều không ít người mơ ước. Sau mỗi giờ đi diễn mệt mỏi, chị lại trở về với sự ấm cúng thường nhật. “Con cái là tài sản quý giá nhất đối với vợ chồng tôi. Không gì hạnh phúc hơn khi được thấy các con khôn lớn, trưởng thành. Các con là nguồn động viên, là sức mạnh giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống”, chị tâm sự.

XEM THÊM

nsnd le khanh khong de su noi tieng cua cha me lam anh huong den con Thu Phương - Dũng Taylor: Xử phạt công minh để tránh so sánh giữa các con

Dũng Taylor từng tâm sự: Hạnh phúc của tôi là các con. Đó là tài sản vô giá và trọn đời, không gì thay đổi ...

nsnd le khanh khong de su noi tieng cua cha me lam anh huong den con Thái Hòa và chiêu kết nối con chung, con riêng

Tôi nhớ lần đầu cho hai anh em gặp nhau, tôi rất run và đã khóc, Thái Hòa tâm sự.

nsnd le khanh khong de su noi tieng cua cha me lam anh huong den con Ưng Hoàng Phúc: Dành thời gian nói chuyện với con riêng của vợ

Ở tuổi ngoài 35, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã có trong tay một tổ ấm nhỏ hạnh phúc - điều mà không ít người ...

nsnd le khanh khong de su noi tieng cua cha me lam anh huong den con Jenifer Phạm: 'Không để các con so bì tình cảm'

Là một người mẹ, đi bước nữa, Jennifer Phạm phải san sẻ quỹ thời gian của mình thật khéo léo cho con trai và gia ...

nsnd le khanh khong de su noi tieng cua cha me lam anh huong den con Diễn viên Kinh Quốc và hành trình... 'làm mẹ'

Cách nuôi dạy con của nam diễn viên Kinh Quốc khiến không ít người tỏ ra cảm mến.

chọn
Hình ảnh KCN hơn 500 ha đang thu hút doanh nghiệp ở ven biển Nam Định
KCN Dệt may Rạng Đông giai đoạn 1 có diện tích gần 520 ha, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.