Ưng Hoàng Phúc: Dành thời gian nói chuyện với con riêng của vợ

Ở tuổi ngoài 35, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã có trong tay một tổ ấm nhỏ hạnh phúc - điều mà không ít người phải ghen tỵ với anh.

Tuy nhiên, tất cả những điều tốt đẹp này không hoàn toàn chỉ là may mắn khi bản thân anh và bạn đời Kim Cương đã phải nỗ lực rất nhiều để điều tiết các mối quan hệ bên trong gia đình. Với con riêng của vợ, Ưng Hoàng Phúc khẳng định, anh luôn coi bé như con đẻ và dành cho bé những điều không thua kém con ruột.

Làm cha trước khi làm chồng, đã khiến người đàn ông trong nam ca sĩ trở nên trưởng thành nhanh chóng hơn. Ưng Hoàng Phúc đã thay đổi rất nhiều khi anh có một gia đình thực sự, khi trở thành cha của "hai con trai": "Tôi dành phần lớn thời gian bên cậu con trai đã hơn một tuổi. Lúc chưa có gia đình, tôi hay tụ tập, nhậu nhẹt cùng bạn bè đến khuya. Bây giờ, cuộc hẹn nào quan trọng tôi mới đi và tranh thủ về trước 20h. Những lúc có công việc bên ngoài về muộn, vợ chồng tôi nhờ bà ngoại giữ con giúp.

Tôi hạnh phúc khi con trai nhỏ giống hệt tôi. Bé quấn quýt bố. Lúc về nhà, tôi chỉ cần hôn, hít hà mùi của con là trôi hết mệt nhọc của công việc. Tôi không để vợ một mình đảm đương việc nhà. Khi nào rảnh là tôi phụ cô ấy chăm con.

Khi còn độc thân, tôi chi tiêu thoải mái, mua những món đồ yêu thích rồi không dùng. Làm bố, tôi tiết kiệm một khoản riêng để cho con học ở môi trường quốc tế. Tôi hạn chế, thậm chí "cai" mua đồ hiệu. Ngày xưa, tôi mua chiếc micrô 5.000 USD, giờ nghĩ lại thấy tiếc. Bây giờ, tôi chỉ mua đồ diễn cần thiết, chứ không theo ý thích nữa. Trước đây đi chơi bạn bè, tôi hay giành trả tiền. Giờ tôi ít đi chơi nên đỡ tốn hơn (cười).

ung hoang phuc danh thoi gian noi chuyen voi con rieng cua vo
Gia đình Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương.

Nói về tình thương dành cho con riêng, Ưng Hoàng Phúc khẳng định, anh luôn coi con trai Kim Cương như con đẻ và sẽ chăm sóc bé, dành cho bé những thứ tốt nhất và không thua kém con ruột. “Cuộc sống gia đình của tôi không có khái niệm con riêng con chung. Một khi đã sống cùng bé, chăm lo cho bé, tôi phải dành tình thương cho bé. Trẻ con khi nhận được sự chăm sóc chân thành của người lớn, bé sẽ hiểu được đâu là tình cảm thật sự. Tính tôi rất thích trẻ con nên lúc nào cũng mong nhà có nhiều tiếng cười trẻ thơ”, cựu thành viên 1088 tâm sự.

Khi cậu con chung của Hoàng Phúc và Kim Cương là Quốc Minh ra đời, để tránh con lớn ghen tỵ với con nhỏ, nam ca sĩ đã dành thời gian để nói chuyện cùng Hưng Phát. "Chúng tôi có những buổi trò chuyện để con hiểu, em bé mới chào đời còn rất nhỏ nên cần bố mẹ chăm sóc kỹ, giống như con ngày xưa. Khi em lớn bằng con, em sẽ giống con bây giờ, tự lập và biết quan tâm đến người xung quanh. Con rất hiểu chuyện nên chưa từng xảy ra tình trạng ghen tỵ", nam ca sĩ chia sẻ.

"Tôi hạnh phúc khi được là "ông bố hai con" (cười). Tôi không phân biệt con chung hay con riêng. Với con nhỏ, tôi không dùng roi vọt, la mắng. Nếu cha mẹ làm vậy chỉ để lại ấn tượng không tốt cho trẻ về cách hành xử của người lớn. Vợ chồng tôi thường khuyên nhủ, tâm sự với con nhiều hơn. Con trai của vợ coi tôi như bố ruột. Bé hay tâm sự chuyên học hành, bạn bè. Có những thắc mắc gì, con trai đều nói với bố. Con cũng rất thương em nhỏ. Những lúc thấy bố mẹ bận rộn, con trông coi, chơi đùa với em", nam ca sĩ chia sẻ.

Ưng Hoàng Phúc cho biết thêm, anh và con trai Kim Cương rất hợp nhau, bé quấn bố dượng và luôn hỏi ý anh về chuyện học tập, bạn bè. Thay vì tâm sự với mẹ, con dành sự tin tưởng ở anh. “Con ngoan ngoãn và hiểu chuyện, biết nghe lời tôi và những gì tôi dạy dỗ bé đều tiếp thu”.

Ông bố 35 tuổi cho rằng, trẻ con có những tư duy riêng mà người lớn không nên xen vào, con trai anh cũng vậy. Bé yêu ai, mến ai, ghét ai, nghĩ gì... anh không có quyền can thiệp sự phát triển tư duy của con, nhưng anh và bà xã luôn ở cạnh để định hướng cho con.

Với tình yêu chân thành và sự hiểu biết, Ưng Hoàng Phúc đã dần chinh phục được trái tim con riêng của vợ và xây dựng được tổ ấm tròn vẹn.

XEM THÊM

ung hoang phuc danh thoi gian noi chuyen voi con rieng cua vo Jenifer Phạm: 'Không để các con so bì tình cảm'

Là một người mẹ, đi bước nữa, Jennifer Phạm phải san sẻ quỹ thời gian của mình thật khéo léo cho con trai và gia ...

ung hoang phuc danh thoi gian noi chuyen voi con rieng cua vo Diễn viên Kinh Quốc và hành trình... 'làm mẹ'

Cách nuôi dạy con của nam diễn viên Kinh Quốc khiến không ít người tỏ ra cảm mến.

ung hoang phuc danh thoi gian noi chuyen voi con rieng cua vo Thanh Bùi: Dạy con, điểm số không quan trọng bằng sự sáng tạo

Ai làm được điều mà robot không làm được, những đứa trẻ ấy sẽ thành công trong tương lai. Vậy điều gì robot không thể ...

ung hoang phuc danh thoi gian noi chuyen voi con rieng cua vo Hoa hậu Thu Hoài: 'Thứ duy nhất tôi hào phóng với đám trẻ là giáo dục'

Cách dạy con của một bà mẹ đơn thân nổi tiếng và thành công như hoa hậu Thu Hoài thực sự khiến nhiều người nể ...

ung hoang phuc danh thoi gian noi chuyen voi con rieng cua vo Đăng Khôi - Thủy Anh: Nuôi con gần với thiên nhiên

Gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh được ngưỡng mộ không chỉ vì tài năng mà còn bởi cách dạy con khoa học. Mới đây, ...

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.