Tiêu dùng

Nước rửa tay, gel sát khuẩn hết hiếm, hàng dồi dào tại các siêu thị cũng làm khó người tiêu dùng

Không còn khan hiếm như thời gian trước đây, nguồn nước rửa tay, gel sát khuẩn đã dồi dào trở lại trên các kệ hàng, trong các siêu thị lớn. Tuy nhiên, việc có quá nhiều sản phẩm, nhiều nhãn hàng với giá cả chênh lệch lớn cũng đang làm khó người dùng.
Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 1.

Từ đầu tuần này, tại các siêu thị lớn, trung tâm mua sắm lớn ở Hà Nội đã bắt đầu bán trở lại các sản phẩm phòng dịch như nước rửa tay, gel khử khuẩn,...

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 2.

Ghi nhận tại các hệ thống như Big C, VinMart, MM Mega Market,... nguồn hàng nước rửa tay hiện đang rất dồi dào, không còn khan hiếm như thời điểm đầu tháng 2/2020. Nhân viên tại siêu thị trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội), cho biết: "Các sản phẩm là dung dịch rửa tay, gel rửa tay khô đã không còn thiếu, khách hàng muốn mua bao nhiêu cũng được".

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 3.

Không chỉ dồi dào trở lại, các sản phẩm này còn đang được giảm giá rất sâu, trung bình mức giảm từ 10.000 - 20.000 đồng/sản phẩm.

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 4.

Nếu như vào thời điểm đầu tháng 2, khi các sản phẩm phòng dịch khan hiếm, một chai nước rửa tay 500ml như này có giá lên tới 300.000 đồng/chai, thì nay giá được bán trong các siêu thị chỉ 60.000 đồng/chai.

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 5.

Các sản phẩm này còn tung ra nhiều chương trình khuyến mại như tặng kèm khăn mặt, tặng hộp đựng giấy ăn,... cho khách hàng mua trong thời điểm này.

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 6.

Rất nhiều thương hiệu mới, sản phẩm, chủng loại nước rửa tay được đưa ra thị trường ồ ạt, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng.

Có rất nhiều sản phẩm đến từ cả thương hiệu lâu đời, uy tín trong nước đến các sản phẩm ngoại nhập, đa dạng về chủng loại, màu sắc bắt mắt, mùi hương độc đáo. Nhưng cũng có những sản phẩm mới tinh.

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 8.

Vì có quá nhiều lựa chọn nên khách hàng cũng tỏ ra khó khăn trong việc chọn mua sản phẩm phù hợp. Anh Duy Phong, ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Có quá nhiều sản phẩm, từ gel rửa tay khô gel khử khuẩn đến nước rửa tay,... của hàng mấy hãng. Thương hiệu nào cũng chia thêm dăm bảy loại sản phẩm nữa, nên không biết đâu mà lần. Giá cũng cũng là vấn đề khiến người dùng gặp khó, vì giá sản phẩm này thị trường đang hết sức lộn xộn, khó so sánh mức giá đúng".

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 9.

Mẹ con chị Khánh Vy, ngụ tại Thanh Xuân, Hà Nội cũng tỏ ra khá phân vân khi đứng trước kệ bán các loại nước rửa tay. Chi Vy chia sẻ: "Chị muốn tìm một loại nước rửa tay an toàn cho trẻ nhỏ mà khó chọn lựa quá. Không biết chọn loại nào vừa an toàn, vừa phòng dịch hiệu quả".

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 10.

Một vị khách sau khi xem xét một lọ gel rửa tay khô được bán tại siêu thị trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) thì quyết định sẽ không mua. Anh cho biết sẽ ưu tiên sử dụng các loại nước rửa tay, xà bông rửa tay vì cho rằng nó sẽ an toàn hơn.

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 11.

Một vị khách tại trung tâm mua sắm trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) khi đứng trước rất nhiều lưạ chọn, đã quyết định mua mỗi loại một chai nước rửa tay một chai về dùng thử. "Nhà có nhiều người nên không lo là không dùng hết. Mua về dùng thử, thấy loại nào tốt thì sau mình lại ra mua tiếp", vị khách tươi cười cho biết.

Ma trận nước rửa tay, gel sát khuẩn tại các siêu thị ở Hà Nội làm khó người tiêu dùng - Ảnh 12.

Mặc dù các sản phẩm nước rửa tay đã dồi dào trở lại, tuy nhiên các mặt hàng khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn vẫn hoàn toàn vắng bóng trên các kệ hàng. Nhân viên tại các siêu thị lớn cho biết chưa có kế hoạch về đợt hàng khẩu trang tiếp theo. Điều này đã khiến người dân Hà Nội khá vất vả trong việc tìm địa điểm bán khẩu trang trong thời gian này.

Tiêu dùng
 
chọn