Phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách du lịch đến tham quan Hội An

Để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, toàn bộ du khách mua vé tham quan phố cổ Hội An sẽ được phát miễn phí khẩu trang y tế.

Bắt đầu từ ngày mùng 4 Tết Ấm lịch (28/1), để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An quyết định phát khẩu trang miễn phí cho khách du lịch khi đến tham quan phố cổ.

Theo đó, tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục đường dẫn lối vào khu phố cổ, các nhân viên của Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An vừa bán vé vừa thực hiện nhiệm vụ phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách du lịch đến tham quan Hội An - Ảnh 1.

(Ảnh: F.B).

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Truyền thanh Truyền hình TP Hội An cho biết, cách làm này nhằm phòng tránh dịch bệnh bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV đối với du khách và cả người dân địa phương. Tại Hội An hiện chưa phát hiện ca nhiễm nCoV nào nhưng nguy cơ dịch bệnh lớn do lượng khách Trung Quốc đến tham quan và lưu trú nhiều.

Bà Cẩm cho biết thêm, tại các quầy vé cũng như các điểm vệ sinh công cộng, Trung tâm cũng đặt các dung dịch rửa tay, sát khuẩn cho du khách. Ngoài ra, Trung tâm cũng tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân và du khách biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra. 

Phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách du lịch đến tham quan Hội An - Ảnh 2.

(Ảnh: Thanh Ba).

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch bệnh, chính quyền địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lí các ca nghi nhiễm qua các số điện thoại 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có rất nhiều du khách Trung Quốc đến tham quan du lịch tại phố cổ Hội An.

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.