Phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ bị loại tại Oscar 2019

Không có bất ngờ nào xảy ra, và bộ phim đại diện cho điện ảnh Việt Nam vắng tên trong danh sách rút gọn hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc của Oscar 2019.

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) mới công bố danh sách rút gọn của nhiều hạng mục tại Oscar năm nay, trong đó có Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

Theo đó, bộ phim Cô Ba Sài Gòn đại diện cho Việt Nam đã bị loại và không có tên trong nhóm 9 tác phẩm đi tiếp. Việc tác phẩm của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân được chọn đi thi năm nay vốn gây ra không ít tranh cãi, bởi bản thân nội dung tác phẩm không được báo chí nước nhà đánh giá quá cao sau khi ra rạp.

phim co ba sai gon bi loai tai oscar 2019
Cô Ba Sài Gòn chính thức bị loại khỏi đường đua Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc của Oscar 2019. Ảnh: BHD.

9 bộ phim tiếp tục đua tranh tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc lúc này bao gồm Birds of Passage (Colombia), The Guilty (Đan Mạch), Never Look Away (Đức), Shoplifters (Nhật Bản), Ayka (Kazakhstan), Capernaum (Lebanon), Roma (Mexico), Cold War (Ba Lan) và Burning (Hàn Quốc).

Từ đây, AMPAS sẽ tiếp tục chọn ra 5 tác phẩm vào vòng đề cử cuối cùng vào trung tuần tháng 1/2019. Sau vòng bầu chọn cuối cùng, cái tên giành chiến thắng được công bố vào đêm trao giải Oscar 2019.

Đáng chú ý, tuy là nền điện ảnh lớn trên thế giới, nhưng Hàn Quốc chưa bao giờ có tên trong danh sách đề cử cuối cùng. Burning của đạo diễn lừng danh Lee Chang-dong hiện tràn trề cơ hội làm nên lịch sử cho điện ảnh xứ kim chi.

phim co ba sai gon bi loai tai oscar 2019
Bộ phim về người trẻ Hàn mang tên Burning tiếp tục nuôi hy vọng làm nên lịch sử cho điện ảnh xứ kim chi. Ảnh: Cine21.

Song, ngay cả khi đi tiếp, Burning sẽ phải cạnh tranh với nhiều cái tên rất mạnh như Roma hay Shoplifters. Thậm chí, Roma của đạo diễn Alfonso Cuarón còn là tác phẩm tiềm năng cho hạng mục quan trọng nhất là Phim truyện xuất sắc.

Theo kế hoạch, danh sách đề cử Oscar năm nay sẽ được công bố vào ngày 22/1/2019. Còn lễ trao giải diễn ra vào sáng 25/2 theo giờ Việt Nam.

phim co ba sai gon bi loai tai oscar 2019 Danh hài ‘nấm lùn’ rút khỏi Oscar vì từng xúc phạm người đồng tính

Chỉ hai ngày sau khi được chỉ định làm MC cho lễ trao giải thưởng Oscar lần thứ 91, Kevin Hart đã lập tức rời ...

phim co ba sai gon bi loai tai oscar 2019 Oscar 2019 - Gió sẽ đổi chiều?

Oscar sẽ không còn là sân chơi độc quyền của những bộ phim độc lập xuất sắc hay phim nghệ thuật của các hãng phim ...

phim co ba sai gon bi loai tai oscar 2019 Phim của Ngô Thanh Vân là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Oscar 91

Vào cuối tháng 10 năm nay, Song Lang sẽ là tác phẩm điện ảnh được đề cử hạng mục “Asian Future” tại LHP lớn nhất ...

phim co ba sai gon bi loai tai oscar 2019 Phim đại chúng: Oscar sẽ gọi tên bom tấn nào trong 10 năm qua?

Năm nay, Viện hàn lâm dự định mở thêm giải thưởng Phim bom tấn (phim đại chúng) xuất sắc tại Oscar. Có nhiều cái tên ...

chọn